Bất ngờ thức uống phổ biến có thể kéo dài tuổi thọ

Theo chuyên gia, một loại đồ uống phổ biến nhiều người thích có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bạn thêm 5 đến 10 năm. Tuy nhiên, điều này có thể khác nhau ở mỗi người, phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và gen.

Express đưa tin, một loại đồ uống “chống viêm” phổ biến không chỉ có thể kéo dài tuổi thọ của bạn mà còn giảm nguy cơ ung thư ruột, đó chính là cà phê.
Từ ung thư đến bệnh tim, loại đồ uống phổ biến này có thể giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tác dụng mạnh mẽ của cà phê thậm chí còn được đề cập trong nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tim mạch Dự phòng Châu Âu.
Bat ngo thuc uong pho bien co the keo dai tuoi tho
Ảnh minh họa: Getty.  
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, cà phê decaf, cà phê xay và cà phê hòa tan có thể giảm nguy cơ tử vong lần lượt là 14, 27 và 11%. Chuyên gia cũng cho biết thêm, cà phê có thể kéo dài thêm từ 5 đến 10 năm tuổi thọ của bạn. Tuy nhiên, điều này có thể khác nhau ở mỗi người, phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và gen.
"Chúng ta có thể hiểu rằng cà phê là sản phẩm tự nhiên có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn hoạt chất sinh học tách biệt caffein. Những thứ này có tác dụng chống viêm và tác dụng chống oxy hóa đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, thận và suy tim.
Đồng thời, giúp cải thiện quá trình chuyển hóa đường, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và thúc đẩy quá trình sửa chữa ADN, giảm khả năng mắc ung thư gan và ruột kết. Hai tách cà phê mỗi ngày là đủ", chuyên gia Andre Brittain-Dissont, trưởng nhóm lâm sàng tại Phòng khám Chống lão hóa Extensa, cho biết.
>>> Mời độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sa kê 

(Nguồn video: Vui sống mỗi ngày) 

Người đoản thọ thường có xu hướng 2 to, 2 nhỏ, 2 cứng

Thông qua những đặc điểm trên cơ thể con người, người ta có thể đoán biết được tuổi thọ của một người. Những người đoản thọ thường có 2 to, 2 nhỏ, 2 cứng.

Dấu hiệu 2 to ở người đoản thọ

Cổ to

Người Nhật ít tập thể dục nhưng cực thọ, bí quyết trong một từ

Tại sao người Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới? Hóa ra, bí quyết trường thọ ở Nhật Bản chỉ có một từ, đó là "gầy".

Người Nhật Bản có một đặc điểm rất nổi bật, đó là tuổi thọ nói chung tương đối dài.

Theo bảng xếp hạng tuổi thọ quốc tế mới nhất, Nhật Bản một lần nữa chiếm giữ vị trí đầu bảng. Ở Nhật Bản, tuổi thọ trung bình của nam giới và phụ nữ là 84 tuổi, nữ giới khoảng 87 tuổi và nam giới khoảng 81 tuổi.

Khoảng cách như vậy không thể không khiến chúng ta suy ngẫm về lý do tại sao người Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới. Hóa ra, bí quyết trường thọ ở Nhật Bản chỉ có một từ, đó là "gầy".

Nguoi Nhat it tap the duc nhung cuc tho, bi quyet trong mot tu
 Ảnh minh họa.

Nhật Bản không chỉ là quốc gia có tuổi thọ cao nhất mà còn là quốc gia có tỷ lệ béo phì thấp nhất thế giới, tỷ lệ béo phì ở Nhật là khoảng 4%. Tuy nhiên, theo khảo sát và nghiên cứu, người Nhật không thích thể thao. Vậy, họ làm cách nào để duy trì sức khỏe và kéo dài tuổi thọ? Bí quyết của họ nằm ở việc ăn uống.

Thứ nhất, người Nhật không ăn nhiều

Ai đã từng đến Nhật Bản hoặc xem các bộ phim truyền hình Nhật Bản sẽ thấy rằng khi người Nhật dùng bữa, trên bàn có rất nhiều món ăn nhưng lại có tương đối ít nguyên liệu. Đặc biệt, mọi người đều có khẩu phần cụ thể của riêng mình, trong những trường hợp bình thường, họ sẽ không ăn thức ăn trên đĩa của người khác.

Có thể thấy, khẩu phần của người Nhật tương đối ít, ở Nhật Bản dù là lao động chân tay hay lao động trí óc, bữa ăn của họ tương đối ít. Đây cũng là lý do tại sao người Nhật gầy.

Thứ hai, có nhiều loại thực phẩm trong mỗi bữa ăn

Tuy khẩu phần của người Nhật không lớn nhưng áp lực nấu nướng của các bà nội trợ Nhật cũng không kém cạnh những người phụ nữ trên khắp thế giới. Vì sao? Đó là do nguyên tắc ăn uống hàng ngày ở Nhật Bản phức tạp.

Họ ăn nhiều loại thức ăn mỗi ngày, mỗi loại với số lượng nhỏ, tất cả đều được đựng trong đĩa nhỏ. Điều này có thể đảm bảo hỗn hợp dinh dưỡng cân bằng mỗi ngày và tránh ăn quá nhiều.

Do đó, việc nạp dinh dưỡng của người Nhật sẽ không bị ảnh hưởng do khẩu phần ăn ít, ví dụ như một số loại rau sẽ được luộc trực tiếp trong nước và ăn trực tiếp, tương đối nhẹ nhàng và không ảnh hưởng đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Sự kết hợp này có thể giúp người Nhật có một nguồn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày. Vì vậy, người Nhật tuy gầy nhưng sức khỏe rất tốt.

Nguoi Nhat it tap the duc nhung cuc tho, bi quyet trong mot tu-Hinh-2
 Ảnh minh họa.

Thứ ba, ăn nhiều cá hoặc các sản phẩm thủy sản

Nhật Bản là một quốc gia ven biển nên hải sản rất phong phú. Vì vậy, một số chuyên gia cho rằng một trong những lý do giúp người Nhật sống thọ là do họ ăn nhiều thủy, hải sản hơn.

So với các loại thịt khác, cá rất giàu protein và cholesterol chất lượng cao, người Nhật ăn một lượng lớn cá hàng năm, giúp bổ sung các nguyên tố vi lượng khác nhau trong cơ thể.

Thứ tư, ăn ít dầu mỡ

Phương pháp nấu ăn của người Nhật thường là ăn sống hoặc chỉ đơn giản là luộc. Người Nhật sử dụng ít dầu mỡ ít, họ cho rằng nấu ăn càng đơn giản thì lại càng giữ lại hương vị ban đầu của nguyên liệu hơn. Vì vậy, người Nhật không dễ tăng cân vì các chất béo và đường, muối.

Tóm gọn lại, bí quyết trường thọ của người Nhật là cân bằng dinh dưỡng, kiểm soát chế độ ăn uống nhẹ nhàng và các thói quen ăn uống tốt khác.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.