Bộ Y tế vào cuộc vụ bệnh nhân tử vong khi mổ ruột thừa

(Kiến Thức) - Ngày 23/6, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắc Nông làm rõ nguyên nhân bệnh nhân tử vong sau gây mê để mổ ruột thừa. 
 

Ngày 21/6/2016, một bệnh nhân nam 50 tuổi đã tử vong sau gây mê để mổ ruột thừa, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắc Nông. Theo nhận định ban đầu của bác sỹ, có thể nguyên nhân khiến bệnh nhân tử vong do sốc thuốc.
Bo Y te vao cuoc vu benh nhan tu vong khi mo ruot thua
 Bệnh nhân tử vong sau gây mê ở Đắc Nông
Để làm rõ vụ việc, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế đã gửi công văn số 665/KCB-QLCL yêu cầu Sở Y tế tỉnh Đắk Nông xác minh thông tin, trả lời rõ về nguyên nhân tử vong sau khi gây mê của nam bệnh nhân trên.
Cục cũng yêu cầu thành lập Hội đồng chuyên môn, để làm rõ trong quá trình khám chữa bệnh có hay không có sai sót chuyên môn của các y bác sĩ? Bên cạnh làm rõ vụ việc, lãnh đạo ngành Y tế cũng yêu cầu xử lý nghiêm những sai phạm nếu có.
Trước đó vào ngày 20/6/2016 nam bệnh nhân 50 tuổi, trú tại phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắc Nông nhập viện điều trị và được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp ngày thứ 3. Đến 13h30’ cùng ngày, bệnh nhân được đưa vào phòng mổ và tiến hành gây mê để mổ.
Tuy nhiên, sau khi được tiêm thuốc gây mê vài phút, bệnh nhân lên cơn co giật, gồng cứng người, tim đập bất thường. Thấy bệnh nhân có biểu hiện sốc thuốc, kíp mổ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu, sau đó lưu lại theo dõi tại phòng hồi sức cấp cứu của phòng mổ.
Đến 0h ngày 21/6, tình trạng bệnh nhân tiếp tục xấu đi, cơ thể xuất hiện dấu hiệu rối loạn thân nhiệt. Tới 8h15 phút ngày 21/6 thì tử vong.

Mời độc giả xem video: Đừng kêu đau khi bác sĩ chữa bệnh

Xem mô hình nuôi gà chọi lãi hàng trăm triệu ở Nghệ An

Nuôi gà chọi thành công và còn tạo đàn gà chọi giống để bán có lãi mỗi năm gần 100 triệu đồng là mô hình ấn tượng của ông Nguyễn Đăng Ba.

Đây là một con gà chọi của ông Nguyễn Văn Ba. Để có được làn da đỏ au của chú gà chọi, ngoài chế độ ăn, ông Ba phải thường xuyên “om bóp” cho gà, bằng cách lấy nghệ tươi giã nát chắt lấy nước trộn với nước chè, nước tiểu của người, để qua 1 đêm. Sau đó nhúng vào dẻ vải để bóp nắn khăp mình gà. Cũng có thể dùng nước nóng vừa tay nhúng dẻ vải bóp nắn. Như vậy da thịt sẽ dày dặn, đẹp và đỏ.
 Đây là một con gà chọi của ông Nguyễn Văn Ba.  Để có được làn da đỏ au của chú gà chọi, ngoài chế độ ăn, ông Ba phải thường xuyên “om bóp” cho gà, bằng cách lấy nghệ tươi giã nát chắt lấy nước trộn với nước chè, nước tiểu của người, để qua 1 đêm. Sau đó nhúng vào dẻ vải để bóp nắn khăp mình gà. Cũng có thể dùng nước nóng vừa tay nhúng dẻ vải bóp nắn. Như vậy da thịt sẽ dày dặn, đẹp và đỏ.  

Kinh ngạc những chú gà "đệ nhất thiên hạ" làm khuynh đảo dân chơi

Từ “đệ nhất gà” có đuôi dài cả mét đến gà tiến vua chân khủng giá nghìn đô từng một thời làm khuynh đảo giới chơi gà khắp cả nước.

Gà kiểng đuôi dài cả mét Đầu tiên phải kể đến chú gà Tân Châu đặc biệt có đuôi dài gần 1 mét của anh Nguyễn Quang Nam (31 tuổi, ở xã Đông Ngạc, huyện Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Mới vào nghề được hơn 6 năm nhưng anh Nam đã là chủ sở hữu trên dưới 300 con gà Tân Châu, trong đó có nhiều con thuộc hàng hiếm, đặc biệt là chú gà có màu lông khét sữa trên dưới 3 năm tuổi có đuôi dài gần 1 mét.
Gà kiểng đuôi dài cả mét
Đầu tiên phải kể đến chú gà Tân Châu đặc biệt có đuôi dài gần 1 mét của anh Nguyễn Quang Nam (31 tuổi, ở xã Đông Ngạc, huyện Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Mới vào nghề được hơn 6 năm nhưng anh Nam đã là chủ sở hữu trên dưới 300 con gà Tân Châu, trong đó có nhiều con thuộc hàng hiếm, đặc biệt là chú gà có màu lông khét sữa trên dưới 3 năm tuổi có đuôi dài gần 1 mét. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.