Bàn chải đánh răng làm bằng lông heo

(Kiến Thức) - Thiết kế bàn chải đánh răng thay đổi đáng kể ngày nay. Đầu những năm 1900, lông bàn chải đánh răng thường được làm bằng lông heo Siberia.

Đánh răng từ lâu đã được coi là một phần quan trọng của vệ sinh răng miệng. Từ năm 3000 trước công nguyên, người Ai Cập cổ đại, người Hy Lạp, La Mã, Ấn Độ đã làm bàn chải đánh răng thô từ cành và lá cây. Đến thế kỷ thứ XV, người Trung Quốc đã thiết kế một bàn chải đánh răng hoàn chỉnh với một bàn chải kèm theo một tay cầm. Một thế kỷ sau, quý tộc người Anh đã sử dụng bàn chải đánh răng cán bạc.
Ban chai danh rang lam bang long heo
Ảnh minh họa.
Thiết kế bàn chải đánh răng đã trải qua một vài thay đổi đáng kể trong lịch sử lâu dài của nó. Cho đến đầu những năm 1900, lông bàn chải đánh răng thường được làm bằng lông heo Siberia. Vào năm 1938, bàn chải đánh răng Miracle Tuft lần đầu được làm bằng lông mịn. Trong vòng một thập kỷ, Oral-B đã sản xuất hàng loạt bàn chải đánh răng lông mịn. Bắt đầu từ cuối năm 1970, ngành công nghiệp bàn chải đánh răng bắt đầu tung ra một loạt các thiết kế mới, bao gồm các biến thể trong hình dạng lông cứng, kích thước và kết cấu, cũng như phong cách xử lý độc đáo.
Ngày này, bàn chải đánh răng bao gồm tay nắm nhựa và sợi nilon hoặc lông heo rừng tự nhiên, hoàn toàn được sản xuất bằng máy móc. Công đoạn đầu tiên là đúc tay cầm. Nhựa hỗn hợp ở dạng hạt nhựa được đưa vào máy ép phun, làm nóng nhựa cho đến khi nó tan chảy ra. Một vít quay hoặc pít tông ép nhựa lỏng vào khuôn tay cầm. Các khuôn hình được xử lý hoàn toàn tự động, bao gồm cả việc tạo các lỗ nhỏ, được gọi là lõi, mà trong đó các lông bàn chải sẽ được chèn vào. 
Các lông bàn chải, thường được làm bằng nilon, được định vị vào lõi trong quá trình xử lý tự động, sau đó được ghim vào lõi bằng kẹp kim loại nhỏ. Các khuôn đã kẹp an toàn được đưa vào nén áp suất, sau đó chờ cho nhựa nguội đi và sản phẩm được gỡ ra khỏi khuôn. Tiếp theo, bàn chải đánh răng đi qua một máy cắt để cắt tỉa lại lông bàn chải cho đồng đều với độ dài chính xác và hình dạng phù hợp với các thiết kế bàn chải đặc biệt. Cuối cùng, bàn chải đánh răng được đóng gói, dán nhãn ADA nếu có và vận chuyển đến các nhà phân phối.
Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) là cơ quan thử nghiệm một số bàn chải đánh răng và cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn ADA đối với các sản phẩm bàn chải đánh răng mang lại sự thoải mái, hiệu quả và đáp ứng các tiêu chuẩn của họ. Từ năm 1990 đến nay, cơ quan uy tín này đã cấp chứng nhận cho 45 nhãn hiệu bàn chải đánh răng khác nhau trên khắp thế giới.

Cảnh rùng rợn khó tin về vi khuẩn tấn công răng miệng

(Kiến Thức) - Nhìn ảnh, tưởng là các loài thực vật quý hiếm hay bề mặt hành tinh ngoài không gian. Trên thực tế đây là vi khuẩn tấn công răng miệng của bạn.

Hình ảnh phóng đại này cho thấy một tấm thảm xanh của vi khuẩn hình cầu và các tế bào máu đỏ bám vào bề mặt của răng vàng. Đây chính là thủ phạm gây sâu răng, hỏng men răng.
Hình ảnh phóng đại này cho thấy một tấm thảm xanh của vi khuẩn hình cầu và các tế bào máu đỏ bám vào bề mặt của răng vàng. Đây chính là thủ phạm gây sâu răng, hỏng men răng.
Chỉ cần bạn quên đánh răng buổi tối trước khi đi ngủ, mảng bám và vi khuẩn sẽ tấn công rất nhanh. Các mảng bám trong hình ảnh này có màu vàng, chúng hầu như xâm lấn cả bề mặt răng (màu xanh lam).
Chỉ cần bạn quên đánh răng buổi tối trước khi đi ngủ, mảng bám và vi khuẩn sẽ tấn công rất nhanh. Các mảng bám trong hình ảnh này có màu vàng, chúng hầu như xâm lấn cả bề mặt răng (màu xanh lam).

Sự thật giật mình về toilet ai cũng bất ngờ

(Kiến Thức) - Toilet là vật dụng thường ngày quen thuộc với con người nhưng những sự thực giật mình về toilet này có thể khiến bạn ngây người vì bất ngờ.

Su that giat minh ve toilet ai cung bat ngo
Sự thực giật mình về toilet này có thể khiến bạn ngây người vì bất ngờ. Theo tính toán, một người dành trung bình ba tháng trong đời chỉ để ngồi trong nhà vệ sinh, sử dụng toilet 2.500 lần/năm, tương đương khoảng 6-8 lần/ngày.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.