Bí quyết làm hàu nướng mỡ hành thơm ngọt, bổ dưỡng

Hàu có nhiều cách chế biến như: ăn sống, nấu cháo, hàu nướng…Tuy nhiên, trong quá trình làm hàu nướng cần phải biết cách để giữ nguyên các chất bổ dưỡng.

Hàu là loại hải sản sống ở biển. Thịt hàu ngon ngọt, rất giàu dinh dưỡng vì có chứa protein, glucid, chất béo, vitamin A,D,B1….giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Hàu có nhiều cách chế biến như: ăn sống, nấu cháo, nướng…Tuy nhiên, trong quá trình chế biến cần phải biết cách để giữ nguyên các chất bổ dưỡng.

Trong các cách chế biến này, hàu nướng mỡ hành, đây không chỉ là món ăn thơm ngon hấp dẫn mà còn nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Bi quyet lam hau nuong mo hanh thom ngot, bo duong

Quá trình làm hàu nướng cần phải biết cách để giữ nguyên các chất bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm hàu nướng

Hàu: 12 con

Hành lá: 2 nhánh

Tỏi: 1 tép

Hành tím: 2 củ

Ớt chuông: 1 trái

Đậu phụng (lạc): 1/3 bát rang, giã nhỏ

1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tương ớt

Cách làm hàu nướng:

Bước 1: Hàu mua về rửa qua nước lạnh, sau đó dùng bàn chải chà sạch vỏ và rửa lại bằng nước cho sạch.

Đun 1 nồi nước sôi, cho hàu vào khoảng 2 phút hàu sẽ tự hé vỏ. Dùng tay tách 1 bên vỏ ra là được.

Bước 2: Hành tím thái mỏng, tỏi và ớt băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ.

Bi quyet lam hau nuong mo hanh thom ngot, bo duong-Hinh-2

Cách làm hàu nướng: Hành ớt băm nhỏ

Bước 3: Bắc chảo nhỏ lên bếp cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho hành tím vào phi vàng. Trước khi vớt ra bát cho hết tỏi, ớt, gia vị vào đảo đều là tắt bếp.

Bi quyet lam hau nuong mo hanh thom ngot, bo duong-Hinh-3

Cách làm hàu nướng: Phi thơm hành, tỏi, ớt

Bước 4: Xếp hàu lên vỉ, cho ít gia vị lên mặt. Lò nướng làm nóng trước vài phút ở nhiệt độ 170 độ C. Cho khay hàu vào nướng 17 phút. Hàu chín vàng mặt, tắt lò lấy khay hàu ra.

Bi quyet lam hau nuong mo hanh thom ngot, bo duong-Hinh-4

Cách làm hàu nướng: Hàu nướng thơm ngon

Trình bày: Cho ít hành lá, hành phi và đậu phụng lên mặt là có thể thưởng thức.

Bi quyet lam hau nuong mo hanh thom ngot, bo duong-Hinh-5

Cách làm hàu nướng: Món ăn bổ dưỡng

Chúc các bạn thành công với cách làm hàu nướng mỡ hành này!

Công thức và hình ảnh món Hàu nướng mỡ hành do FB Lam Anh Dao thực hiện.

6 thực phẩm quen thuộc giúp phòng ngừa bệnh cúm hiệu quả

Dưới đây là một số thực phẩm giúp bạn nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa bệnh cúm hiệu quả tại nhà.

Tỏi

Tỏi được sử dụng làm gia vị trong nhiều món ăn hàng ngày. Hợp chất allicin trong tỏi đã được chứng minh là có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm. Để tối đa hóa lượng allicin hấp thụ cho cơ thể, tỏi tươi nên được băm nhỏ hoặc nghiền nát. Có thể sử dụng tỏi khi chế biến thực phẩm, ngâm tỏi với giấm hay mật ong, hoặc ăn sống giúp phòng bệnh cúm mùa.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Sữa nghệ

Nghệ được biết đến với đặc tính chống viêm. Từ lâu nó đã được sử dụng như một chất chống oxy hóa tự nhiên để điều trị cảm lạnh, cảm cúm và chữa lành các vết thương. Thêm một thìa tinh bột nghệ vào ly sữa ấm và uống trước khi đi ngủ giúp cải thiện khả năng miễn dịch và ngăn ngừa sự tấn công của bệnh cúm.

Gừng

Cũng giống như tỏi, gừng vị cay tính ấm được sử dụng nhiều làm gia vị trong chế biến thực phẩm, pha trà…

Trà gừng nóng là phương pháp chữa trị tại nhà hiệu quả cho các triệu chứng của bệnh cảm lạnh, cúm và đau họng. Có thể thêm một chút mật ong và chanh khi dùng.

Trái cây chứa vitamin C

Vitamin C cần thiết cho hệ miễn dịch hoạt động, là chất chống oxy hoá mạnh, đóng vai trò bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công từ các vi rút hay vi khuẩn. Trên thực tế, sự thiếu hụt vitamin C làm suy yếu đáng kể hệ thống miễn dịch và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Do đó, bạn nên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin C để giúp nâng cao sức đề kháng.

Một số loại trái cây chứa nhiều vitamin C bao gồm dâu tây, cà chua và trái cây họ cam quýt…

Quả hạnh nhân

Khi nói đến việc ngăn ngừa và phòng chống cảm cúm, việc bổ sung vitamin E cũng là cần thiết. Vitamin E là loại vitamin tan trong dầu. Nó cần một lượng chất béo thì cơ thể mới hấp thu được vitamin E. Vì vậy hạnh nhân chính là thực phẩm cung cấp vitamin E hoàn hảo, do nó có một lượng chất béo tốt cho sức khỏe. Một khẩu phần ăn gồm nửa cốc chứa 46 hạt hạnh nhân nguyên vỏ cung cấp 100% lượng vitamin E được khuyến nghị hàng ngày.

Rau xanh

Rau bina, cải xoăn và các loại rau lá xanh khác cũng có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch khi bạn bị cúm. Đây là những thực phẩm cung cấp nguồn vitamin C và vitamin E dồi dào giúp tăng cường miễn dịch. Có thể ăn sống, làm salad hoặc chế biến tùy theo khẩu vị.

Có thể cân nhắc ăn thêm các loại rau gia vị như lá tía tô, mùi, thì là, bạc hà, kinh giới, húng quế… vì không chỉ làm cho các món ăn thêm hấp dẫn, mà còn góp phần không nhỏ trong việc phòng và chữa bệnh cúm. Bởi có tác dụng kháng khuẩn, kháng độc, kháng viêm, kích thích, hỗ trợ tiêu hóa giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi, tăng cường hệ miễn dịch.

Nấm tuyết ăn cực kỳ ngon bổ cho mùa Vu lan, nhưng chớ dại ăn sống rồi lại đổ tại tháng cô hồn

Bắt đầu vào mùa Vu lan có rất nhiều người ăn chay - một trong những món ăn chay được ưa thích, ngon và bổ dưỡng là nấm tuyết.

Trên thị trường nấm tuyết có giá khoảng 40 ngàn đ/lạng - loại nấm chỉ mọc hoang ở vùng núi cao tuyết phủ. Nấm tuyết khô (còn gọi là mộc nhĩ trắng, bạch mộc nhĩ, nấm tai mèo, tuyết nhĩ) dùng chế biến các món ăn như xào chay, nấu canh, làm gỏi, nấu chè... rất bổ dưỡng và được ưa chuộng vì giá dễ mua, tốt cho sức khỏe.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.