8 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giảm cân bằng trái cây không chỉ dễ thực hiện, ít tốn kém mà còn mang lại làn da mịn màng, tươi trẻ, duy trì dáng đẹp và sức khỏe tốt.

Dưa chuột
Dưa chuột là loại trái cây thuộc họ bầu bí, có chứa rất ít đường, vị thanh mát, nhiều axít amin, vitamin C, vitamin A (beta caroten). Ta có thể thấy dưa chuột là một trong những loại rau quả có năng lượng thấp nhất, chỉ 16kcal/100g. Lượng nước rất nhiều nên có tác dụng giải tỏa cơn khát nhanh chóng. T
rong quả dưa chuột, có chất propyl alcohol diacid, thuộc nhóm flavonoid, có thể hạn chế các loại đường chuyển thành chất béo. Vì vậy, ăn dưa chuột có tác dụng giảm béo rất tốt. Đặc biệt, trong dưa chuột có axít tartaric, cũng có tác dụng ngăn ngừa carbonhydrate chuyển hóa thành chất béo.
Ngoài ra, hàm lượng beta carotene trong dưa chuột rất cao (138 microgam), nên có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da, làm mờ mụn tàn nhang, nếp nhăn trên mặt.
8 loai trai cay giup giam can hieu qua
 
Quả roi
Đây là loại quả có năng lượng rất thấp (16kcal/100g), hàm lượng nước cao (93g/100g), và đặc biệt, hàm lượng chất xơ trong gioi rất cao (2,9g/100g). Vì vậy, được nằm trong nhóm quả có tác dụng giảm béo rất tốt.
Hàm lượng chất xơ cao có tác dụng quét các chất béo và đường dư thừa ra khỏi đường tiêu hóa qua bài tiết. Thêm vào đó, lượng chất xơ cao còn có tác dụng làm cho lượng đường hấp thu vào trong máu một cách từ từ, tránh làm tăng insulin máu; vì thế có tác dụng phòng chống đái tháo đường.
Quả táo
Nhiều chuyên gia thực hiện nghiên cứu về giảm cân với táo, lúc đó táo đã trở thành một loại quả được chị em phụ nữ đưa vào kế hoạch giảm cân của mình.
Táo chứa một lượng chất hóa học phong phú, có thể giúp ruột thực hiện các tổng hợp, tăng nhanh hiệu quả của quá trình tiêu độc và giảm sự hấp thụ nhiệt.
Ngoài ra, lượng kali trong táo cũng rất lớn, có thể phòng chống việc phù chân. Ăn táo làm cho ta có cảm giác no nhưng năng lượng lại không nhiều.
Quả bưởi
Acid trong bưởi có thể làm tăng lượng dịch tiêu hóa, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, lại dễ tiếp thu các chất dinh dưỡng.
Ngoài ra, bưởi còn chứa một lượng vitamin C phong phú. Thông thường một quả bưởi sẽ chứa 100mg vitamin C.
Bưởi không chỉ giúp cơ thể giảm mệt mỏi, nó còn tốt cho làn da phụ nữ và quan trọng là bưởi chứa một lượng đường rất ít. Nếu ai sợ vị chua của bưởi thì có thể thêm vào vài giọt mật ong.
Cà chua
Nếu xét chặt chẽ hơn thì cà chua phải được xếp trong nhóm rau củ mới chính xác.
Cà chua chứa nhiều chất xơ và các thành phần hóa học có thể làm giảm lượng calo hấp thụ, thúc đẩy sự co bóp của dạ dày.
Thêm vào đó, vị chua đặc biệt của cà chua còn có thể kích thích dịch vị dạ dày, thậm chí còn làm tăng hương vị của món ăn.
Quả dứa
Bạn đã từng nghe ai đó nói rằng dứa là một loại quả rất “sắc”, cần ăn sau bữa cơm thì mới không gây hại cho dạ dày. Cách nói này xem ra cũng rất hợp lý, bởi vì enzyme phân giải protein của dứa rất mạnh.
Mặc dù có thể giúp protein của các loại thịt tiêu hóa nhưng nếu ăn dứa trước bữa cơm sẽ rất dễ gây tổn thương cho dạ dày. Do đó, chị em phụ nữ sử dụng dứa cho việc giảm cân nên chú ý thời gian ăn dứa sao cho hợp lý.
Quả chuối
Chuối có chứa một lượng chất xơ, vitamin C, kali phong phú. Do đó, chuối rất có lợi trong việc xử lý ruột, săn chắc các cơ thịt, lợi tiểu.
Ngoài ra, nó còn tốt cho việc giúp da chống khô. Thành phần chủ yếu của chuối là carbohydrate, sau khi ăn xong có thể tiêu hóa ngay, bổ sung năng lượng gấp.
Hơn thế, chuối làm cho cơ thể có cảm giác no dù chỉ ăn một quả, lượng calo trong chuối tương đối thấp. Vị ngọt của chuối làm cho nhiều người nghĩ rằng chuối không có lợi trong việc giảm cân, nhưng các chuyên gia đã chứng minh đây là một cách nghĩ sai lầm.
Quả chanh
Vị chua của chanh chủ yếu là do acid citric, nó thúc đẩy quá trình chuyển hóa nhiệt và có công dụng trong việc giảm mệt mỏi.
Mọi người đều biết chanh chứa rất nhiều vitamin C, vì thế chị em phụ nữ thường dùng chanh để làm trắng da. Chanh còn có công dụng trong việc co bóp ruột, rất tốt cho việc giảm cân.

9 điều xảy ra với cơ thể khi thanh lọc bằng nước hoa quả

(Kiến Thức) - Nhiều người lựa chọn thanh lọc bằng nước hoa quả để giải độc cơ thể, giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, biện pháp này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe.

9 dieu xay ra voi co the khi thanh loc bang nuoc hoa qua

Thanh lọc bằng nước hoa quả là phương pháp giảm cân cấp tốc nhưng không bền vững, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Cách xếp hoa quả đơn giản mà đẹp như tranh

Không tốn quá nhiều thời gian, với nguyên liệu chỉ từ 1,2 loại hoa quả, bạn có thể xếp thành những đĩa hoa quả sáng tạo như sau.

Cach xep hoa qua don gian ma dep nhu tranh
 Xoài thái chua chua chấm muối ăn vặt vào ngày hè có thể được xếp thành hình bông hoa cúc lớn với phần nhụy hoa là muối ớt. Để xếp được hình hoa đẹp thế này, điều quan trọng là bạn phải cắt những miếng xoài có độ dày và kích thước tương đương nhau.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.