Bí quyết chọn được loại hải sản tươi ngon, bà nội trợ nên biết

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những loại hải sản tươi ngon, hàng cực phẩm chuẩn chất lượng.

Chọn mực tươi ngon

Khi chọn mực bạn nên chọn những con to, dày mình, có màu trắng đục, thịt chắc, không bị nát, và lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài, phần râu mực cứng.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn con có lớp thịt màu sáng và hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, phần râu mực cứng,đồng thời túi mực chưa bị vỡ.

Chọn tôm tươi ngon

Khi bạn muốn chọn tôm ngon thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Bạn nên chọn những con tôm có phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.

Ngoài ra, khi mua tôm bạn không nên mua tôm đã chuyển sang màu hồng đậm, đầu và các càng rời khỏi thân, hơn thế là có mùi ươn vì đó là tôm đã để lâu dài ăn không ngon mà rất nguy hiểm.

Bi quyet chon duoc loai hai san tuoi ngon, ba noi tro nen biet

Cách chọn hải sản tươi ngon hàng chuẩn

Cách chọn cua ngon

Khi chọn cua bạn nên chọn những con cua còn tươi sẽ ngon hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể Khi lấy tay ấn vào yếm cua, nếu cứng là cua có nhiều thịt. Khi chọn cua bạn cần kiểm tra lớp vỏ ngoài có màu xám đục, yếm to.Yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng cử động khỏe mạnh, gai trên càng và mai cua vẫn còn nguyên màu sắc thì đó là cua tươi ngon.

Cách chọn sò ngon

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại sò cho bạn lựa chọn như sò huyết, sò lông, sò lụa... nhưng đều có chung một cách lựa chọn để đảm bảo độ tươi ngon.

Bạn hãy cầm con sò lên và kiểm tra lớp vỏ của sò sẽ đóng mở tự nhiên, khi bạn đụng vào nó sẽ tự động đóng miệng lại. Những con sò ngậm miệng, có mùi hôi, vỏ sò không đóng được là những con đã chết lâu ngày.

Bi quyet chon duoc loai hai san tuoi ngon, ba noi tro nen biet-Hinh-2

Cách chọn hải sản ngon

Chọn ốc biển tươi ngon

Khi chọn ốc để biết ốc còn sống hay đã chết thì dùng tay đụng nhẹ vào cái mài ốc, nếu ốc khép kín mài lại thì là ốc sống và ngược lại.

Nếu như ốc mập, ngon thì mài ốc ở gần phía ngoài vỏ ốc, trái lại, nếu ốc chết hay ốm thì mài thụt sâu vào trong vỏ ốc có mùi khó ngửi.

Bật mí mẹo chọn thực phẩm tươi ngon, tránh xa đồ ôi thiu

(Kiến Thức) - Dưới đây là những mẹo chọn thực phẩm tươi ngon, lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

Bat mi meo chon thuc pham tuoi ngon, tranh xa do oi thiu

Hành lá: Hãy nhìn ranh giới giữa phần màu trắng và xanh lá cây của hành lá. Nếu nó khác biệt, đây là loại hành tươi ngon. Nếu nó chuyển màu ngà ngà, chứng tỏ cây hành này không còn tươi nữa. Đây là một trong những mẹo chọn thực phẩm tươi ngon mà bạn nên lưu lại. Ảnh: Deposit.

Đi chợ nhớ đừng mua những loại thực phẩm này kẻo mang bệnh về nhà

Để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà bạn hãy ghi nhớ những nguyên tắc dưới đây khi chọn thực phẩm.

Không mua gừng dập hoặc để lâu

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.