Bánh chuối hấp nước cốt dừa mới là món ăn “thần thánh” hiện nay

Bánh chuối hấp mềm mịn ăn kèm nước cốt dừa thơm lừng sẽ là món ăn vặt ngon tuyệt cho mùa đông này.

Chuẩn bị:
Nguyên liệu cho phần bánh:
 
-350g chuối sứ (cỡ 6 trái) chừa lại khoảng 1,5 trái thái lát để xếp mặt.
- 60g bột năng
- 20g bột gạo
- 60g đường
- Một chút muối
- 1 thìa canh nước cơm rượu
- 100 - 120ml nước lọc
- Lạc 50g rang chín bỏ vỏ giã dập
- 10g mè rang chín.
Mời độc giả xem video "Hướng dẫn cách làm bánh rán nhân hải sản". Nguồn YouTube:
Nguyên liệu cho phần nước cốt dừa:
- Dừa nạo: 400g
- Nước ấm: 300 ml
- Bột báng: 20g
Cách làm:
Làm phần bánh chuối:
Chuối bóc vỏ rồi dùng thìa dầm cho nát sơ.
Lọc lấy phần nước cơm rượu.
Cho bột năng, bột gạo, muối, đường, nước cơm rượu và nước vào tô và khuấy đều cho tan bột, tiếp đó đổ phần chuối dầm vào bột và trộn đều.
Đổ hỗn hợp chuối vào khuôn. Bạn nên lót khuôn với một lớp giấy thấm dầu để có thể dễ lấy bánh ra nhé.
Xếp chuối thái lát lên trên bề mặt. Để bánh nghỉ trong 30 phút.
Cho khuôn bánh vào hấp cách thủy đến khi thấy phần bột trong, sờ không dính tay là được.
 
Làm phần cốt dừa:
Đổ 300ml nước ấm vào dừa nạo sợi, chia làm 2 lần vắt lấy 400 – 500ml nước cốt dừa.
Hòa nước cốt dừa với 40g đường, một chút xíu muối + 20g bột bắp hòa tan.
Cho nước cốt dừa lên bếp đun ở lửa nhỏ. Nên đun nước cốt dừa hơi lỏng một chút, đợi khi nguội nước cốt sệt lại là vừa.
Bột báng ngâm trong 1 tiếng rồi rửa lại, đem luộc mềm. Đợi khi cốt dừa sôi thì bỏ bột báng vào trong.
Thành phẩm:
 
Bánh chuối hấp chín, để nguội thì cắt thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa. Rưới nước cốt dừa lên trên, rắc thêm chút lạc và vừng đen là có thể thưởng thức rồi.
Chúc các bạn thành công!

Mẹo sử dụng lò nướng làm bánh flan bạn nên biết

Mẹo sử dụng lò nướng khi làm bánh flan sẽ giúp bạn cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon, tròn vị.

Bánh flan là một trong những loại bánh ăn rất tốt vào mùa hè, được nhiều bạn trẻ yêu thích. Khi làm món bánh này, nếu khéo léo sử dụng lò nướng, bạn sẽ có được những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt.

Cách làm bánh pizza cầu vồng vô cùng đơn giản đẹp mắt

(Kiến Thức) - Với cách làm bánh pizza cầu vồng cực kỳ đơn giản và đẹp mắt sau, đảm bảo cô nàng vụng về nào cũng sẽ muốn vào bếp.

Cach lam banh pizza cau vong vo cung don gian dep mat
Nguyên liệu làm bánh pizza cầu vồng gồm có vỏ bánh, nước sốt pizza, ớt chuông các màu, cà chua bi, bí vàng, cà tím, dầu oliu, gia vị làm pizza, phô mai, hạt tiêu, sốt pesto.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.