9 công dụng bất ngờ của vỏ chanh

Có thể bạn không tin nhưng nghiên cứu đã cho thấy vỏ chanh chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong số các bộ phận của quả chanh.

Tăng cường sức khỏe tim mạch: Vỏ chanh chứa flanovoids, vitamin C, pectin, một loại chất xơ hòa tan có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Pectin giúp giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt bằng cách tăng bài tiết axit do gan thải ra.
Hỗ trợ giảm cân: Pectin trong vỏ chanh còn giúp đẩy mạnh quá trình giảm cân và làm chậm quá trình tích trữ mỡ của cơ thể. Pectin còn giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.
Cải thiện sức khỏe xương: Vỏ chanh giàu canxi, magie, phốt-pho và vitamin C, các chất dinh dưỡng này giúp ngăn ngừa loãng xương, thấp khớp và các vấn đề liên quan đến xương khác.
9 cong dung bat ngo cua vo chanh
Ảnh minh họa.
Phòng chống ung thư: Vỏ chanh có khả năng chống ung thư nhờ có các thành phần flanovoid và vitamin C. Vỏ chanh giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, đồng thời vitamin C giúp tăng sản sinh bạch cầu, giúp bài trừ các tế bào ung thư đột biến.
Tăng cường hệ miễn dịch: Flanovoid và vitamin C còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Khi bạn bị ốm, hãy thêm vỏ chanh vào thức ăn hoặc trà để bổ sung năng lượng cho cơ thể.
Điều trị sỏi mật: Vỏ chanh chứa D-limonene giúp điều trị sỏi mật. Theo một nghiên cứu, chất này có khả năng hòa tan sỏi mật, do đó đang được nghiên cứu để thay thế cho phẫu thuật.
Cải thiện sức khỏe răng miệng: Vỏ chanh chứa các chất kháng khuẩn có khả năng ngăn sự phát triển của các vi sinh vật, do đó có khả năng chống lại các bệnh về răng miệng gây ra bởi vi khuẩn.
Tốt cho hệ tiêu hóa: Chất xơ có trong vỏ chanh giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, cải thiện nhu động ruột, giảm viêm và ngăn ngừa táo bón.
Hạ huyết áp: Theo nghiên cứu, các thành phần chính trong vỏ chanh có khả năng hạ mức huyết áp. Trong vòng 4 tuần tiến hành nghiên cứu, 60 trẻ em ăn bột vỏ chanh hằng ngày có mức huyết áp giảm đáng kể sau đó.

7 loại rau quả chứa chất tương tự thuốc chống ung thư, chợ Việt đầy

Nhiều loại rau củ là "siêu thực phẩm", có khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư quái ác mà chúng ta lại không hề hay biết.

7 loai rau qua chua chat tuong tu thuoc chong ung thu, cho Viet day
Cà rốt chứa các hợp chất tương tự trong thuốc chống ung thư - Ảnh: Minh họa. 
Công trình dẫn đầu bởi Tiến sĩ Kirill Veselkov, thuộc khoa Phẫu thuật và Ung thư, Imperial College London (trường thành viên của đại học London, Anh) đã đưa ra những bằng chứng có thể là nền tảng cho "y học ẩm thực" – thứ mà họ kỳ vọng sẽ đóng vai trong lớn trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư trong tương lai.

Phòng chống ung thư bằng gia vị dân dã, bếp nhà nào cũng có

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tỏi mặc dù có mùi hắc nhưng lại là gia vị chứa tác dụng chống ung thư vô cùng tuyệt vời được nhiều người áp dụng. Bên cạnh đó, tỏi vừa rẻ tiền lại là gia vị phổ biến, luôn có sẵn trong bếp mỗi nhà.

Phong chong ung thu bang gia vi dan da, bep nha nao cung co
 
Nhiều loại thực phẩm dân dã có khả năng phòng ung thư hiệu quả. Nhiều loại thực phẩm dân dã có khả năng phòng ung thư hiệu quả.
Từ xã xưa, tỏi đã được xem là loại gia vị quý trong tủ bếp của mọi gia đình, được sử dụng trong chế biến nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên không chỉ có thế, càng về sau này, các nghiên cứu lần lượt công bố thêm rất nhiều tác dụng của tỏi đối với sức khỏe, đặc biệt là khi chúng được ăn sống và sử dụng không thông qua chế biến.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.