Ăn nho vừa chống ung thư, vừa giảm cân cực an toàn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nho ngoài việc cung cấp vitamin, tăng sức đề kháng cho cơ thể, còn có khả năng làm giảm nguy cơ béo phì, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư và rất nhiều bệnh khác.

Hạt nho cũng chứa một số thành phần đặc biệt và đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe của chúng ta, khiến chúng được gọi là “siêu thực phẩm”. Mặc dù cần đưa ra nhiều nghiên cứu hơn trước khi kết luận bất kỳ lợi ích sức khỏe nào từ loại quả này, nhưng ăn nho đã được chứng minh có khả năng giảm nguy cơ của bệnh sau:
Chữa bệnh ung thư
Nho chứa các chất chống oxy hóa mạnh được gọi là polyphenol, có thể làm chậm hoặc ngăn ngừa nhiều loại ung thư, bao gồm thực quản, phổi, miệng, hầu họng, tuyến tụy, tuyến tiền liệt và đại tràng.
Resveratrol được tìm thấy trong rượu vang đỏ nổi tiếng vì lợi ích của chúng đối với sức khỏe của tim. Người ta cũng tìm thấy một loại polyphenol khác có trong lớp vỏ của trái nho đỏ.
Ngăn ngừa bệnh về tim
Quercetin flavonoid là một chất chống viêm tự nhiên với khả năng làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và bảo vệ giúp cơ thể chống lại những thiệt hại do cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL) trong các nghiên cứu trên động vật gây ra. Quercetin giúp cơ thể tăng khả năng chống ung thư. Tuy nhiên, khoa học cần có thêm nhiều nghiên cứu trên các đối tượng là con người trước khi những kết quả này được xác nhận.
Hàm lượng polyphenol cao trong nho cũng có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch (CVD) bằng cách ngăn ngừa sự tích tụ tiểu cầu và giảm huyết áp thông qua các cơ chế chống viêm.
An nho vua chong ung thu, vua giam can cuc an toan
Nho chứa các chất chống oxy hóa mạnh được gọi là polyphenol, có thể làm chậm hoặc ngăn ngừa nhiều loại ung thư, bao gồm thực quản, phổi, miệng, hầu họng, tuyến tụy, tuyến tiền liệt và đại tràng. Ảnh minh họa: Internet. 
Chất xơ và hàm lượng kali có trong trái nho cũng hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Theo các giáo sư y khoa liên kết của y học tại trường Y Vanderbilt, lượng kali tăng lên cùng với việc giảm lượng muối ăn vào là sự thay đổi chế độ ăn uống quan trọng nhất mà một người có thể làm để giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Giảm cholesterol xấu
Trong thành phần dinh dưỡng của nho chứa nhiều chất flavonoid là một chất có trong nho tím giúp giảm nguy cơ bị đau tim đặc biệt ở những bệnh nhân mắc bệnh mạch vành vô cùng hiệu quả. Khi bạn uống một ly nước ép nho tím làm hạn chế quá trình oxy hóa cholesterol LDL giúp cho tim mạch khỏe hơn mỗi ngày
Tốt cho hệ miễn dịch
Trong thành phần dinh dưỡng của nho chứa nhiều chất vitamin A,E,D, khoáng chất giúp cải thiện khả năng miễn dịch của con người giúp con người tăng cường sức kháng thể khi thời tiết chuyển mùa. Ngoài ra, nước ép nho tím giúp giảm nguy cơ đau tim giúp con người sống khỏe mạnh hơn mỗi ngày.
An nho vua chong ung thu, vua giam can cuc an toan-Hinh-2
Chất xơ và hàm lượng kali có trong trái nho cũng hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Theo các giáo sư y khoa liên kết của y học tại trường Y Vanderbilt, lượng kali tăng lên cùng với việc giảm lượng muối ăn vào là sự thay đổi chế độ ăn uống quan trọng nhất mà một người có thể làm để giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ảnh minh họa: Internet. 
Giảm chứng huyết áp cao
Như bạn đã đọc ở trên, kali đem đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Lượng kali thấp có thể là yếu tố có nguy cơ lớn trong việc hình thành bệnh huyết áp cao do hấp thụ nhiều natri. Do nho chứa hàm lượng kali cao nên các chuyên gia khuyên những người có huyết áp cao ăn nho để ngăn chặn những ảnh hưởng của natri trong cơ thể.
Theo Khảo sát Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia, chưa đến 2% người trưởng thành ở Hoa Kỳ dùng đủ lượng kali được khuyến nghị hàng ngày là 4.700 mg kali. .
Bạn cũng cần lưu ý, lượng kali được hấp thụ cao có thể dẫn đến việc giảm 20% nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào.
Điều trị táo bón
Ăn các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao như nho, dưa hấu và dưa đỏ có thể giúp cơ thể bạn giữ nước và giúp đường ruột vận động thường xuyên. Nho cũng chứa chất xơ – chất cần thiết để giảm tình trạng táo bón.
An nho vua chong ung thu, vua giam can cuc an toan-Hinh-3
 
