Bức ảnh sữa mẹ màu đỏ cảnh báo căn bệnh khi cho con bú

Bị viêm vú, dòng sữa mẹ của Tanya Knox (Australia) chuyển thành màu đỏ do bầu ngực xuất hiện cục máu đông.

Sữa mẹ có nhiều màu sắc phong phú và biến đổi tùy hoàn cảnh song bức ảnh do Tanya Knox (Australia) vẫn khiến không ít người giật mình.
Trong hình, bình sữa màu trắng đục bình thường được đặt cạnh bình sữa màu đỏ như máu. "Chồng tôi suýt ngất", IFL dẫn lời Tanya kể lại. "Sữa của tôi từng có màu hồng nhạt nhưng chưa bao giờ đỏ như thế".
Bức ảnh sữa mẹ màu đỏ của Tanya. Ảnh: NVCC.
Bức ảnh sữa mẹ màu đỏ của Tanya. Ảnh: NVCC. 
Trên thực tế, màu đỏ ở bình sữa thứ hai không đến từ củ cải đường hay bất cứ thực phẩm nào mà do chứng viêm vú, căn bệnh tương đối phổ biến ở những bà mẹ cho con bú.
Triệu chứng của viêm vú bao gồm mô vú sưng và đau khi chạm vào, nổi u, cảm giác nóng rát, đầu ngực tiết dịch (đôi khi có máu). Bệnh nhân cũng có thể xuất hiện các biểu hiện giống cúm như sốt cao, đau người. Đối với một số trường hợp như Tanya, viêm vú làm hình thành các cục máu đông, từ đó chuyển màu sữa.
Xuất hiện trên mạng xã hội, bức ảnh sữa mẹ màu đỏ của Tanya nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng. Nhiều phụ nữ chia sẻ mình cũng gặp cảnh tương tự và bày tỏ sự cảm thông.
Bên cạnh đó, không ít chị em đặt ra câu hỏi liệu sữa mẹ lẫn máu có an toàn để trẻ uống. Theo Hệ thống Y tế Quốc gia Anh, phụ nữ hoàn toàn có thể cho con bú dù đang bị viêm vú bởi điều này không gây hại cho bé, thậm chí còn giúp giảm nhẹ triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh hệ quả nghiêm trọng, chị em khi nhận thấy các dấu hiệu như trên cần chủ động đi khám.
Về phần mình, Tanya tiếp tục cho con bú bình thường và 24 giờ trôi qua, sữa của cô trở lại màu như trước. Bà mẹ trẻ hy vọng bức ảnh cô đăng tải sẽ nâng cao nhận thức về bệnh viêm vú đồng thời khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ.

Báo động sữa bò giả sữa mẹ đe dọa sức khỏe bé

(Kiến Thức) - Khoảng 10% sữa mẹ bán trực tuyến có thể bị trộn lẫn sữa bò hoặc sữa công thức, gây nhiều rủi ro sức khỏe cho các bé.

Một nhóm nghiên cứu tại Bệnh viện Nationwide Children và Trung tâm Y tế Bệnh viện nhi Cincinnati thuộc Đại học Ohio State, Mỹ, đã mua 102 mẫu sữa mẹ bán trực tuyến trên các trang web và mạng xã hội. Sau khi tiến hành nghiên cứu và phân tích, họ phát hiện khoảng 11 mẫu sữa đã mua chứa DNA sữa bò.
Các nhà khoa học trộn lẫn ngẫu nhiên sữa mẹ và sữa bò, sau đó nghiên cứu dựa trên một đường cong tham chiếu để xác định chính xác tỷ lệ sữa bò. Trong quá trình phân tích, họ áp dụng phương pháp thử nghiệm phân tử không chỉ giúp phân biệt sữa mẹ và sữa bò, mà còn giúp phát hiện mức độ chính xác của sữa bò. Kết quả cho thấy những người bán sữa đang cố ý thêm sữa bò hoặc sữa bột công thức vào sữa mẹ để bán kiếm lời.

Sản phụ ăn gì để sữa mẹ thơm ngon?

(Kiến Thức) - Ăn gì để sữa mẹ thơm ngon luôn là câu hỏi được nhiều sản phụ thắc mắc, nhằm giúp tăng chất lượng sữa và giúp con ăn sữa nhiều hơn.

San phu an gi de sua me thom ngon?
Có rất nhiều bà mẹ thắc mắc ăn gì để sữa mẹ thơm, mà không nhận ra những thực phẩm xung quanh mình có tác dụng tạo mùi hương dễ chịu cho sữa, chuối là một trong những thực phẩm như vậy. Chuối vô cùng bổ dưỡng với các mẹ sau sinh, bởi nó có chứa nhiều vitamin A, C,D,E,B1, B12, B6 và các yếu tố vi lượng cần thiết như Ca, K, Mg, P, Fe.Ngoài ra, chuối còn có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón. Chuối có hương vị rất thơm ngon, sẽ làm cho sữa mẹ có mùi thơm dễ chịu.  

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.