6 thực phẩm khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi

Ngủ không đủ giấc đóng vai trò trong việc gây mệt mỏi, nhưng một số yếu tố khác cũng góp phần gây buồn ngủ, và một trong số đó có thể là thực phẩm.

Có một số thực phẩm được biết khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, vì vậy trong khi chúng có thể hữu ích nếu ăn trước khi đi ngủ, thì ăn chúng vào buổi trưa có thể không phải là ý tưởng tốt nhất khi bạn đang cố gắng để tỉnh táo và làm việc. Dưới đây là 6 thực phẩm có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi sau khi ăn.

1. Chuối

Chuối rất giàu magiê, giúp giãn cơ bắp. Mặc dù chuối là một món ăn đơn giản và lành mạnh, nhưng magiê trong chuối trợ giúp giấc ngủ tuyệt vời, có nghĩa là chuối có thể làm giảm năng lượng của bạn trong cả ngày.

2. Thịt đỏ

Các loại thịt giàu chất béo có thể khiến bạn cảm thấy nặng nề sau khi ăn chúng. Đó là vì cơ thể khó phá vỡ chất béo, vì vậy nó cần một quá trình phức tạp hơn để tiêu hóa so với các chất dinh dưỡng khác. Tất cả năng lượng của cơ thể bạn sẽ được tập trung vào việc tiêu hóa chất béo, do đó khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

3. Trái anh đào

Vì trái anh đào chứa hàm lượng cao melatonin, chúng trợ giúp giấc ngủ tự nhiên và thậm chí có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Anh đào có thể giúp khôi phục lại chu kỳ giấc ngủ tự nhiên và điều chỉnh nhịp sinh học của cơ thể bạn. Điều này có nghĩa trái anh đào không phải là lựa chọn tốt nhất cho bữa ăn nhẹ trong ngày.

4. Bánh mì trắng

Bánh mì trắng bao gồm cả bánh ngọt, gạo trắng, mì ống, bánh nướng xốp, và thực phẩm đã chế biến. Vì những tinh bột này có chỉ số đường huyết cao, chúng không có nhiều chất xơ, có nghĩa là chúng bị phá vỡ rất nhanh, và bạn sẽ không nhận được năng lượng liên tục. Ngoài ra, lượng lớn bột và đường trong chúng có thể gây buồn ngủ.

5. Cá

Các loại cá như cá hồi, cá bơn, cá ngừ rất giàu vitamin B6, cơ thể sử dụng vitamin này để sản sinh melatonin (hoóc-môn giấc ngủ). Nên ăn loại thực phẩm an thần tự nhiên này vào ban đêm - khi những tác dụng của nó thực sự có lợi cho bạn.

6. Gà tây

Protein nạc như thịt gà tây rất giàu tryptophan - một axit amin làm tăng nồng độ serotonin. Điều này có thể giải thích tại sao bạn dễ đi giấc ngủ sau khi ăn gà tây.

Do vậy, trong khi ăn uống là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn đang cảm thấy một chút thư giãn trong ngày, thì 1 trong 6 thực phẩm trên không phải là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn.

Làm gì để tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa mưa lũ?

(Kiến Thức) - Theo đó, trước khi xảy ra bão, lũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm, hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn, chủ động dự trữ các loại lương thực, thực phẩm...

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm, thủy sản chết bệnh, chết không rõ nguyên nhân làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Cục An toàn thực phẩm cho biết, năm 2018, theo dự báo có khoảng 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, tình hình thời tiết, mưa lũ diễn biến phức tạp, khó lường. Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ năm nay, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Sở Y tế, Ban Quản lý An toàn thực phẩm chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn triển khai một số biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão, lũ 2018.

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2018

(Kiến Thức) - Theo Cục An toàn Thực phẩm, trong khi bão, lũ xảy ra, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm, thủy sản chết bệnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, năm 2018, dự báo có khoảng 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoành hành trên Biển Đông khiến tình hình thời tiết, mưa lũ diễn biến hết sức phức tạp, khó lường.
Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ năm nay, mới đây Cục An toàn thực phẩm đã có Công văn số 2629/ATTP-NĐTT đề nghị các Sở y tế, Ban quản lý an toàn thực phẩm ở các địa phương thực hiện, triển khai đồng bộ các biện pháp.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.