Ăn sữa chua theo 2 cách này, từ giờ đến Tết là bạn có thể giảm cân

Không chỉ ngon miệng, nhiều loại sữa chua chứa các lợi khuẩn giúp hỗ trợ hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh. Điều này có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân.

Thêm sữa chua vào thói quen ăn uống lành mạnh hàng ngày luôn là một ý tưởng hay. Những lợi ích của món ăn nhẹ thơm ngon này là vô tận. Theo nội dung được chia xác thực trên trang web y tế uy tín WebMD, sữa chua có chứa các lợi khuẩn có thể giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, trị táo bón và thậm chí còn có thể thân thiện với người không dung nạp đường sữa.

Theo Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan (Mỹ), món ăn giàu chất dinh dưỡng này cũng là một nguồn cung cấp canxi và protein tuyệt vời . Sữa chua thậm chí còn là một lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức nếu bạn đang muốn giảm cân.

An sua chua theo 2 cach nay, tu gio den Tet la ban co the giam can

Lauren Manaker, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký từng đoạt giải thưởng, tác giả sách và thành viên Ban chuyên gia y tế của trang Eat This, Not That, giải thích: "Sữa chua có thể là một thực phẩm tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn kiêng hỗ trợ giảm cân. Nó chứa protein chất lượng cao và tùy thuộc vào loại bạn chọn, nó cũng có thể có một số chất béo gây no. Không chỉ ngon miệng, nhiều loại sữa chua chứa các lợi khuẩn giúp hỗ trợ hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh. Điều này có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân".

An sua chua theo 2 cach nay, tu gio den Tet la ban co the giam can-Hinh-2

Sữa chua giúp giảm cân như thế nào?

Theo thông tin đưa trên trang WebMD, một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Tennessee (Mỹ) đã tiết lộ rằng những người tham gia tiêu thụ 3 phần sữa chua không béo hàng ngày - trong chế độ ăn kiêng giảm calo - sẽ giảm được 61% chất béo và 22% trọng lượng cơ thể so với những người chỉ cắt giảm calo. Những người ăn sữa chua cũng giảm được 81% mỡ bụng khi so sánh với nhóm ăn ít calo.

Ăn sữa chua như thế nào để đạt mục tiêu giảm cân?

1. Kết hợp sữa chua với một quả chuối hơi chín

An sua chua theo 2 cach nay, tu gio den Tet la ban co the giam can-Hinh-3

Nếu bạn là một người hâm mộ chuối, thì thực đơn này chính là dành cho bạn. Theo Manaker, một quả chuối hơi chín là một nguồn chất xơ prebiotic phong phú. Và như tất cả chúng ta đều biết rằng việc tăng lượng chất xơ có thể giúp giảm cân.

Chuyên gia Manaker giải thích: "Prebiotic cung cấp năng lượng cho men vi sinh, bao gồm cả men vi sinh có thể tìm thấy trong sữa chua. Ăn cả sữa chua và chuối hơi chín cùng nhau có thể hỗ trợ hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh, góp phần tăng nỗ lực giảm cân". Vì vậy, lần tới khi bạn lấy một ít sữa chua, đừng quên chuối hơi chín để ăn cùng!

2. Thêm sữa chua với một ít quả óc chó

An sua chua theo 2 cach nay, tu gio den Tet la ban co the giam can-Hinh-4

Quả óc chó chứa đầy các chất dinh dưỡng giúp bạn no lâu, bao gồm protein, chất xơ và chất béo lành mạnh. Theo Manaker, cho quả óc chó vào món sữa chua có thể khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, nhờ dó có khả năng giúp bạn ăn ít hơn và giảm cân tốt hơn.

Quả óc chó rõ ràng được biết đến với rất nhiều lợi ích sức khỏe nhưng bạn cũng cần tránh lạm dụng tiêu thụ. Quả óc chó có chứa axit phytic, một hợp chất có thể ức chế sự hấp thụ sắt. Điều này có nghĩa là tiêu thụ nhiều quả có chó có thể khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc hấp thụ sắt.

Mặc dù thêm sữa chua vào chế độ ăn có thể đem lại hiệu quả giảm cân nhưng không có nghĩa là bạn muốn ăn bao nhiêu cũng được. Chuyên gia dinh dưỡng Manaker cảnh báo rằng việc tiêu thụ quá nhiều sữa chua có thể dẫn đến nạp quá nhiều đường, nhiều chất béo vào cơ thể. Và điều này thực sự có thể gây bất lợi cho vòng eo của bạn. Vì vậy, hãy chú ý kiểm soát khẩu phần khi thưởng thức món ăn nhẹ ngon miệng này để không ảnh hưởng đến tiến độ của bạn.

Tác dụng của từng loại thịt với sức khỏe

Nếu ăn với mức độ vừa phải, thịt bò, lợn, gà, dê… đều đem lại những lợi ích nhất định.

Thịt bò

Tac dung cua tung loai thit voi suc khoe

Ảnh minh họa: Beeftips

Ăn quá nhiều thịt đỏ mỡ có thể không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một lượng thịt nạc đỏ vừa phải không làm tăng cholesterol mà lại chứa các chất dinh dưỡng như protein, vitamin B3, B12, sắt và kẽm. Thăn bò là phần thịt nạc tốt cho sức khỏe, có thể chế biến nhiều món chất lượng.

