Bé trai thường xuyên ăn khoai tây chiên dẫn đến chứng rối loạn chức năng thần kinh thị giác do thiếu hụt dinh dưỡng. Ảnh: Dân Trí |
Vì sao ăn khoai tây mọc mầm có thể gây ngộ độc?
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo, không nên ăn những củ khoai tây đã mọc mầm, vì có chứa chất độc solanin có thể gây ngộ độc hoặc nguy hiểm hơn, có thể dẫn đến tử vong.
Điều gì xảy ra khi bạn ăn khoai tây mỗi ngày?
(Kiến Thức) - Một người đàn ông từng giảm hơn 50 kg trong một năm nhờ ăn khoai tây mỗi ngày. Đây là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất nên bạn có thể ăn thường xuyên.
Ảnh: Pixabay. |
Khoai tây cũng chứa rất nhiều vitamin C (khoảng 45% so với chỉ tiêu hàng ngày trong một miếng). Tuy nhiên, hầu hết vitamin C bị phá hủy khi nấu chín, vì vậy, ăn khoai tây nấu chín, chưa gọt vỏ sẽ có lợi hơn. Ngoài ra, khoai tây có chứa chất xơ rất tốt cho sức khỏe của ruột.
Khoai tây không chứa cholesterol nhưng khoai tây chiên dầu thì lại chứa nhiều cholesterol. Ảnh: Flickr. |
Không giống như nhiều món ăn phụ phổ biến khác với nhiều carbohydrate, khoai tây luộc có thể khiến bạn cảm thấy no hơn. Kết quả là bạn ăn ít hơn nhưng bạn vẫn no lâu hơn và có thể giảm cân nhanh hơn.
Trường hợp ăn khoai tây giảm cân điển hình là Andrew Flinders Taylor. Người đàn ông Mỹ này đã giảm được tới hơn 50 kg bằng cách chỉ ăn khoai tây trong suốt một năm.
Phương pháp giảm cân bằng cách chỉ ăn khoai tây hàng ngày trong gần một năm trời nghe có vẻ điên rồ nhưng thực sự hiệu quả đối với anh Andrew Flinders Taylor. Sau gần một năm thực hiện chế độ gồm mỗi khoai tây, Taylor chỉ còn hơn 90 kg trong khi cân nặng trước đó của anh là gần 150 kg.
Trong suốt gần một năm, anh Taylor chỉ ăn khoai tây, thi thoảng khoai lang. Để bổ sung hương vị cho bữa ăn của mình, anh Taylor rắc thêm bột thảo mộc hoặc nước sốt ớt chua ngọt không béo. Nếu làm món khoai tây nghiền, anh chỉ thêm sữa đậu nành không dầu.
Ảnh: Youtube. |