Cách kho thịt mới không cần đường tạo màu mà vẫn siêu ngon

Thịt lợn kho là một món ăn được ưa thích trong bữa cơm gia đình, đặc biệt là thời tiết đầu đông như thế này.

Thịt lợn kho có thể được ăn với nhiều món như: cơm trắng, cà muối nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua. Vị mặn, vị ngọt, vị bùi béo của thịt kết hợp với vị chua xen lẫn cay cay của dưa cải muối xổi, tạo nên hương vị quyến rũ đến bất ngờ.

Mời độc giả xem video "Tuyệt đối không được nấu thịt lợn chung với 5 thực phẩm này". Nguồn Ẩn Số Thế Giới:

 
Thịt lợn kho không phải là món ăn mới, nhưng chưa chắc ai cũng biết cách nấu thịt kho ngon nhất đâu nhé. Cùng chúng tôi khám phá cách chế biến món ăn mới lạ với hương vị độc đáo siêu ngon này nào!
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ 500 gram, 10 củ mã thầy
- Hành, gừng, 2 tép tỏi, 2 hoa hồi, muối, xì dầu 15ml, rượu gạo 15ml
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ được rửa sạch, thái thành từng khối vuông với cạnh khoảng 2cm. Củ mã thầy được gọt vỏ, rửa sạch.
Cach kho thit moi khong can duong tao mau ma van sieu ngon
 
Bước 2: Đảo thịt trên chảo với lửa nhỏ (không cần cho dầu mỡ) đến khi thịt chuyển màu hơi vàng, cho thêm những nguyên liệu cần thiết đã chuẩn bị vào gồm hành, gừng, tỏi, hoa hồi, muối, xì dầu vào đảo đều.
Cach kho thit moi khong can duong tao mau ma van sieu ngon-Hinh-2
 
Bước 3: Đảo đều thịt cho miếng thịt săn lại, ngấm đều gia vị thì cho thêm rượu gạo vào đảo đều tay. Tiếp theo cho một lượng nước vừa đủ cho ngập miếng thịt và cho củ mã thầy vào đun nhỏ lửa trong khoảng 35 - 40 phút đến khi nước cạn gần hết, sánh lại thì món thịt đã được nấu chín. Múc ra bát và thưởng thức.
Cach kho thit moi khong can duong tao mau ma van sieu ngon-Hinh-3
 
Chỉ với 3 bước đơn giản trên bạn đã hoàn thành xong món thịt lợn kho rất độc đáo, thơm ngon dành tặng cho gia đình trong ngày đồng đông này.
Chúc bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè xung quanh nhé!

Thực phẩm kết hợp với trứng có thể gây đột tử

Dưới đây là những thực phẩm cấm kết hợp với trứng gà để tránh gây hại cho sức khỏe, thậm chí đột tử.

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc và có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Trong trứng có đủ chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, các men và hormone. Các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, iod... tập trung hầu hết trong lòng đỏ. Trong lòng trắng trứng chỉ có một ít vitamin tan trong nước (B2, B6).

Hết veo nồi cơm ngày đông với 7 món ngon từ tương bần

(Kiến Thức) - Những ai mê hương vị quê của tương bần sẽ thấy tuyệt hảo khi thưởng thức món ăn từ tương bần cực ngon sau đây.

Het veo noi com ngay dong voi 7 mon ngon tu tuong ban
 Tương bần là một loại gia vị cổ truyền của người Việt, có nhiều món ăn từ tương bần như cá kho, thịt kho, bò om... rất ngon. Ảnh: Dacsantuongban.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.