Ăn bộ phận này của gà, nam sinh lý khỏe, nữ chậm lão hóa

Gan gà là một trong những bộ phận bổ dưỡng, nam giới ăn vào sẽ bổ thận, sinh lý tốt, nữ giới ăn vào sẽ khỏe mạnh và trẻ lâu hơn.

Y học cổ truyền đã chứng minh gan gà có tác dụng làm dịu thần kinh, bổ thận tráng dương và điều trị đau bụng.
Trong y học hiện đại, các nghiên cứu chỉ ra, gan gà rất giàu protein, canxi, phốt pho, sắt, kẽm, vitamin A và vitamin B. Nói cách khác, gan gà là một sản phẩm tốt để bổ khí và có lợi cho cơ thể.
An bo phan nay cua ga, nam sinh ly khoe, nu cham lao hoa
Ảnh minh họa.  
Đối với phụ nữ, gan gà có nhiều vitamin A, vitamin C và khoáng chất selen, đều là những chất chống oxy hóa mạnh, ăn gan gà có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa của tế bào, tác dụng làm đẹp.
Thêm nữa, gan gà giàu chất sắt, sắt là nguyên tố cần thiết để sản xuất hồng cầu, khi thiếu bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, xanh xao. Ăn gan gà điều độ có thể làm da dẻ hồng hào.
Đối với đàn ông, gan gà có chứa nhiều vitamin B12, có thể ngăn ngừa mất trí nhớ, thúc đẩy tâm trạng và năng lượng, làm chậm quá trình lão hóa, và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
An bo phan nay cua ga, nam sinh ly khoe, nu cham lao hoa-Hinh-2
Ảnh minh họa.  
Đồng thời, gan gà chứa nhiều axit panthothenic hỗ trợ hoạt động của hệ thống thượng thận trong cơ thể. Khi hệ thống thượng thận hoạt động tốt thì hệ thống các hormone bao gồm cả testosterone sẽ tăng lên. Hơn nữa, gan gà có thể làm tăng sức bền của nam giới và tăng khả năng sinh sản.
Ngoài ra, gan gà là một nguồn tuyệt vời của sắt, kẽm, phốt pho và magiê, giúp giữ oxy trong máu, giúp quá trình phân chia tế bào, quá trình hình thành DNA, chữa lành vết thương và tăng cường năng lượng. Nhìn chung những chất dinh dưỡng thiết yếu này cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
Tuy nhiên, cũng phải lưu ý, ăn quá nhiều gan, ăn quá thường xuyên không tốt, thứ gì cũng phải điều độ. Thêm nữa, khi mua gan cần mua gan tươi, ấn vào mặt gan dẻo còn đàn hồi tốt, bề mặt nhẵn, không có nốt sần trên mặt gan, tránh mua hàng có màu lạ, mùi hôi.

>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Mô hình món ăn thu nhỏ của cô gái Việt.

Nguồn video: VTV

2 chỗ cứng, 3 chỗ đen trên cơ thể là dấu hiệu phụ nữ tuổi thọ ngắn

Y học Trung Quốc cho rằng, người phụ nữ có những dấu hiệu dưới đây thường dễ ốm bệnh, không sống lâu.

Xã hội phát triển khiến đời sống con người được nâng cao. Tuy nhiên, song song với đó, nhịp sống vội vã cũng kéo chúng ta đi, nhiều người chỉ mải mê chạy theo sở thích cá nhân mà quên đi việc chăm lo cho sức khỏe của mình.

Nhất là phụ nữ, họ khá vất vả vì phải hoàn thành công việc của bản thân, lại chăm lo cho gia đình, con cái.

10 loại "thực phẩm vàng" bổ sung sắt cực tốt cho cơ thể

Người ốm yếu, thiếu máu nên biết những loại thực phẩm này để cải thiện ngay trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Thịt bò

Thịt bò là một trong những nguồn protein lớncó giá trị dinh dưỡng cao và có chứa nhiềuchất béo, axit amincần thiết vàcáckhoáng chất,vitamin cho cơ thể. Trong 100gr thịt bò có tới 3,1mg sắt và sắttrong thịt bò chủ yếu ở dạng hem nên cơ thể rấtdễ dàng hấp thu.

Ngoài ra, lượng vitamin B12, B6 dồi dào cũng là một trợ thủ đắc lực giúp hình thành máu và chuyển hóa năng lượng, từ đó điều trị thiếu máu, bồ bổ sức khỏe. Thịt bò có thể làm thành món xào, hấp, nướng đều rất ngon.

