Ăn rau muống bạn phải biết điều này để không hại cả gia đình

Dưới đây là những lưu ý bạn bắt buộc phải biết khi ăn rau muống để không hại tới sức khỏe cả gia đình.

Rau muống là một loại rau thông dụng trong bữa ăn của người Việt. Rau được trồng ở trên cạn, hoặc dưới nước.Giá trị dinh dưỡng của rau và mức độ an toàn phụ thuộc rất lớn vào chất đất, nước tưới và môi trường canh tác. Rau muống có nhiều vitamin, chất khoáng và chất xơ cung cấp cho nhu cầu của cơ thể.
An rau muong ban phai biet dieu nay de khong hai ca gia dinh
Ảnh minh họa. 
Rau muống có nhiều cách chế biến: ăn như rau sống, luộc, xào, nộm. Trong các cách chế biến thì rau muống ăn sống, làm nộm giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn cả.Về giá trị dinh dưỡng của rau muống trong 100 gam sống sạch cung cấp 1g culluloza, 100 mg can xi, 1.4mg sắt, 15mg magie, 100mg đồng, 23mg vitamin C, 194 µg folat, 482µg vitamin K, 5597µg beta-caroten,..
Người không nên ăn
Những người bị viêm đau, nhức khớp, bệnh gout (thống phong) và các viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi, huyết áp cao không nên ăn nhiều rau muống.
Những người đang điều trị bệnh nội khoa, ngoại khoa nào đó cũng không nên ăn rau này.
Đối với những ai đang bị vết thương trên da thì cũng không nên ăn rau muống bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi trên da.
Ngoài ra, trong rau muống có một loại kí sinh trùng sán lá ruột lớn có tên Fasciolopsis buski phổ biến trên rau muống có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể khi ăn rau sống hoặc nấu chưa chín kĩ.
Kí sinh trùng này có thể neo mình vào thành ruột và gây ra các chứng khó tiêu, dị ứng, đau bụng.
Theo khuyến cáo của Cục bảo vệ thực vật - Bộ NN&PTNT, rau muống dẫn đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao.
Mời quý độc giả xem video 7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt (nguồn Youtube):

Đặc sản miền Tây gỏi cuốn ốc đắng trộn thịt

(Kiến Thức) - Món đặc sản miền Tây gỏi cuốn ốc đắng trộn thịt với hương vị khó tả đặc trưng được những người sành ẩm thực mê mẩn.

Dac san mien Tay goi cuon oc dang tron thit
  Ốc đắng có rất nhiều ở miền Tây. Loại ốc này có màu nâu thẫm, đuôi nhọn; phần đít ốc xoắn nhẹ. Ốc này nhỏ nhưng thịt lại rất béo ngọt thơm ngon. Món gỏi cuốn ốc đắng trộn thịt đặc sản miền Tây khi chế biến khá cầu kỳ.

Cách làm món tôm rang muối bé nào cũng thích

(Kiến Thức) - Món tôm rang muối thưởng thức khi còn nóng sẽ cảm nhận hết được mùi thơm và độ giòn, đậm đà của tôm tươi.

Cach lam mon tom rang muoi be nao cung thich
 Món tôm rang muối một trong các món rang muối ngon được các bé yêu thích nhất. Món tôm rang muối thưởng thức khi còn nóng sẽ cảm nhận hết được mùi thơm và độ giòn, đậm đà của con tôm.  Ảnh: Phunu.net.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.