Ăn nho thường xuyên cơ thể sẽ có những thay đổi bất ngờ

Nếu bạn tò mò về những gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn nho, hãy đọc tiếp.

Chất chống ô xy hóa sẽ hoạt động
Bạn đã nghe nói về chất chống ô xy hóa, phải không? Đó là những chất mạnh mẽ bảo vệ cơ thể bạn khỏi tác hại của các gốc tự do? Nho có nhiều chất béo và chúng có thể giúp bảo vệ và sửa chữa các tế bào của bạn khỏi stress ô xy hóa - có liên quan đến sự phát triển của các bệnh mạn tính như ung thư, bệnh tim và tiểu đường.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nho chứa hơn 1.600 hợp chất thực vật có lợi, và vì nồng độ chất chống ô xy hóa cao nhất nằm trong hạt và vỏ, nên ăn cả quả sẽ tốt hơn là chỉ uống nước ép nho.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng nho đỏ có chất chống ô xy hóa cao hơn nho xanh vì chúng chứa anthocyanins, một loại flavanoid chịu trách nhiệm về màu sắc của chúng.

Tình trạng viêm của bạn sẽ giảm

Viêm mạn tính có thể gây ra một số triệu chứng lâu dài và các vấn đề về sức khỏe, bao gồm đau cơ và đau khớp, tăng cân, đau đầu, mệt mỏi và các vấn đề về đường tiêu hóa. Nó cũng có liên quan đến ung thư, bệnh tim, Alzheimer, tiểu đường loại 2, viêm khớp và các tình trạng nghiêm trọng khác.

May mắn thay, theo ông Claybrook, sự đa dạng của chất chống ô xy hóa mạnh được tìm thấy trong nho có thể giúp giảm viêm trong cơ thể. Cụ thể, resveratrol được biết là có đặc tính chống viêm. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống chiết xuất bột nho có thể làm tăng mức độ của các hợp chất chống viêm trong máu của bạn.

Những người không nên ăn nho

Người bị bệnh đường ruột

Thành phần trong nho có rất nhiều chất xơ, lượng chất xơ này không ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của đường ruột. Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều nho, lượng chất xơ sẽ tăng lên. Nếu không thường xuyên ăn nhiều chất xơ, bạn sẽ thấy khó chịu trong bụng khi nạp vào một lượng lớn chất xơ từ nho. Khi cơ thể không tiêu hóa được hết chất xơ, lượng chất xơ ứ đọng lại khó thải ra ngoài, đó là một dấu hiệu của táo bón. Đôi khi, chất xơ lại có tác dụng ngược lại, gây tiêu chảy vì cơ thể cố gắng để thải chất xơ ra ngoài.

Người béo phì

Nho chứa tương đối ít calo, nhưng khoảng 30 quả nho chứa chưa đến 105 calo. Nếu bạn thấy ngon miệng mà ăn hết cả túi thì lượng calo nạp vào cơ thể tương đương với cả một bữa ăn. Nếu bạn thường xuyên ăn nho mà không định trước suất ăn của mình thì số calo thêm vào này sẽ khiến bạn tăng cân.

An nho thuong xuyen co the se co nhung thay doi bat ngo

Người bị viêm loét dạ dày

Trong 125 mL (½ cốc) nước ép nho chứa tới 23-66 mg vitamin C sẽ không tốt cho những người mắc bệnh viêm loét dạ dày. Do vậy những người mắc bệnh này nên hạn chế hoặc không nên ăn nho.

Người bị tiểu đường

Trong 100 gam thịt quả nho sẽ chứa 10 đến 12 gam đường gluco và fructose dễ hấp thụ. Vì thế, khi ăn loại quả này, lượng đường huyết trong máu sẽ tăng cao. Do vậy, nếu bạn mắc phải căn bệnh tiểu đường thì nên hạn chế sử dụng loại quả này, ăn càng ít càng tốt và nên tham khảo thêm ý kiến từ bác sĩ điều trị.

Người đang điều trị bệnh tăng huyết áp

Nho với thuốc ức chế calcium làm chậm chuyển hóa thuốc. Cho nên đang điều trị bệnh tăng huyết áp nên kiêng hoặc ăn ít, uống ít nước nho để tránh gây tăng hiệu lực của thuốc không kiểm soát được (Diltiagem, Verapamil). Các thuốc ức chế men chuyển (Benzapril, captopril) để chữa tăng huyết áp cũng tương tác với kali trong nho, cho nên khi dùng thuốc đó tránh hoặc ăn ít nho.