Thịt gà

Thịt gà được xem là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào và rất được yêu thích trong các bữa ăn của người Việt. Không chỉ giàu protein, trong thịt gà còn chứa nhiều vitamin A, B, D, sắt và magie, là món ăn đặc biệt bổ dưỡng cho người gầy yếu, xanh xao, người mới ốm dậy cần bổ sung sắt, dưỡng chất để tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi sức khỏe.

Thịt gà có thể làm thành các món như cháo, hầm, hay chỉ đơn giản là rang, luộc đều ngon.

Thịt dê

Thịt dê có vị ngọt, tính nóng, bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực và làm đẹp rất tốt. Trong thịt dê có một lượng sắt dồi dào, kết hợp cùng các vitamin nhóm B, chất béo omega-3 giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường khả năng chống viêm (giảm nguy cơ viêm mạch máu) và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, thiếu máu.

Thịt dê thường có mùi hơi hôi vì vậy thường được chế biến và ăn kèm với nhiều loại rau gia vị để làm trung hòa mùi vị và giảm tính nóng. Bạn có thể chế biến món dê hấp sả, dê hầm canh hoặc xào lăn đều là những món ngon bổ dưỡng.

Gan động vật

Gan gà, lợn, bò đều là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào cho cơ thể. Trung bình cứ100g gan gà có tới 10mg sắt, lợn là12mg sắt và bò thì chứa tới 6,5mg sắt. Không chỉ chứa nhiều sắt và các chất dinh dưỡng có lợi khác, món gan còn khá rẻ tiền nên có thể bổ sung một vài lần trong bữa ăn hàng tuần để vừa tiết kiệm vừa đầy đủ dưỡng chất cho cả nhà.

Tuy nhiên, trong gan động vật có chứa khá nhiều độc tố chưa được thanh lọc hết vì vậy để nấu gan được ngon và đảm bảo an toàn sức khỏe hơn, bạn nên ngâm qua sữa khoảng 30 phút đến 1h trước khi nấu. Gan sau khi ngâm qua sữa nấu lên sẽ còn có vị thơm bùi ngon hơn nhiều.

Trứng

Trong trứng có chứa nhiều vitamin, protein, photpho, canxi, … đặc biệt là sắt. Trong 1 quả trứng có tới 2,7mg sắt, cùng lượng lớn các vitamin A, B, D, K và năng lượng vì thế sẽ là nguồn bổ sung dinh dưỡng và sắt tuyệt vời cho những người thiếu máu.

Không chỉ vậy, trứng còn rất rẻ và có thể chế biến thành nhiều món ngon, phù hợp cho cả người đang ăn kiêng và luyện tập cơ bắp.

Sò được xem là thực phẩm giàu chất sắt nhất trong các loại hải sản nên nếu bạn muốn ăn hải sản để bổ sung sắt, hãy đặt sò ở đầu danh sách.

Trong 85g sò đã có tới 13mg sắt và hàm lượng lớn các vitamin nhóm B, khi kết hợp hai chất này với nhau sẽ có tác dụng lớn cho đường huyết, giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng bệnh thiếu máu.

Các loại đậu

Các loại đỗ xanh, đỗ đen, đỗ tương, đậu đỏ… đều là những loại hạt vàng giúp bổ sung sắt hiệu quả cho cơ thể, giảm thiểu tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.

Bên cạnh đó, chất molypden có trong các loại đỗ này còn góp phần nâng cao khả năng hấp thu sắt của cơ thể.

Bí ngô

Bí ngô cũng làthực phẩm có thể chữa bệnh thiếu máuhiệu quả, trong bí ngô có chứa lượng lớn các axit amin, kẽm, protein thực vật, carotene, canxi, … khi kết hợp với sắt, chúng phát huy tác dụng cực lớn trong việc điều trị bệnh thiếu máu, tăng sinh hồng cầu và làm cơ thể chúng ta được khỏe mạnh, rạng rỡ hơn.

Bí ngô có thể dùng để nấu cháo, xào, nấu canh đều dễ ăn.

Rau dền đỏ

Rau dền đỏ có vị ngọt, giàu tinh bột, đạm thực vật và các chất như canxi, sắt, vitamin A,B,C rất có lợi cho quá trình sản sinh hồng cầu, hỗ trợ điều trị thiếu máu do thiếu sắt.

Bông cải xanh

Tuy không phải nguồn bổ sung sắt cực lớn nhưng trong bông cải xanh chứa rất nhiều vitamin A,B,C và chất xơ, giúp cơ thể dễ hấp thu sắt hơn và tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe của xương khớp. Không chỉ vậy, đây còn là loại thực phẩm giúp bổ sung nước cho cơ thể và có tác dụng hỗ trợ giảm cân an toàn, hiệu quả.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.