Bỏ vài quả ớt tươi vào chậu ngao, kết quả lại vô cùng kỳ diệu

Với chiêu độc này, đảm bảo các bà nội trợ sẽ có những món canh ngao ngọt lịm không còn hạt cát nào.

Cách làm sạch ngao từ ớt
Cách chọn ngao chọn những con vỏ cứng, chắc. Nghêu sống thường có hai vỏ khép chặt, bạn dùng tay thử tách vỏ, nếu thấy tách dễ là nghêu đã chết, nếu nghêu há miệng thì dùng tay chạm vào mà thấy con nghêu di chuyển hoặc khép miệng lại thì đó là nghêu còn tươi sống.
Đối với cách làm sạch ngao là ngâm nước và có vài lát ớt. Khi mua nghêu về, bạn rửa sạch nghêu, đồng thời chuẩn bị một chậu nước có pha muối trắng hòa muối tới khi có độ mặt tương tự nước biển, cắt vào đó vài lát ớt. Sau 1 – 2 tiếng nghêu sẽ nhả sạch cát bụi bẩn, bạn có thể rửa chúng lại và chế biến.
Bo vai qua ot tuoi vao chau ngao, ket qua lai vo cung ky dieu
 Cho ớt tươi vào ngâm cùng ngao đảm bảo sạch cát
Hoặc bạn có thể ngâm nước vo gạo, tuy nhiên với cách này bạn phải ngâm nghêu qua đêm để nghêu có thể nhát hết cát.
Bạn cũng có thể làm theo cách sau:
- Cho ngao vào chậu nước rồi ngâm khoảng 1 tiếng cho ngao mở miệng. Sau đó dùng tay khuấy rửa thật mạnh để cát và bụi bẩn ở bám ở bên ngoài và bên trong ngao nhả bớt ra.
- Sau đó cho ngao vào một hộp kín, thêm chút nước, đậy nắp lại, sau đó lắc thật mạnh và lâu để tạo cho ngao một cảm giác giống như "say tàu xe", rồi thêm đầy nước vào ngâm tiếp, ngao sẽ không "đứng vững" mà sau một thời gian nhất định, nó tự động nhả hết cát ra.
- Ngâm ngao qua đêm trong một chậu nước có thêm chút muối, giấm, rượu nấu ăn. Sau một đêm, đảm bảo ngao sẽ nhả hết cát.

Nấu canh chua ngao dứa giúp lấy lại khẩu vị sau Tết

(Kiến Thức) - Món canh chua ngao dứa dễ chế biến và giúp bạn ngon miệng, lấy lại khẩu vị sau Tết.

Nau canh chua ngao dua giup lay lai khau vi sau Tet
 Để nấu món canh chua ngao dứa, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1kg ngao tươi ngon; nửa quả dứa, 2 quả cà chua; Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu (hoặc 1 quả me), 1 củ hành khô; Nước mắm, bột canh, hạt nêm.

Phải cho dứa vào những món canh này để đánh bay mùi tanh

(Kiến Thức) - Dứa nấu thủy hải sản vừa át được mùi tanh lại vừa mang đến những món ăn ấn tượng với hương vị đáng nhớ. Bạn hãy thử thách bản thân mình với những món ăn từ quả dứa sau đây nhé.

Nau nhung thuc pham nay voi dua, ban co mon an hao hang, khong tanh
 1. Canh ngao nấu dứa. Nguyên liệu: Ngao, dứa, cà chua, rau răm, gia vị. Ngao rửa sạch. Luộc đến khi ngao mở miệng. Chắt nước luộc ngao ra bát. Giữ lại nước luộc ngao. Lấy ruột ngao. Ảnh: Onelife.vn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.