Cách làm bánh chuối hấp dẻo trong, béo ngậy ngon ngất ngây

Bánh chuối hấp là một món ăn ngon lại bổ dưỡng với cách làm rất đơn giản.

Miếng bánh chuối hấp được bao phủ một lớp bột năng dẻo ngon, ăn cùng với nước cốt dừa béo ngậy, thơm bùi vị mè trắng làm cho người ăn đã mê lại càng mê hơn.

Bánh chuối hấp dẻo thơm, béo bùi.

Bánh chuối hấp dẻo thơm, béo bùi.


Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối hấp:

- 3-4 quả chuối tây chín

- 120gr bột năng

- 1 chút muối

- 150ml nước cốt dừa

- 140ml nước

- 1 ít mè trắng rang chín

- 1 nắm bột báng

- 35-40gr đường

- 1 ít vani

- Khuôn tròn hoặc vuông

 

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm bánh chuối hấp:

 

- Bước 1: Chuối đem lột vỏ rồi thái lát vừa mỏng. Bột báng ngâm nước cho nở.

 

- Bước 2: Cho bột năng, đường, 1 xíu muối, nước vào bát to và khuấy đều cho hòa tan sau đó bạn cho chuối vào cùng rồi trộn đều.

 

- Bước 3: Trút hỗn hợp chuối vào khuôn và dàn đều cho bằng phẳng, trong khi đó bạn đổ nước vào xửng hấp đun cho nước sôi.

 

- Bước 4: Đặt khuôn bánh vào xửng hấp khoảng 20 phút là bánh chuối chín, lấy ra để cho nguội.

 

- Bước 5: Nấu nước cốt dừa, bạn cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 thìa đường, 1 xíu muối và khuấy đều nấu nhỏ lửa cho sôi lên thì vớt bột báng vào nấu cùng, trong khi đó bạn hòa tan 1 chút bột năng với 1 xíu nước rồi đợi cho nước cốt dừa sôi lên thì chế từ từ từng ít một vào nồi và khuấy đều, thấy nước cốt dừa có độ sánh đặc là dừng lại, nấu cho nước cốt dừa sôi trở lại là tắt bếp.

 
- Bước 6: Lấy bánh chuối ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vuông bày ra đĩa, rưới nước cốt dừa lên trên và rắc thêm mè trắng là có thể thưởng thức.

Phát thèm 4 món bánh ngon gợi nhớ mùa đông Hà Nội

(Kiến Thức) - Những món bánh này không khó tìm và thật sự ngon trong tiết trời lạnh giá của mùa đông Hà Nội.

Phat them 4 mon banh ngon goi nho mua dong Ha Noi
 Khi gió lạnh của mùa đông Hà Nội xào xạc trên từng con phố nhỏ, người ta lại thèm tê tái món bánh trôi tàu giản dị. Ảnh: Dulichtrungquoc.
Phat them 4 mon banh ngon goi nho mua dong Ha Noi-Hinh-2
 Mỗi bát bánh trôi tàu có hai viên bánh nếp thơm dẻo, thêm ít đậu xanh, vừng đen, nước cốt dừa và chút gừng tươi ấm nóng. Ảnh: WordPress.

5 món hấp ngon mềm cho bé ăn dặm

(Kiến Thức) - Khi con đã chán những món cháo ăn dặm, mẹ hãy thử làm những món hấp thơm mềm và rất bổ dưỡng sau vào thực đơn ăn dặm cho bé.

5 mon hap ngon mem cho be an dam

1. Chuối hấp nước cốt dừa. Nguyên liệu gồm chuối chín, dừa nạo, bột năng, bột gạo, đường cát, vani, chút muối, phẩm màu vàng. Đầu tiên chuối thái lát ngâm nước để tránh thâm. Hòa hỗn hợp bột năng, bột gạo, chút muối, đường mơ vào đánh nhuyễn và thả những lát chuối vào bát bột khuấy đều. Ảnh: Niemdamme.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.