Bia tươi có để được lâu?

 
 
KS Phạm Văn Lâm, Viện hóa học, Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam cho biết: Bia chai sau khi đóng chai người ta phải xử lý luộc hoặc hấp qua nhiệt độ 1200C để tiêu diệt hết vi khuẩn tham gia trong quá trình phân hủy tinh bột lên men rượu. Việc này làm vi khuẩn không thể tiếp tục phát triển, tiếp tục quá trình phân hủy làm hỏng bia. Trong khi đó, bia tươi sản xuất để uống liền nên không qua công đoạn này, vì thế mà không thể để lâu được. 

TIN LIÊN QUAN
ĐANG ĐỌC NHIỀU

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.