Ăn nhiều hoa quả vẫn có thể bị thừa cân, béo phì

Rất nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ là ăn nhiều hoa quả thì sẽ không bị béo, hoặc những người bị thừa cân béo phì lại nhịn ăn cơm, thay bằng hoa quả để giảm cân nhưng cân nặng không giảm mà vẫn tăng tại sao lại như vậy?

Các loại quả chín nhất là những loại quả có vị ngọt có hàm lượng đường cao, khi ăn nhiều thì các loại quả này cũng cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng khá lớn. Ví dụ: nếu bạn ăn hai quả chuối tiêu loại 100g thì năng lượng cũng bằng ăn một bát cơm, ăn một quả na, một quả xoài loại 200 – 250g, ăn 300g mít, hoặc vải, nhãn, thì cũng tương đương với 1 bát cơm, cho nên nếu nhịn ăn cơm mà ăn nhiều các lọai quả ngọt này thì vẫn bị tăng cân là chuyện đương nhiên
An nhieu hoa qua van co the bi thua can, beo phi
 Ảnh minh họa
Nếu muốn không bị béo, hoặc muốn giảm cân, bạn nên ăn các loại quả có hàm lượng đường thấp như: dưa chuột, củ đậu, bưởi, thanh long, táo ta, lê, cam, quýt, trong đó dưa chuột và bưởi còn có tác dụng giảm béo, giảm lượng mỡ dư thừa trong máu. Dưa chuột, củ đậu còn có thể dùng làm thức ăn cho những người thừa cân béo phì có thói quen ăn vặt, vì các loại củ, quả này có năng lượng rất thấp, thành phần chủ yếu là nước, cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ, các vitamin và khoáng chất.

Báo động thừa cân béo phì ở trẻ em: Vì đâu nên nỗi?

(Kiến Thức) - Theo một số thống kê, từ năm 1980 đến 2013, ở Việt Nam, tỷ lệ thừa cân, béo phì tăng 27,5% ở người lớn và 47,1% nhóm trẻ em.

Tại Việt Nam, con số thống kê ở Hà Nội cho thấy, thừa cân, béo phì của trẻ em ở trường mầm non thuộc quận Đống Đa là 21,1%, Ba Vì 7,6%. Năm 2003 tại Đống Đa, thừa cân béo phì ở trẻ 4 - 6 tuổi là 2,5%, học sinh tiểu học là 7,6%. Còn tại TP. HCM tỷ lệ thừa cân là 17,8%, béo phì 3,2%.

Thừa cân gây ra 4% số ca ung thư trên toàn thế giới

4% là con số đáng báo động khi tình trạng thừa cân, béo phì đang ngày càng gia tăng và có thể kéo tăng theo là số ca mắc ung thư.

Mối quan hệ giữa béo phì và một số căn bệnh ung thư đã được các nhà khoa học chứng minh trước đây. Trong một nghiên cứu công bố mới đây, các nhà khoa học tiếp tục chỉ ra rằng thừa cân là nguyên nhân gây ra 4% tất cả các căn bệnh ung thư trên toàn thế giới vào năm 2012.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.