Người bị bệnh răng miệng

Những người đang mắc bệnh về răng miệng, đặc biệt là đang đau răng, nếu ăn nhiều nho tươi hay uống nhiều nước nho sẽ khiến bệnh bị nặng hơn. Người bị tăng huyết, bệnh nhân ghép tim, thận và giác mạc… không nên ăn nho và nước nho đỏ

Chú khỉ đeo vàng lủng lắng, xài dưỡng da, ăn nho Mỹ

Clip giới thiệu về chú khỉ sành điệu với lối sống "quý tộc" đeo 3 đôi bông tai, 2 cái lắc, dây chuyền vàng, chỉ ăn nho Mỹ, xoài Thái, sữa chua,... tối đi ngủ bôi dưỡng kem... khiến người xem ngỡ ngàng.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một chú khỉ có cuộc sống dư dả, sung túc, được đeo vàng từ đầu xuống chân, được người chủ mặc quần áo, nâng niu đưa đi trung tâm thương mại.

Điều bất ngờ xảy ra với cơ thể khi ăn nho hàng ngày trong một tháng

(Kiến Thức) - Ăn nho mỗi ngày không những tăng lượng vitamin cho cơ thể mà còn có nhiều tác dụng phòng các bệnh tật khác. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của trái nho đối với sức khỏe.

Dieu bat ngo xay ra voi co the khi an nho hang ngay trong mot thang

Nếu ăn nho mỗi ngày, bạn sẽ nhận được những lợi ích khá bất ngờ và bổ sung thêm vitamin A, vitamin C, protein, kali, carb, sắt, canxi, magie.

Dieu bat ngo xay ra voi co the khi an nho hang ngay trong mot thang-Hinh-2
Cải thiện sức khỏe tim: Sở hữu một lượng lớn chất chống oxy hóa và polyphenol, nho có khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim, đặc biệt là suy tim.
Dieu bat ngo xay ra voi co the khi an nho hang ngay trong mot thang-Hinh-3
Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Nho sở hữu nhiều chất xơ, hợp chất đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp duy trì hệ tiêu hóa hoạt động bình thường. Ăn nho mỗi ngày giúp bạn có quá trình tiêu hóa khỏe mạnh và hỗ trợ khắc phục các vấn đề như táo bón.
Dieu bat ngo xay ra voi co the khi an nho hang ngay trong mot thang-Hinh-4
Giảm cholesterol: Ăn nho có tác dụng chống lại các cholesterol xấu trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường. Nho chứa saponin giúp ngăn quá trình hấp thụ cholesterol vào máu.
Dieu bat ngo xay ra voi co the khi an nho hang ngay trong mot thang-Hinh-5
Cung cấp năng lượng: Carb - một loại cellulose đơn trong nho - là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Thậm chí, chỉ ăn vài quả trong thời gian ngắn cũng giúp bạn nhanh chóng lấy lại thể lực. Đồng thời, cơ thể sẽ chuyển hóa chậm và duy trì năng lượng lâu dài hơn, do quả nho sở hữu hàm lượng chất xơ cao.
Dieu bat ngo xay ra voi co the khi an nho hang ngay trong mot thang-Hinh-6
Bảo vệ thận: Nho giúp giảm sự tác động của acid uric nên được đánh giá là có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các rối loạn thận.
Dieu bat ngo xay ra voi co the khi an nho hang ngay trong mot thang-Hinh-7
Chống ung thư: Như đã đề cập, chất chống oxy hóa trong quả nho đem lại rất nhiều lợi ích, một trong số đó là chống ung thư. Chúng có khả năng bảo vệ cơ thể bạn khỏi nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm, thậm chí là ung thư vú.
Dieu bat ngo xay ra voi co the khi an nho hang ngay trong mot thang-Hinh-8
Lưu thông đường thở: Các nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa việc tiêu thụ ít trái cây và rau củ với bệnh hen suyễn. Kết quả cho thấy, nếu bạn ăn nho thường xuyên có thể đẩy lùi bệnh hen. 
Dieu bat ngo xay ra voi co the khi an nho hang ngay trong mot thang-Hinh-9
Tăng cường hệ miễn dịch: Các vitamin và khoáng chất trong nho giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó hàm lượng cao vitamin C trong nho sẽ giúp bạn phòng ngừa các bệnh như cảm lạnh và cảm cúm.
Dieu bat ngo xay ra voi co the khi an nho hang ngay trong mot thang-Hinh-10
Tăng cường sức mạnh: Nho có thể tăng cường cơ bắp và sức chịu đựng của bạn. Theo nghiên cứu trên động vật tại Viện Kinesiology trực thuộc Đại học Georgia, những hợp chất được tìm thấy trên vỏ nho như catechin, quercetin và resveratrol giúp tăng khoảng thời gian chạy của chuột thí nghiệm trước khi cơ thể chúng tiến vào trạng thái kiệt sức. Ảnh: Getty, Shutterstock, Internet.

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.