Biến trứng gà thành món tăng cường hệ miễn dịch, hạ huyết áp

(Kiến Thức) - Muốn phát huy tối đa dinh dưỡng của trứng gà, vừa có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, hạ huyết áp hãy chế biến theo cách sau đây.

Trứng gà ngâm giấm thêm chút mật ong và đường phèn sẽ là món ăn vô cùng bổ dưỡng, vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch, hạ huyết áp.
Sau khi ngâm giấm, sẽ làm tăng hàm lượng canxi trong trứng, thêm mật ong vừa tăng cường dinh dưỡng, hương vị đặc biệt thơm ngon.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa. 
Món ăn bổ dưỡng này sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch, có khả năng chống oxy hóa nhất định, hơn nữa còn giúp giảm peroxidation lipid, từ đó giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
Tuy nhiên những người bị bệnh tiểu đường cần phải cân nhắc trước khi cho thêm mật ong hoặc đường phèn.
Cách làm món trứng gà ngâm giấm
Bước 1: Để làm món trứng gà ngâm giấm cần chọn trứng gà tươi, rửa sạch, để ráo rồi dùng khăn khô lau sạch, xếp vào lọ thủy tinh miệng rộng để tiện nén trứng cho khỏi nổi.
Bước 2: Đổ ngập giấm gạo nguyên chất, dùng vỉ cài cho trứng khỏi nổi rồi đậy thật kín.
Bước 3: Sau khi ngâm một tuần lúc này lớp vỏ cứng ở ngoài đã mềm là có thể dùng được. Khi dùng bỏ lớp vỏ ngoài và lớp màng lấy phần lòng trứng cho thêm mật ong hoặc đường phèn.

Chán trứng chiên, làm ngay 7 món trứng hấp này cả nhà đều mê

(Kiến Thức) - Nếu nhà bạn đã chán trứng luộc và trứng chiên, hãy bắt tay vào làm ngay 7 món trứng hấp mới lạ và hấp dẫn sau đây. 

Chan trung chien, lam ngay 7 mon trung hap nay ca nha deu me
 1. Trứng hấp nấm. Nguyên liệu: Trứng gà, thịt lợn, nấm rơm, hành tím, hành lá, gia vị. Ướp thịt với ít muối và hạt nêm. Sau đó phi thơm hành, cho thịt vào xào đến khi săn lại. Cho nấm vào chảo thịt và tiếp tục xào thêm khoảng 4 phút. Ảnh: sotaynauan.com.

Nhuộm màu cho trứng đã luộc vẫn để được tới 5 tuần

Một công ty ở Nigeria đã làm cho những quả trứng luộc trở nên hấp dẫn hơn bằng cách nhuộm màu làm cho những quả trứng đầy màu sắc.

Công ty Funtuna Bottling đã thổi luồng gió mới vào ngành công nghiệp trứng gia cầm của quốc gia Tây Phi này bằng cách nhuộm màu trứng luộc đầy màu sắc.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.