Ăn nho cùng thứ này “chọc giận” tế bào ung thư

Theo các chuyên gia, nếu ăn nho cùng với 2 thực phẩm sau thì không lợi, trăm hại, có thể khiến tế bào ung thư phát triển mạnh mẽ.

Nho là loại trái cây thường thấy, giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao, nếu ăn thường xuyên có thể bổ sung một lượng lớn vitamin cho cơ thể một cách hiệu quả.
Nho có vị chua ngọt, mùi vị đặc biệt thơm ngon, phụ nữ ăn nho thường xuyên có thể khử trùng và giảm viêm hiệu quả đồng thời có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, cần biết rằng, cũng có rất nhiều điều kiêng kỵ khi ăn nho.
Theo các chuyên gia, nếu ăn quả nho cùng với hai thực phẩm sau thì không lợi, trăm hại, "chọc giận" tế bào ung thư, khiến tế bào ung thư phát triển mạnh mẽ.
An nho cung thu nay “choc gian” te bao ung thu
 Ảnh minh hoạ.
1. Nho và tôm
Đa số mọi người đều thích ăn hải sản, trong đó tôm là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao, nếu ăn thường xuyên có thể bổ sung dinh dưỡng rất hiệu quả.
Song, tôm dù rất ngon, cố gắng không ăn cùng nho. Nếu hai loại này ăn cùng nhau sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất đạm của cơ thể, lâu ngày có thể gây ra các loại bệnh về đường tiêu hóa, dễ gây ra các triệu chứng như khó tiêu, đầy bụng và tiêu chảy.
Đồng thời, ăn hai thứ này cùng nhau cũng sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, có thể khiến tế bào ung thư trong cơ thể có cơ hội phát triển, nếu nghiêm trọng có thể dễ dàng khiến người ta mắc bệnh ung thư.
2. Nho và sữa
Sữa là thức uống bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích và uống hàng ngày. Đặc biệt đối với một số người bị loãng xương, uống sữa thường xuyên có thể bổ sung canxi cho cơ thể một cách hiệu quả, từ đó ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh loãng xương.
An nho cung thu nay “choc gian” te bao ung thu-Hinh-2
  Ảnh minh hoạ.
Nhưng mọi người không nên uống sữa khi ăn nho, nếu hai loại này ăn cùng nhau sẽ dễ gây ra một số vấn đề về lá lách và dạ dày. Cụ thể, sữa có rất nhiều protein trong khi nho chứa các axit trái cây như axit tartaric, axit malic và axit xitric. Axit trái cây và protein kết hợp sẽ phản ứng với nhau để làm ngưng đọng protein.
Bên cạnh đó, một số thành phần trong sữa cũng sẽ phản ứng với vitamin C có trong nho, sự kết hợp của nho và sữa dễ khiến cơ thể con người bị ngộ độc thực phẩm, nếu nghiêm trọng có thể gây rối loạn nội tiết trong cơ thể con người, thậm chí còn khiến các tế bào ung thư trong cơ thể phát triển dễ dàng.

Ăn thực phẩm này thường xuyên, tế bào ung thư "khóc thét"

Chuyên gia dinh dưỡng Liu Boren đã liệt kê 5 loại thực phẩm cũng như các chất chống ung thư và kháng viêm, đồng thời bác bỏ những lầm tưởng về bệnh ung thư.

An thuc pham nay thuong xuyen, te bao ung thu
Thực tế, ung thư có liên quan mật thiết đến thói quen ăn uống. Nếu bạn ăn đúng loại thực phẩm thì không chỉ tăng cường miễn dịch mà còn giảm nguy cơ ung thư. Chuyên gia dinh dưỡng Liu Boren đã liệt kê 5 loại thực phẩm cũng như 3 chất chống ung thư sau đây. (Ảnh: homage.sg) 

Giật mình 4 kiểu ho báo hiệu ung thư phổi ít người biết

Ho xuất hiện gần như suốt thời gian mắc ung thư phổi. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp bị ho đều do căn bệnh này. Ho báo hiệu ung thư phổi có đặc điểm dưới đây.

Giat minh 4 kieu ho bao hieu ung thu phoi it nguoi biet
 Lý Thiến Sơn là giáo viên tiểu học tâm huyết. Mỗi ngày, cô đều nỗ lực làm việc tới đêm mới ngủ, mong trau dồi kiến thức để truyền tải đến học sinh. (Ảnh minh họa)

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.