Ăn đậu phụ mà không biết điều này ắt rước họa vào thân

Ăn đậu phụ mà không biết điều này cả gia đình bạn sẽ rước họa vào thân - hãy lưu ý ngay lập tức nhé!

Những thực phẩm không nên ăn cùng đậu phụ
Khi ăn đậu phụ, bạn tuyệt đối tránh kết hợp với những thực phẩm dưới đây nhé.
1. Trứng gà
Theo Đông y, bạn không nên ăn đậu phụ với trứng gà. Bởi cả hai đều rất giàu protein, ăn chung sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể, không tốt cho sức khỏe.
An dau phu ma khong biet dieu nay at ruoc hoa vao than
Ảnh minh họa. 
2. Sữa bò
Khi ăn đậu phụ bạn cũng không nên ăn chung với sữa bò. Bởi vì khi ăn chung 2 thực phẩm này sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai, ảnh hưởng tới sự hấp thu calcium của cơ thể.
3. Rau cải bó xôi
Trong rau cải bó xôi có chứa nhiều chất diệp lục, sắt và axit oxalic. Bên cạnh đó, đậu phụ chứa nhiều protein, chất béo và calcium. Vì thế khi kết hợp ăn 2 thực phẩm này sẽ lãng phí calcium.
4. Hành
Khi ăn đậu phụ, bạn tuyệt đối không nên ăn cùng hành. Vì trong hành có chứa lượng lớn axit oxalic. Những calcium trong đậu phụ khi kết hợp với chất này sẽ kết hợp với axit oxalic thành calcium oxalate.
Chất này sẽ giúp quá trình hấp thụ calcium của cơ thể khó khăn, lâu ngày sẽ gây thiếu canxi trầm trọng.
Lưu ý khi ăn đậu phụ
Những người cần hạn chế dùng đậu phụ trong bữa ăn:
1. Người lớn tuổi và người mắc bệnh thận
Đậu phụ là món đặc biệt tốt với người già bởi đậu phụ mềm, dễ ăn và dễ tiêu hóa. Có các thành phần vi chất chống lão hóa, giúp xương chắc khỏe. Tuy nhiên đến lúc tuổi già khi quá trình tiêu hóa và bài tiết không còn hoạt động tốt, thì việc dùng quá nhiều đậu phụ không những có lợi mà còn có thể gây ra tác dụng ngược như: hàm lượng a-xít uric quá cao khiến xương bị lão hóa gây nhức mỏi, hay chất thải chứa ni tơ dư trong qua trình tiêu hóa các protein thực vật sẽ khiến cho thận làm việc quá tải, chức năng thận suy giảm, gây đau lưng, tiểu tiện nhiều.
2. Người thiếu máu, người mắc bệnh tiêu hóa
Đậu phụ mang hàm lượng protein thực vật rất lớn, chính điều này khiến cho quá trình hấp thụ sắt của cơ thể bị hạn chế, rối loạn. Bên cạnh đó việc có quá nhiều protein cũng khiến cho quá trình phân giải protein trở nên quá tải từ đó ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng, kèm theo chứng đầy hơi, khó tiêu, đau chướng bụng.
3. Người bị bệnh gút
Khi ăn nhiều đậu phụ người mắc bệnh gút sẽ bị những cơn đau dữ dội, sưng và viêm các khớp xương, tái phát bệnh thêm trầm trọng. Sở dĩ như vậy là do chất putine có trong đậu phụ làm tăng hàm lượng a-xít uric có trong máu, từ đó kích ứng các niêm mạc của bệnh nhân mắc gút.
Mời quý độc giả xem video 7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt (nguồn Youtube):

Sai lầm nghiêm trọng khi nấu đậu phụ ai cũng mắc

(Kiến Thức) - Rất nhiều sai lầm khi chế biến khiến đậu phụ làm mất đi hương vị mà chúng ta không hề biết.

Sai lam nghiem trong khi nau dau phu ai cung mac
 Không chọn đậu phụ phù hợp với món ăn là sai lầm thường thấy ở hầu hết các bà nội trợ. Tùy vào món ăn chế biến mà chọn đậu cho phù hợp. 
Sai lam nghiem trong khi nau dau phu ai cung mac-Hinh-2
 Đậu phụ non thích hợp với món sốt, bánh. Còn nếu chiên giòn, nhồi thịt thì nên chọn đậu phụ thường. Nếu sử dụng đậu phụ non sẽ bị vỡ, nát.

Thổi bay 7 bệnh này với chỉ với một củ hành tây

(Kiến Thức) - Hành tây không chỉ là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ăn, nó còn được coi là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh.

1. Bệnh cảm lạnh

Nếu bạn chẳng may bị cảm lạnh hoặc cúm, hãy đun sôi một ít nước rồi thả hành tây vào, dù mùi của nước này hơi khó uống nhưng bạn sẽ thấy ngay tác dụng chỉ trong vòng hai tiếng. Hành tây giúp giảm đau đầu và long đờm rất hiệu quả. Nếu bạn bị nặng hơn, có thể kết hợp uống nước hành tây và dùng vài lát hành xoa lên trán sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

2. Trị đau tai

Bạn từng bị những cơn đau tai hành hạ? Sự đau đớn đó như ngấm vào đầu bạn và bạn không thể tìm ra cách ngăn chặn. Nhưng chỉ cần để một miếng hành tây vào tai của bạn, cơn đau sẽ nhanh chóng biến mất. Cách chữa bệnh với hành tây này có được là nhờ tính chất kháng viêm có trong hành tây.

3. Trị bệnh về mắt

Khi có một vật bay vào mắt khiến bạn khó chịu, bạn muốn lấy chúng ra càng sớm càng tốt nên bạn thường dùng tay dụi mắt. Đây là thói quen tai hại có thể làm tổn thương viêm mạc mắt dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Để lấy dị vật ra khỏi mắt, bạn dùng hành tây đặt gần vào mắt. Chất hăng của hành tây sẽ làm nước mắt chảy ra rửa trôi bụi bẩn trong mắt.

Thoi bay 7 benh nay voi chi voi mot cu hanh tay
 Hành tây là một vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh.
4. Sát khuẩn cho vết cắt hoặc vết rách
Nếu chẳng may bạn bị cắt vào tay khi đang làm bếp thì lúc đó hành tây rất hữu ích cho bạn. Bạn hãy dán một miếng hành tây vào chỗ đứt tay, nó không chỉ làm ngừng máu chảy mà còn giúp kháng viêm cho vết thương của bạn khá hiệu quả.
5. Trị sẹo
Những vết sẹo mà bạn đang có vì bất cứ nguyên nhân gì cũng sẽ theo bạn đến cuối đời. Bạn thử lấy nước giã từ một củ hành tây bôi lên vết sẹo, lặp lại nhiều lần, sau 3 ngày các vết sẹo sẽ dần biến mất.
6. Trị gàu
Nước ép hành tây có thành phần lưu huỳnh, một chất thường xuất hiện trong các loại sản phẩm đặc trị gàu. Do đó, thay vì dùng các sản phẩm đắt tiền, bạn có thể dùng nước ép hành tây để trị gàu bằng cách massage da đầu từ 15-20 phút, xả sạch với nước ấm rồi gội đầu bình thường.
7. Trị bỏng nắng
Nước ép hành tây rất tốt cho các vết bỏng nắng khi bạn phơi mình quá lâu ngoài trời. Nó không chỉ làm dịu cảm giác nóng rát ở vùng da bị bỏng nắng, nước ép hành tây còn ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn trên các vùng da này.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.