 
Trong thành phần dinh dưỡng của nước ép nho chứa nhiều khoáng chất và nước giúp bạn giảm cân hiệu quả. Theo như một nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ nước ép nho hàng ngày liên tục trong 12 tuần không hề dẫn tới bất kỳ hiện tượng tăng cân nào bởi trong nước ép nho chứa nhiều chất giúp tiêu hóa tốt và đốt cháy năng lượng hiệu quả. Ảnh minh họa: Internet
Tốt cho sự trao đổi chất
Theo một số nghiên cứu được công bố thì những người thường xuyên uống nước ép nho đỏ sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất của con người. Khi bạn uống nước ép nho sẽ giúp kích thích tiêu hóa giúp cơ thể ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt giảm được những nguy cơ mắc bệnh về đường tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất tốt hơn.
Giúp giảm cân hiệu quả
Trong thành phần dinh dưỡng của nước ép nho chứa nhiều khoáng chất và nước giúp bạn giảm cân hiệu quả. Theo như một nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ nước ép nho hàng ngày liên tục trong 12 tuần không hề dẫn tới bất kỳ hiện tượng tăng cân nào bởi trong nước ép nho chứa nhiều chất giúp tiêu hóa tốt và đốt cháy năng lượng hiệu quả.
Ngăn ngừa dị ứng
Do các tác dụng chống viêm của quercetin trong quả nho mà người ta cho rằng ăn loại quả này có thể giúp làm giảm các triệu chứng dị ứng bao gồm chảy nước và phát ban.

Những đối tượng cấm kỵ ăn nho nếu không muốn gặp bác sĩ

Nho giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, những người nên cẩn trọng khi ăn nho bởi những tác dụng phụ của loại quả này mang lại.

Nho là một loại trái cây vô cùng tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất khác nhau và chứa hàm lượng cao chất xơ. Nước nho ép chứa hàng chục chất dinh dưỡng có tác dụng ngăn ngừa ung thư và bệnh tim, hỗ trợ rất tốt cho người bị bệnh hen suyễn, chống lão hóa và cực tốt cho mắt. Ăn nho giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách làm tăng số lượng tế bào gama và delta T trong cơ thể.

Ăn nho đừng vứt hạt bởi những lợi ích sức khỏe sau

(Kiến Thức) - Ăn nho bỏ hạt là cách ăn quả sai lầm của nhiều người, vô tình bỏ qua nhiều lợi ích sức khỏe của hạt nho. Ngày nay, hạt nho được dùng chữa các vấn đề tim mạch, cao huyết áp và máu lưu thông kém.

An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau

Theo các nghiên cứu, người ta thấy rằng chiết xuất hạt nho giúp phòng ngừa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú, phổi, tuyến tiền liệt và đại tràng.

An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau-Hinh-2
Ngăn ngừa bệnh cao huyết áp: Hạt nho chứa các hợp có tác dụng bảo vệ các mạch máu tránh các tổn thương, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh huyết áp cao.
An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau-Hinh-3
Hỗ trợ điều trị suy tĩnh mạch mãn tính: Hợp chất OPCs trong hạt nho sẽ làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh suy tĩnh mạch mãn tính. OPCs còn giúp làm giảm các cảm giác nặng, đau nhức và ngứa rát.
An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau-Hinh-4
Giúp xương chắc khỏe: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt nho giúp cải thiện sự hình thành của xương và giúp xương chắc khỏe hơn.
An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau-Hinh-5
Giảm sưng: Chiết xuất từ hạt nho có thể làm giảm sưng hiệu quả. Ngoài ra, hạt nho còn giúp chữa lành vết sưng ở chân. 
An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau-Hinh-6
Tốt cho sức khỏe răng miệng: Theo một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, các chiết xuất từ hạt nho có khả năng thúc đẩy sự tái khoáng hóa, ngăn ngừa sâu răng và giúp răng chắc khỏe hơn.
An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau-Hinh-7
Cải thiện chứng suy giảm nhận thức: Chiết xuất từ hạt nho có khả năng làm giảm tình trạng mất cân bằng oxy hóa và bảo vệ chứng năng của ty thể. Từ đó chúng có thể khắc phục tình trạng rối loạn chắc năng vùng dưới đồi.
An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau-Hinh-8
Ngăn ngừa tiểu đường: Ăn hạt nho kết hợp với tập thể dục điều độ có thể cải thiện hàm lượng lipid trong cơ thể, giúp giảm cân, giảm huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau-Hinh-9
Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin E trong hạt nho có thể giúp tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch để phòng chống vi khuẩn và mầm bệnh virus.
An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau-Hinh-10
Thúc đẩy giảm cân: Ăn hạt nho có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, nhờ đó giảm cân nhanh.
An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau-Hinh-11
Bạn có thể có hạt nho tươi hoặc dùng chiết xuất hạt nho hay uống dạng viên nang. Một số cách tốt nhất để kết hợp hạt nho vào chế độ ăn uống là thêm vào món sinh tố, súp hay món tráng miệng. Ảnh: Internet. 

Video "Mẹo giảm cân, thanh lọc, giải độc cơ thể". Nguồn: VTC


Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.