Ăn cố bánh trung thu, bà bầu suýt một xác hai mạng. - Ảnh minh hoạ. |
Mời quý độc giả xem thêm video: Dinh dưỡng cho người mắc bệnh tiểu đường. Nguồn video: TTV
Ăn cố bánh trung thu, bà bầu suýt một xác hai mạng. - Ảnh minh hoạ. |
Mời quý độc giả xem thêm video: Dinh dưỡng cho người mắc bệnh tiểu đường. Nguồn video: TTV
Thay vì mua sẵn ngoài cửa hàng, nhiều chị em phụ nữ lại thích trổ tài làm bánh Trung thu tại nhà. |
Bên cạnh những mẻ bánh đẹp mắt được chị em khoe khắp mạng xã hội thì cũng có những người dở khóc dở cười với mẻ bánh trung thu phiên bản lỗi.
|
Rất nhiều tác phẩm bánh trung thu thất bại thảm hại khiến dân tình “chào thua”.
|
Bánh Trung thu là loại bánh đòi hỏi sự tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu cho đến kỹ thuật thực hiện. Vì thế, chỉ một chút sơ suất, người làm bánh hoàn toàn có thể phải nhận những mẻ bánh không như ý.
|
Với nhiều chị em thì việc làm bánh trung thu rất dễ dàng nhưng cũng đã có không ít người thất bại với chiếc bánh này.
|
Nhìn những chiếc bánh trung thu "bóng đêm" trông chẳng khác nào cục than đen khiến dân mạng không khỏi thích thú. Một số người còn hóm hỉnh rằng, có thể nướng cháy đều đẹp vậy, âu cũng là một loại tài năng.
|
Nhiều người không ngần ngại khi chia sẻ những chiếc bánh lỗi của mình lên mạng xã hội.
|
Những chiếc bánh từ cháy đen thui, vỡ tan tành... được các chị em đăng lên khoe thành quả mùa Trung thu khiến ai nhìn cũng phải bật cười.
|
Nhìn những chiếc bánh lỗi này, nhiều người phải thốt lên ngạc nhiên vì độ khéo tay của gia chủ.
|
Chiếc bánh nướng cứng tới mức gãy cả dao cắt bánh thì liệu răng người có nhai nổi? Ảnh: FB. |
Mời độc giả theo dõi video "Top 9 Loại Bánh Ngọt Ngon Nhất Thế Giới". Nguồn: Yannews.
Nhật Bản: Vào Tết Trung thu, người Nhật làm món bánh Tsukimi Dango truyền thống từ bột gạo nếp. Loại bánh này khá giống mochi (là một loại bánh gạo của Nhật), thường được dùng chung với trà. |
Nguồn gốc của những chiếc bánh trung thu của Nhật xuất phát từ việc dân gian nhìn thấy một chú thỏ ngọc giã bột làm bánh Tsukimi Dango trên mặt trăng. |
Tùy vào văn hóa và phong tục của từng vùng miền, Tsukimi Dango mang các hình dạng khác nhau. Nơi nặn bánh hình chữ nhật, nơi ép dẹt nhưng phổ biến nhất vẫn là hình tròn.
|
Hàn Quốc: Trung Thu là một trong những lễ hội lớn nhất trong năm ở xứ sở kim chi. Trong dịp này, người ta làm món bánh truyền thống, gọi là songyeon. Bánh trung thu của Hàn Quốc mang hình bán nguyệt.
|
Người Hàn Quốc quan niệm trăng khi tròn khi khuyết giống như cuộc đời của con người, luôn biến đổi để đạt đến hoàn mỹ.
|
Ngày nay, loại bánh này không chỉ có màu trắng. Người ta đã biến tấu songyeon với nhiều màu sắc như hồng, tím, xanh và vàng, trông rất bắt mắt.
|
Malaysia: Bánh Trung Thu ở Malaysia có hình dáng rất đa dạng. Ngoài bánh truyền thống có hình tròn giống bánh trung thu theo phong cách Quảng Đông của Trung Quốc, bánh trung thu ở Malaysia còn có hình sò biển, bông hoa hoặc ngôi sao.
|
Bên cạnh hình dạng phong phú, màu sắc bánh trung thu tại Malaysia cũng rất bắt mắt và đa sắc.
|
Philippines: Bánh Trung Thu truyền thống của Philippines có tên gọi hopia. Đây là loại bánh nướng đơn giản, không nhiều màu sắc hay hoa văn cầu kỳ nhưng phần nhân rất phong phú và hấp dẫn.
|
Thông thường, nhân bánh hopia là đậu xanh, khoai môn, đậu đỏ, khoai lang tím, sầu riêng hoặc thịt lợn. Phần bột bên ngoài bánh xếp thành từng lớp, ăn hơi giòn.
|
Singapore: Bánh dẻo lạnh hay bánh dẻo tuyết là loại bánh đặc trưng của Singapore mỗi dịp Trung thu. Bánh có vỏ ngoài mềm và dai, bên trong là phần nhân quánh dẻo thơm mát.
|
Người dân đảo quốc sư tử ưa chuộng hình thức đẹp mắt nên bánh màu sắc rất đa dạng và phong phú. Vỏ bánh làm từ bột dẻo và mềm mịn, vẻ ngoài bắt mắt và ép khuôn sang trọng. Bánh luôn được giữ lạnh, hương vị mang đến cảm giác ngọt dịu, dễ chịu. Ảnh: Internet. |
Mời độc giả theo dõi video "Top 9 Loại Bánh Ngọt Ngon Nhất Thế Giới". Nguồn: Yannews.