Bí quyết chọn gà ngon giúp gia đình ăn Tết xuýt xoa hết ý

Với mẹo nhỏ này các bà nội trợ sẽ chọn được những con gà thơm ngon, không chất tăng trọng hay tiêm nước.

Trọng lượng của gà
Khi bạn muốn chọn một con gà tơ ngon hãy chọn gà thường có cân nặng từ 1,5-2 kg và nhìn vào thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Nếu bạn chọn những con quá to thường già nên thịt sẽ cứng, dai và ít ngọt ăn sẽ khó khăn. Ngoài ra, khi bạn chọn một con gà quá to thường là gà công nghiệp nên thịt sẽ bở, nấu thường ra nhiều nước ăn kém đậm đà, không thơm ngon.
Màu sắc của gà
Một trong những mẹo chọn thịt gà tươi ngon bạn hãy nhìn vào màu sắc của da gà. Một con gà ngon sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng. Khi bạn dùng tay của mình và sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao. Đó chính là một con gà tươi mới giết mổ nên lựa chọn.
Bi quyet chon ga ngon giup gia dinh an Tet xuyt xoa het y
Chọn gà có mùi thơm đặc trưng 
Ngoài ra, khi bạn muốn chọn gà ngon, bạn hãy chọn con gà có da mỏng, mịn, màu vàng nhạt. Nhìn vào con gà có một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm. Bạn không nên chọn gà có màu trắng hay đen sạm; da vàng toàn thân hoặc trên thân con gà có vết bầm tím hoặc tụ máu.
Ngửi mùi thơm của gà
Một trong những cách chọn gà ngon là ngửi mùi thơm đặc trưng của gà. Không nên chọn gà có mùi hôi hoặc mùi lạ của thuốc kháng sinh hoặc thuốc tăng trọng. 
Khi mua thịt gà bạn nên chọn thịt gà tươi, màu sắc hồng hào. Sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao trong thịt gà. Nếu như bạn sờ vào thịt gà thấy chảy ra nhiều nước trong thì đó là gà bị tiêm nước, không nên lựa chọn loại gà này.

Lòng mề gà đông đá tràn vào VN: Thơm mồm dân nhậu

Năm ngoái, Việt Nam nhập tới hơn 128 ngàn tấn thịt gà các loại. Không chỉ nhập đùi góc tư, lườn gà,... trên thị trường còn xuất hiện các loại phụ phẩm gà nhập khẩu như cổ, cánh, chân, phao câu, tim, mề với giá siêu rẻ.

Theo báo cáo mới nhất của Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), năm 2018, Việt Nam xuất khẩu thịt gà qua chế biến đạt gần 8 ngàn tấn, giá trị kim ngạch khoảng 13,2 triệu USD. Thế nhưng, ở chiều ngược lại, Việt Nam cũng phải nhập khẩu tới 128 ngàn tấn thịt gà các loại, tăng 160% so với năm 2017.

Gà nông dân bán rẻ như rau, tại sao ở chợ vẫn siêu đắt?

Không chỉ gà công nghiệp mà gà tam hoàng, gà ta, gà lai Đông Tảo…cũng đang rớt giá mạnh khiến người chăn nuôi khốn khổ.

Ghi nhận tại một số chợ lẻ trên địa bàn TP.HCM như bà Chiểu, chợ Thị Nghè, chợ Hoàng Hoa Thám cho thấy giá gà vẫn không giảm dù giá gà bán tại trang trại khu vực Đông Nam Bộ rớt thê thảm. Điều này cũng là một phần nguyên nhân không kích cầu được nhu cầu tiêu dùng, khiến gà tồn trong các trang trại tăng cao.Theo đó giá gà ta tại các chợ dao động từ 100.000-120.000 đồng/kg; gà công nghiệp 60.000-65.000 đồng/kg.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.