7 loại thực phẩm này giúp cơ thể thơm tho hơn

Bạn có bao giờ cảm thấy khó chịu vì mùi cơ thể của mình? Mặc dù mùi của chúng ta chủ yếu do di truyền quyết định nhưng nó cũng có thể bị ảnh hưởng bởi thức ăn chúng ta tiêu thụ.

Chúng tôi đã tạo ra một danh sách các loại thực phẩm ảnh hưởng nhiều nhất đến mùi cơ thể của bạn.Hãy đọc để biết loại thực phẩm nào tốt và loại nào nên tránh trước khi có một buổi hẹn quan trọng.

Sữa chua với sữa

Các chất nuôi cấy hoạt tính có trong sữa chua làm giảm lượng hợp chất sulfit gây mùi. Ngoài ra,vitamin D có trong sữa chua giúp chống lại vi khuẩn có trong miệng, do đó làm giảm hôi miệng.Mặt khác, sữa có chứa choline có thể gây ra mùi cơ thể khó chịu.

7 loai thuc pham nay giup co the thom tho hon
Ảnh minh họa.
Trà thảo mộc với cà phê

Trà thảo mộc là một chất chống oxy hóa tuyệt vời.Cơ thể càng ít độc tố thì càng có mùi thơm.Mặt khác, cà phêhoặc bất kỳ đồ uống có chứa caffein nào đều có thể gây ra mùi cơ thể khó chịu.

7 loai thuc pham nay giup co the thom tho hon-Hinh-2
Táo với súp lơ

Do đặc tính tẩy rửa tự nhiên, táo giúp chống lại hơi thở có mùi.Mặt khác, súp lơ có chứa choline, một chất dinh dưỡng giống như vitamin B, có thể gây ra mùi hôi cơ thể.

7 loai thuc pham nay giup co the thom tho hon-Hinh-3
Cam với bí ngô

Trái cây họ cam quýt có mùi thơm và được cơ thể hấp thụ dễ dàng, do đó giúp bạn cải thiện mùi tổng thể một cách nhanh chóng.Mặt khác, bí đỏ có chứa choline được chuyển hóa thành trimethylamine. Tích tụ trimethylamine trong cơ thể có thể gây ra mùi hôi cơ thể.

7 loai thuc pham nay giup co the thom tho hon-Hinh-4
Bạch đậu khấu, quế với hành tỏi

Bạch đậu khấu và quế không chỉ làm cho thức ăn ngon mà còn mang lại cho bạn một mùi tươi mát và dễ chịu lâu dài.Ngược lại, tỏi và hành tâycó chứa các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ gây ra mùi hôi cơ thể.

7 loai thuc pham nay giup co the thom tho hon-Hinh-5
Cần tây và măng tây

Cần tây giúp cơ thể giải phóng pheromone, từ đó khiến bạn có vẻ hấp dẫn hơn với người khác phái. Tuy nhiên, axit asparagin trong măng tây khi bị phân hủy thành các hợp chất lưu huỳnh có thể gây ra mùi cơ thể không mong muốn cho bạn.

7 loai thuc pham nay giup co the thom tho hon-Hinh-6
Cá trắng với thịt đỏ

Một nghiên cứu cho thấy, phụ nữ cảm nhận mùi cơ thể của những người đàn ông ăn kiêng không thịt trong hai tuần dễ chịu hơn so với những người ăn thịt đỏ. Trong khi đó, cá khi tiêu hóa không thải ra các mùi khó chịu như chuyển hóa thịt đỏ.Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch hẹn hò, tốt hơn là nên ăn cá thay vì thịt đỏ.

7 loai thuc pham nay giup co the thom tho hon-Hinh-7
Cuối cùng: Ăn uống điều độ

Mặc dù mùi cơ thể có vẻ khó chịu, nhưng những thực phẩm được khuyến cáo nên tránh ăn vẫn có giá trị dinh dưỡng.Bỏ qua những loại thực phẩm này cũng không phải là ý tưởng tốt nhất. Vì vậy, bạn nên ăn tất cả các loại rau xanh, trái cây và các sản phẩm từ sữa nhưng với lượng vừa phải.Sau tất cả, bạn là "thẩm phán" tốt nhất để quyết định điều gì tốt nhất cho sức khỏe của chính bạn. 

Những sai lầm dễ gây ngộ độc trong lưu trữ thực phẩm

Việc lây nhiễm chéo thường xảy ra trong quá trình đi chợ khi để chung các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm không qua chế biến khi để chung với nhau.

Nhiễm chéo xảy ra khi vi khuẩn và virus được chuyển giao từ một bề mặt bị nhiễm khuẩn đến một bề mặt khác chưa bị nhiễm. Các vi khuẩn và virus có thể truyền từ con người, các bề mặt của các thiết bị nơi làm việc và giữa các loại thực phẩm với nhau.

Thực phẩm độc vô cùng, thèm đến mấy cũng không nên ăn

Có nhiều loại thực phẩm là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng theo các chuyên gia, đây lại là những món cực độc đối với sức khỏe. Ngoài ra, một số thực phẩm khác khi đã bị biến chất cũng không nên sử dụng bởi có thể gây chết người.

Thuc pham doc vo cung, them den may cung khong nen an
Ảnh minh họa: Internet 
Bill Marler, chuyên gia về ngộ độc thực phẩm đã đưa ra danh sách 6 loại thực phẩm mà ông "không bao giờ động đũa'. Ông đặc biệt cảnh báo thông tin này đối với phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già và những người có bệnh mãn tính.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.