Bồi bổ tỳ vị với thịt bò và 2 loại củ có canxi cao

Những nguyên liệu trong món này đều rất dân dã, dễ tìm, cách làm cũng cực đơn giản.

Khoai môn rất giàu dinh dưỡng, chất xơ, protein, niacin,... Vào mùa thu, ăn nhiều khoai môn có lợi cho việc bồi bổ tỳ vị, dưỡng âm, bổ thận, tăng cường thể lực.

Dinh dưỡng của khoai lang tím cũng rất cao, nó chứa nhiều axit amin, vitamin và các nguyên tố vi lượng khác.

Boi bo ty vi voi thit bo va 2 loai cu co canxi cao

Dưới đây là cách chế biến thịt bò kết hợp với khoai môn và khoai tím. Hàm lượng canxi trong món này cực cao, gấp 6 lần thịt bò thông thường, ăn vào giúp bổ tỳ vị, bổ dạ dày.

Boi bo ty vi voi thit bo va 2 loai cu co canxi cao-Hinh-2

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 củ khoai môn, 2 củ khoai lang tím, 200 gram thịt bò, bột bắp, nửa củ hành tây, hẹ tây, xì dầu, tinh chất gà, nửa củ cà rốt, hành lá, gừng.

Boi bo ty vi voi thit bo va 2 loai cu co canxi cao-Hinh-3

Cách làm:

1. Trước hết, chúng ta rửa khoai tím và khoai môn với nước nhiều lần để loại bỏ lớp đất bám trên bề mặt rồi cho lên xửng hấp chín tới, sau đó lấy ra để nguội.

2. Lột sạch vỏ ngoài của khoai tím và khoai môn đã để nguội, khi đã hấp chín sẽ dễ bóc vỏ. Sau đó, đem nghiền thành bột nhuyễn, thêm một chút bột bắp và nhào đều, để không bị dính tay ta có thể cho thêm một chút dầu ăn. Nặn thành từng miếng bột nhỏ hình tròn, sau đó ấn vào giữa để tạo một lỗ nhỏ.

Boi bo ty vi voi thit bo va 2 loai cu co canxi cao-Hinh-4
Boi bo ty vi voi thit bo va 2 loai cu co canxi cao-Hinh-5

3. Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, sau khi nước sôi thì cho lần lượt từng miếng bột nhỏ vào nồi nấu chín. Tiếp theo, vớt ra cho vào nước lạnh để tránh bị dính vào nhau, cuối cùng chắt bỏ nước và đặt nó vào bát để sử dụng sau.

Boi bo ty vi voi thit bo va 2 loai cu co canxi cao-Hinh-6

4. Thái thịt bò, cà rốt và hành tây thành các dải dài.

Boi bo ty vi voi thit bo va 2 loai cu co canxi cao-Hinh-7

5. Cho dầu vào nồi, cho hành và gừng vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào một lúc cho thịt bò chuyển màu, cho thêm nước lạnh vào, đậy vung lại, đun trên lửa nhỏ trong 30 phút.

Boi bo ty vi voi thit bo va 2 loai cu co canxi cao-Hinh-8

6. Sau đó, cho cà rốt và hành tây vào, tiếp theo nêm chút tiêu, muối, xì dầu, tinh chất gà cùng những miếng khoai đã nặn trước đó và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 10 phút. Cuối cùng, rắc một ít hành lá lên trên để trang trí.

Thịt u hoa bò hơn 300.000 đồng/kg luôn “cháy hàng”... bổ béo gì?

Được coi là một trong những phần ngon nhất của con bò, thịt u hoa bò có tỷ lệ thịt mỡ đan xen nhìn rất hấp dẫn, thích hợp để làm món nướng.

Thit u hoa bo hon 300.000 dong/kg luon “chay hang”... bo beo gi?
 Không khó để mua thịt bò tại các khu chợ hay siêu thị. Tuy nhiên, phần thịt u hoa bò lại được liệt vào danh sách "hàng hiếm". Ảnh: Facebook

Loại cá toàn thân đều là 'bảo bối', ít xương, bổ dưỡng

Cá là 1 món ăn được nhiều gia đình ưa thích. Tuy nhiên, giữa muôn vàn chủng loại, nhiều người không biết chọn cá nào cho ngon.

Mùa hè nóng nực rất thích hợp để ăn các loại thức ăn giàu dinh dưỡng, thanh nhẹ, dễ tiêu. Hải sản là lựa chọn tốt, đặc biệt là cá biển bởi giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon, nhiều đạm, ít béo và ít calo, dễ tiêu hóa và hấp thụ, rất thích hợp cho mùa hè.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.