Bí quyết giữ nhà bếp luôn vệ sinh và sạch sẽ bằng những thứ đơn giản

Khi xu hướng ăn uống sạch đang ngày càng được chú trọng, việc giữ cho nơi ở của bạn, đặc biệt là nhà bếp luôn sạch sẽ là điều thật sự cần thiết.

Theo một báo cáo của Đại học Rochester, vi khuẩn có khả năng có mặt và sinh sôi ở bất cứ vị trí nào trong nhà bếp: “Vi khuẩn có thể lây lan từ bề mặt này sang bề mặt khác mà tất nhiên là bạn không thể nhận ra. Nếu vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn, chúng có thể gây ra ngộ độc thực phẩm”.
Bạn có thể dành ra một ngày cuối tuần, coi vệ sinh phòng bếp là một hoạt động vui vẻ cho các thành viên trong gia đình và chỉ cần sử dụng một số nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp. Một vài nguyên liệu như chanh, bột baking soda, chất cồn và giấm có thể được sử dụng để làm sạch những khu vực dễ bị bẩn; tẩy sạch một số vết bẩn cứng đầu và tiêu diệt vi khuẩn. Sau đây là một số biện pháp nhanh, hiệu quả và dễ dàng sử dụng với các thành phần tự nhiên.
Bi quyet giu nha bep luon ve sinh va sach se bang nhung thu don gian
 
Giấm
Lấy một lượng nước và giấm bằng nhau, trộn đều và rót vào bình xịt. Bạn cũng có thể dùng khăn lau để thấm dung dịch và lau qua các khu vực dễ bị bẩn. Các loại tinh dầu như trà xanh, quế, bạch đàn, cam, chanh và oải hương cũng có thể được thêm vào hỗn hợp để tạo ra mùi hương dễ chịu hơn.
Bi quyet giu nha bep luon ve sinh va sach se bang nhung thu don gian-Hinh-2
 Giấm
Bột baking soda
Nước nóng (4 chén) có thể được trộn với 1/4 chén dấm và 2 muỗng canh bột baking soda. Sử dụng dung dịch này này để làm sạch và khử trùng căn bếp hoặc cả ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể thêm vài giọt tinh dầu hoặc chanh tươi vào hỗn hợp.
Rượu (tốt nhất là rượu vodka)
Pha một lượng rượu và nước như nhau, khuấy đều. Có thể thêm tinh dầu để giảm bớt mùi rượu. Bạn cũng có thể thêm bột baking soda vào hỗn hợp (1/4 chén).
Dấm trắng (1/2 chén) có thể được trộn với lượng cồn tương đương cùng với 1/4 cốc nước để tạo thành chất diệt khuẩn tự nhiên và không độc hại.
Bi quyet giu nha bep luon ve sinh va sach se bang nhung thu don gian-Hinh-3
 Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm sạch bề mặt trước khi khử trùng.
Một số lưu ý khi khử trùng:
Khử trùng không phải là làm sạch bề mặt. Bạn cần phải lau dọn trước các khu vực cần diệt khuẩn và loại bỏ tất cả các vết bẩn trước. Chỉ bắt đầu khử trùng khi bạn chắc chắn rằng không còn chất gây ô nhiễm hoặc bụi bẩn trên bề mặt.
Lắc đều bình phun trước khi phun lên bề mặt, để hỗn hợp ở đó ít nhất 10 phút, sau đó lau bằng vải.
Trong trường hợp bạn đang khử trùng nhiều khu vực trong nhà, hãy đảm bảo sử dụng khăn lau hoặc vải sạch.
Vì tinh dầu có thể phản ứng với nhựa, sẽ tốt hơn nếu cất giữ chất khử trùng trong chai thủy tinh.

Phát thèm 10 vật dụng nhà bếp thông minh vừa ra lò

(Kiến Thức) - Sự tiện lợi của những vật dụng nhà bếp thông minh vừa trình làng dưới đây chắc chắn sẽ khiến các bà nội trợ vô cùng thích thú.

Phat them 10 vat dung nha bep thong minh vua ra lo
 Chiếc tủ lạnh GE Cafe tích hợp máy pha cà phê Keurig K-Cup vừa ra mắt tại Pháp là một trong những vật dụng nhà bếp thông minh thu hút sự chú ý của đông đảo các bà nội trợ. 
Phat them 10 vat dung nha bep thong minh vua ra lo-Hinh-2
 Đặt bột cà phê vào bình chứa nhỏ rồi đặt dưới vòi nước của tủ lạnh là bạn có ngay một tách cà phê nóng chỉ trong vài phút. 

8 sai lầm trong nhà bếp khiến bà nội trợ giật mình

(Kiến Thức) - Những thói quen hàng ngày lại vô tình trở thành sai lầm trong nhà bếp khiến các bà nội trợ không khỏi giật mình. 

8 sai lam trong nha bep khien ba noi tro giat minh
 Sự bận rộn khiến các nội trợ chỉ sử dụng máy rửa bát, ngay cả với những đồ thủy tinh. Tuy nhiên, đây là một trong những sai lầm trong nhà bếp mà rất ít người nhận ra. Trên thực tế, bát đĩa thủy tinh dễ bị mờ hoặc trầy xước trong quá trình rửa. 
8 sai lam trong nha bep khien ba noi tro giat minh-Hinh-2
 Xếp tất cả đồ theo cùng một hướng trong máy rửa bát có thế khiến chúng không thể sạch tuyệt đối. Hãy xếp thìa theo kiểu, cái trên, cái dưới trong giỏ đựng để việc làm sạch phát huy hiệu quả tối đa.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.