Ăn hải sản này, người phụ nữ suýt chết mà không rõ nguyên do

Thường xuyên ăn mực khô, người phụ nữ không hề biết rằng rằng hàm lượng cholesterol trong mực thậm chí còn cao hơn ăn thịt mỡ, cuối cùng bị nhồi máu não.

Theo thông tin đăng tải, chị Lý, năm nay 35 tuổi, ở Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị Lý lấy chồng sớm và chuyên tâm chăm lo gia đình. Cách đây 5 năm, chị Lý mang thai con thứ 2, sau đó sức khoẻ suy kiệt. Từ đó trở đi, gia đình liên tục tẩm bổ cho chị Lý theo nhiều cách khác nhau.
Vì lẽ đó, cân nặng của chị Lý tăng chóng mặt, lên hơn 140 kg. Ba năm trước, khi chị Lý đến bệnh viện khám sức khỏe tổng thể, người ta phát hiện chị bị cao huyết áp.
Khi đó, bác sĩ đã nhắc nhở chị Lý chú ý đến chế độ ăn uống của mình, phải ăn ít dầu mỡ, hạn chế muối và chất béo càng nhiều càng tốt, đồng thời tập một số bài tập để kiểm soát lipid máu, nếu không, chị có thể bị nhồi máu não và các bệnh tim mạch, mạch máu não khác.
An hai san nay, nguoi phu nu suyt chet ma khong ro nguyen do
 Ảnh minh hoạ.
Sau khi về nhà, chị Lý làm theo hướng dẫn của bác sĩ, ít ăn đồ nhiều dầu mỡ. Hàng ngày, chị xem các video ngắn và tập thể dục cùng blogger thể hình. Sau một thời gian dài, chị Lý cũng giảm được cân nhưng lại thường xuyên cảm thấy tay chân tê lạnh. Nghĩ rằng do mình yếu ớt, chị Lý không quan tâm lắm.
Vài ngày trước, sự Lý cảm thấy chóng mặt, đầu óc đau, khó chịu nên đi ngủ rất sớm. Song, đến nửa đêm thức dậy đi vệ sinh thì bất ngờ chị ngất xỉu trên mặt đất, may mà chồng chị phát hiện kịp thời và đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định chị Lý bị nhồi máu não.
Nghe kết quả, gia đình chị Lý lập tức hoang mang, họ cho biết chị Lý rất chú ý đến chế độ ăn uống, hiếm khi ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ và nhiều đường, không hiểu tại sao lại đột ngột nhồi máu não.
Hoá ra, gia đình chị Lý khá giả, có mở cửa hàng hải sản khô, vì chị Lý là con một nên gia đình cũng chiều chị.
Chị Lý lại rất thích ăn mực khô nhưng không hề biết rằng hàm lượng cholesterol trong mực thậm chí còn cao hơn ăn thịt mỡ. Đối với bệnh nhân mỡ máu cao, ăn mực thường xuyên dễ làm tăng lipid máu trong cơ thể, tăng độ nhớt của máu, gây tắc nghẽn mạch máu, dẫn đến nhồi máu não.

Nhà 3 người bị nhồi máu não, nguyên nhân từ bất cẩn nấu nướng

(Kiến Thức) - Bất cẩn nấu nướng, một nhà 3 người liên tiếp bị nhồi máu não. Dù được cấp cứu song 1 thành viên vĩnh viễn chịu cảnh liệt nửa người. 

Nha 3 nguoi bi nhoi mau nao, nguyen nhan tu bat can nau nuong
Trường hợp nhà 3 người bị nhồi máu não được trang tin Sohu đăng tải. Được biết, sự việc xảy ra với gia đình A Vương từ tháng 10/2020. Những đứa trẻ hàng xóm nhà A Vương thường tập đàn ban đêm. Âm thanh lớn khiến gia đình A Vương rất khó chịu, nhiều lần góp ý đều bị phớt lờ. 

Trước khi nhồi máu não, cơ thể phát tín hiệu cầu cứu này

(Kiến Thức) - Khi đã bị nhồi máu não khả năng hồi phục hoàn toàn rất ít, vì vậy cách tốt nhất là thực hiện công tác phòng bệnh hàng ngày. Bạn có thể quan sát các hiện tượng sau để đi khám ngay lập tức. 

Truoc khi nhoi mau nao, co the phat tin hieu cau cuu nay
Nói đến nhồi máu não thì chắc ai cũng từng nghe nhưng tình hình cụ thể của nhồi máu não thì có chút nhầm lẫn. Nói một cách đơn giản, đây là hiện tượng xuất hiện các cục máu đông trong mạch máu não, làm tắc nghẽn quá trình lưu thông của mạch máu lên não và dẫn đến nhồi máu não.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.