Bình Định: Hơn 150 công nhân cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

Trưa ngày 16/11, BVĐK Khu vực Bồng Sơn và TTYT huyện Hoài Nhơn (Bình Định) cùng lúc tiếp nhận hàng trăm công nhân vào cấp cứu với các triệu chứng: Chóng mặt, ngứa, tê tay…, một số người bị nôn ói, hạ huyết áp nhẹ.

Binh Dinh: Hon 150 cong nhan cap cuu nghi ngo doc thuc pham
Công nhân bị ngộ độc thức ăn gây dị ứng đang được cấp cứu tại TTYT huyện Hoài Nhơn 
Hai đơn vị trên đã huy động lực lượng y bác sĩ, tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân.
Theo bác sĩ Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc phụ trách BVĐK Khu vực Bồng Sơn, tính đến 17 giờ 30 phút chiều cùng ngày, đơn vị tiếp nhận 84 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện đã cử 50 bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý tham gia công tác cấp cứu. Tình trạng của hầu hết bệnh nhân đều khá ổn, nhưng vẫn được giữ lại để theo dõi thêm.
Bà Trần Thị Lệ Kiều, Phó Giám đốc TTYT huyện Hoài Nhơn, cũng cho hay: Trong chiều 16/11, có 68 người nhập viện để theo dõi các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm dẫn đến dị ứng; trong đó có 8 phụ nữ mang thai đã được siêu âm, kiểm tra và được xác định không có dấu hiệu ảnh hưởng đến thai nhi. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân tương đối ổn định. Ngoài 68 người được chỉ định nhập viện, còn có 56 công nhân được các bác sĩ TTYT huyện thăm khám ngay tại nơi làm việc, xác định tình trạng sức khỏe tương đối ổn nên không cần nhập viện.
Tối 16/11, Bác sĩ CKII Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế, cho biết: “Có khoảng 150 công nhân thuộc Công ty CP Đầu tư An Phát (huyện Hoài Nhơn), ăn trưa tại công ty với cá ngừ, rau muống và một số thức ăn khác. Theo nhận định sơ bộ, có thể cá ngừ là nguyên nhân gây ngộ độc. Nhưng để biết chính xác nguyên nhân vẫn phải chờ kết quả lấy mẫu, phân tích. Hiện sức khỏe của những công nhân nói trên đã ổn định, hầu hết đã xuất viện”.

Hàng trăm công nhân ngộ độc thực phẩm phải nhập viện

Ngày 9/3, sau bữa ăn trưa tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Samil vina - tỉnh Bình Dương, chuyên hàng may mặc của Hàn Quốc, hàng trăm công nhân đồng loạt có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm, báo Công Lý đưa tin nhiều công nhân làm việc tại công ty, khoảng 11h30 cùng ngày, hàng trăm công nhân ăn cơm trưa tại công ty với các món: thịt gà, trứng kho, su hào xào, canh cải. Khoảng 30 phút sau, đồng loạt hàng trăm công nhân bị nôn ói, chóng mặt, khó thở phải nhập viện cấp cứu.

Hang tram cong nhan ngo doc thuc pham phai nhap vien
 Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc đang được cấp cứu - Ảnh: Xuân An

Chữa ngộ độc thực phẩm bằng "nữ hoàng thảo dược" nhạy hơn thuốc tây

(Kiến Thức) -Được ví như "nữ hoàng thảo dược", lá húng quế còn khiến nhiều người bất ngờ khi nó có tác dụng điều trị ngộ độc thực phẩm rất hiệu quả.

Chua ngo doc thuc pham bang "nu hoang thao duoc" nhay hon thuoc tay
Ngộ độc thực phẩm là biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thức ăn bị biến chất ôi thiu, có chất bảo quản, ...  Ngộ độc thực phẩm nếu không được xử lý kịp thời, chất độc trong thức ăn tích tụ và ngấm vào nội tạng, có khả năng gây các bệnh ung thư sau này.
Chua ngo doc thuc pham bang "nu hoang thao duoc" nhay hon thuoc tay-Hinh-2
 Có rất nhiều cách điều trị ngộ độc thực phẩm ngay tại nhà, trong đó lá húng quế cũng là một thảo dược chữa tình trang này rất hiệu quả bạn nên biết. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.