Thịt lợn

Thịt lợn nạc cũng tốt cho cơ thể của bạn như thịt bò nạc và thịt gà. Trong một nghiên cứu, việc sử dụng thịt lợn nạc giúp cơ thể giảm chất béo và thúc đẩy sức khỏe tim mạch tốt hơn. Để thưởng thức món ăn đậm đà hơn, hãy thử thăn lợn xát muối. Món thịt nạc này có hương vị thơm ngon và hoàn hảo để chế biến món nướng.

Tac dung cua tung loai thit voi suc khoe-Hinh-2

Theo Webmd, thịt gà có hàm lượng chất béo bão hòa - loại có hại - thấp hơn nhiều so với hầu hết các loại thịt đỏ. Một khẩu phần gà 85g có 25,9g protein cùng với các axit amin thiết yếu, sắt và vitamin B3, thúc đẩy tế bào phát triển và trao đổi chất. Bạn có thể ăn gà nướng nguyên con kết hợp cùng với món salad rau đơn giản.

Cừu

Giống như thịt bò, thịt cừu là nguồn cung cấp protein, axit béo omega-3, vitamin B3, B12, kẽm và sắt. Thịt cừu hầm với loại rau tốt cho sức khỏe.

Ba phần tư thế giới ăn các món chế biến từ dê, trong đó có Việt Nam. Thịt dê có ít chất béo và calo hơn nhiều so với các loại thịt đỏ khác, đồng thời có nhiều vitamin và chất dinh dưỡng. Loại thịt này cũng có rất ít chất béo bão hòa - thậm chí còn ít hơn thịt gà.

Gan

Gan, đặc biệt là gan bò, là một trong những loại thịt bổ dưỡng nhất mà bạn có thể ăn. Đó là một nguồn protein chất lượng cao, vitamin A, B6, B9, B12, sắt, kẽm và các axit amin thiết yếu. Một đĩa pate gan bò kết hợp với ly rượu vang đỏ là lựa chọn hoàn hảo.

Tac dung cua tung loai thit voi suc khoe-Hinh-3

Điều gì xảy ra khi bạn đột ngột ngừng ăn thịt?Da nổi mụn, tóc rụng nhiều, tổn thương dạ dày… là các tác dụng phụ có thể xảy ra khi bạn loại bỏ thịt ngay lập tức khỏi bữa ăn.

Loại rau tốt nhất cho gan

Bông cải xanh là món ăn dễ chế biến, chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất hỗ trợ giải độc.

Theo Johns Hopkins Medicine, gan có hơn 500 nhiệm vụ trong cơ thể. Chức năng chính mà nhiều người biết đến là gan sản xuất mật, thải độc tố ra ngoài. Gan cũng giúp phân hủy chất béo để hỗ trợ tiêu hóa, sản xuất cholesterol và quản lý lượng glucose dư thừa, đồng thời điều chỉnh quá trình đông máu.

Một trong những cách chính bạn có thể chăm sóc cho lá gan của mình là thông qua chế độ ăn uống. Bạn nên kết hợp các loại thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, chất béo lành mạnh, nhiều trái cây, rau, đồng thời hạn chế tiêu thụ thêm đường, rượu và thực phẩm chiên.

Loai rau tot nhat cho gan

Nếu bạn đang tìm cách bổ sung một số thực phẩm tốt cho gan vào chế độ ăn uống của mình, rau quả là lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu. Theo chuyên gia y tế Lauren Manaker, nhiều loại rau có lợi cho sức khỏe và gan của bạn. Trong đó, bông cải xanh là một trong những loại tốt nhất bạn nên ăn.

“Bông cải xanh là loại rau thuộc họ cải có thể hỗ trợ sức khỏe của gan với các hợp chất tự nhiên như diindolylmethane và glucoraphanin. Các hợp chất này có liên quan tới đặc tính chống ung thư và hỗ trợ quá trình giải độc tự nhiên của gan”.

Ngoài bông cải xanh, theo Eatthis, hai hợp chất trên còn có ở hầu hết các loại rau họ cải như súp lơ, cải xoăn và bắp cải. Hoạt động chống oxy hóa của chúng rất hữu ích trong việc chăm sóc lá gan và góp phần vào sức khỏe tổng thể của bạn.

Ngoài ra, theo một số nghiên cứu, bông cải xanh còn có tác dụng phòng chống nhiều loại ung thư. Ví dụ, hàm lượng cao carotene trong loại rau này ngăn ngừa ung thư miệng, các chất chống oxy hóa đa dạng giảm nguy cơ mắc ung thư ruột, bệnh tim mạch, chống lão hóa…

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng xếp bông cải xanh vào nhóm thực phẩm giảm cân. Loại rau trên chứa nhiều chất xơ, vitamin C, khoáng chất nhưng lại cung cấp ít calo. Do đó, khi ăn bông cải xanh, bạn có cảm giác no lâu, được cung cấp năng lượng vận động mà không sợ béo.

Loai rau tot nhat cho gan-Hinh-2

Đồ uống tốt bậc nhất cho thậnNhững người uống cà phê mỗi ngày, dù ít hay nhiều, có nguy cơ bị suy thận cấp thấp hơn 15%.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.