Ăn quá nhiều cà rốt, người phụ nữ “biến hình” kinh dị

Trải qua xét nghiệm, cô Vương được bác sĩ cho biết, do ăn quá nhiều cà rốt nên làn da của cô cũng bị "nhuộm" theo, biến thành màu vàng cam.

Theo thông tin đăng tải, cô Vương, ở Bắc Kinh, Trung Quốc, bắt đầu ăn cà rốt vào tháng 7 năm nay với hy vọng thay thế đồ ăn nhẹ và giúp giảm cân. Với mong ước giảm cân nhanh chóng, cô Vương ăn khoảng 200 gram đến 500 gram cà rốt mỗi ngày và thỉnh thoảng xào chúng với bột nghệ.
Mãi đến tháng 10, cô Vương bất chợt phát hiện làn da của mình chuyển dần sang màu vàng cam, sắc mặt cũng vô cùng vàng vọt. Bạn bè cô Vương lo ngại cô bị bệnh gan nên thúc giục Vương đi khám ngay lập tức.
An qua nhieu ca rot, nguoi phu nu “bien hinh” kinh di
 Cô Vương có làn da chuyển dần sang màu vàng cam do ăn quá nhiều cà rốt.
Đến bệnh viện kiểm tra, cô Vương khiến các bác sĩ choáng váng với làn da vàng rực bắt mắt của mình. Trải qua xét nghiệm, cô Vương được bác sĩ cho biết, do ăn quá nhiều cà rốt nên làn da của cô cũng bị "nhuộm" theo. Thế nhưng, cô Vương không tin, nhất quyết yêu cầu xét nghiệm thêm chức năng gan, kết quả không có vấn đề gì thì cô mới cảm thấy hoàn toàn nhẹ nhõm.
Theo bác sĩ, nếu cô Vương chịu uống nhiều nước hơn để tăng tốc độ trao đổi chất và tránh ăn thực phẩm có màu, làn da có thể hồi phục sau khoảng 2 tháng.
Về nội dung liên quan, chuyên gia dinh dưỡng Ngô Ánh Trừng từng giải thích rằng, beta carotene là tiền chất của vitamin A, còn vitamin A là vitamin tan trong chất béo, nếu tiêu thụ với lượng lớn trong thời gian dài sẽ khiến da bị chuyển thành sắc tố vàng. May mắn thay, đó chỉ là tình trạng tạm thời, chỉ cần bạn ngừng ăn, làn da sẽ dần trở lại màu sắc ban đầu.

>>> Mời độc giả xem thêm video: Hàng loạt quốc gia khẩn trương điều tra bệnh "viêm gan" bí ẩn ở trẻ em

Nguồn video: THĐT

4 sai lầm khi ăn cà rốt, cái sai thứ 4 mới đáng giật mình

Vẫn biết cà rốt rất tốt cho cơ thể nhưng nếu không biết sử dụng có thể nguy hiểm tới sức khỏe, thậm chí tử vong đấy!

Cà rốt là thực phẩm giàu dinh dưỡng quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình. Các chuyên gia khuyên nên dùng một ít cà rốt trong bữa ăn hàng ngày để tốt cho sức khỏe của mắt, làn da và ngăn ngừa lão hóa.

Chỉ bán loại củ có tác dụng đẹp da sáng mắt, thu 270 tỷ đồng

Với tổng sản lượng cà rốt cả vụ đông xuân đạt khoảng gần 60.000 tấn, giá trị thu từ cà rốt ở Đức Chính (Cẩm Giàng, Hải Dương) đạt khoảng 270 tỷ đồng. Cà rốt cũng là loại thực phẩm "vàng" cho sức khỏe.

Cà rốt mang lại cho nông dân xã Đức Chính 270 tỷ đồng

Theo HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Đức Chính (Cẩm Giàng, Hải Dương), vụ đông xuân này, nông dân trong xã đã cơ bản thu hoạch xong 1.460 ha cà rốt ở xã và ruộng thuê trồng ở các địa phương khác. Năng suất cà rốt bình quân đạt khoảng trên 40 tấn/ha, tương đương so với năm trước. Với tổng sản lượng đạt khoảng gần 60.000 tấn, nông dân toàn xã thu khoảng 270 tỷ đồng từ cà rốt.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.