Ăn 1-3 lần món này mỗi tuần, quý ông bớt sợ ung thư

Các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra món ăn "vàng" cho quý ông để chống lại ung thư tuyết tiền liệt, vốn có tỉ lệ mắc lên tới 1/8-1/9 nam giới.

Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học International Journal of Cancer cung cấp cho quý ông một gợi ý thú vị cho thực đơn hàng tuần: với 1-3 lần đưa món nấm vào món ăn, nguy cơ mắc dạng ung thư mà nam giới ám ảnh nhất sẽ giảm mạnh.
An 1-3 lan mon nay moi tuan, quy ong bot so ung thu
 Món nấm giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, theo nghiên cứu từ Nhật Bản - ảnh minh họa từ internet
Đó là ung thư tuyến tiền liệt, dạng ung thư phổ biến thứ 2 trên thế giới, theo các thống kê từ Anh và Mỹ có đến 1/8-1/9 nam giới sẽ mắc bệnh này ít nhất 1 lần trong đời. Dạng ung thư này gây nên 11.800 ca tử vong hàng năm ở Anh, và việc điều trị dù có thành công cũng dễ dẫn đến tác dụng phụ là rối loạn cương dương hay tiểu không tự chủ, khiến quý ông vô cùng ám ảnh.
Trong nghiên cứu mới này, các nhà khoa học từ Đại học Tohoku (Nhật Bản) đã xem xét dữ liệu sức khỏe và dinh dưỡng của 36.499 người đàn ông Nhật độ tuổi từ 40-79, với thời gian theo dõi trung bình là 13,2 năm.
Kết quả cho thấy, ăn nấm 1-2 lần mỗi tuần giúp nam giới giảm 8% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nếu chịu khó ăn 3 lần trở lên, nguy cơ giảm đến 17%.
Theo tác giả chính Shu Zhang, cơ chế khiến món nấm đẩy lùi ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả đến thế vẫn chưa rõ ràng, cần thêm các nghiên cứu khác để lý giải. Tuy nhiên, nấm từ lâu vẫn được xếp vào nhóm các thực phẩm lành mạnh, cung cấp nguồn đạm thực vật dồi dào cùng rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe khác.

5 bệnh ung thư người Việt Nam mắc phải nhiều nhất hiện nay

(Kiến Thức) - Theo công bố mới nhất của WHO, 5 loại ung thư có tỉ lệ mắc nhiều nhất tại Việt Nam gồm: Ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư vú và ung thư đại tràng.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố tình hình ung thư hiệu chỉnh theo độ tuổi tại 185 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo đó, Việt Nam xếp vị trí 99/185 quốc gia và vùng lãnh thổ với tỉ lệ mắc ung thư 151,4/100.000 dân, xếp 19 châu Á và thứ 5 tại khu vực Đông Nam Á.
Theo thống kê của WHO, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010. Năm 2018, số ca mắc mới tăng lên gần 165.000 ca/96,5 triệu dân, trong đó gần 70% trường hợp tử vong, tương đương 115.000 ca.

Người đàn ông mắc 3 loại ung thư cùng lúc, bác sĩ chỉ mặt thủ phạm

Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện ông Trịnh mắc 3 loại ung thư cùng một lúc là: ung thư thực quản, ung thư phổi và ung thư ruột. Bác sĩ chỉ ra nguyên nhân gây bệnh đến từ thói quen của chính bệnh nhân.

Hơn 1 tháng trước, ông Trịnh 60 tuổi, sống tại Chiết Giang, Trung Quốc khi đang ăn cơm đột nhiên cảm thấy khó nuốt, nhưng vì cho rằng đó là triệu chứng bình thường của người lớn tuổi nên cũng không để ý nhiều.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.