6 thực phẩm 'càng ăn càng trẻ' chị em ai cũng nên biết

Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, cách để kéo dài tuổi xuân tốt nhất chính là bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia, có rất nhiều cách để làm đẹp giúp bạn trông trẻ tuổi và tràn đầy sức sống hơn. Tuy nhiên, sử dụng thực phẩm chính là cách an toàn và hiệu quả nhất.
Dưới đây là một số thực phẩm giúp kéo dài tuổi xuân cực kỳ hiệu quả bạn nên ăn chúng thường xuyên.
Sữa chua
6 thuc pham 'cang an cang tre' chi em ai cung nen biet
Sữa chua 
Có thể bạn đã biết, sữa chua là thực phẩm chứa hàm lượng lớn các protein thiết yếu cho cơ thể. Với những người thức đêm thường xuyên nên bổ sung sữa chua vào bữa sáng để tốt cho sức khỏe, tránh quầng thâm trên mắt.
Hơn thế, người ta cũng tìm thấy trong sữa chua có các chất tốt cho xương, răng. Vì thế, hãy ăn sữa chua thường xuyên nhé.
Trà xanh
6 thuc pham 'cang an cang tre' chi em ai cung nen biet-Hinh-2
 
Trà xanh được xem là thực phẩm giúp kéo dài tuổi xuân cực kỳ tốt. Nó không chỉ giúp giảm cân mà còn hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa da.
Một vài nghiên cứu cũng chỉ ra, trà xanh giúp bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây ung thư.
Chuối 
Chuối là loại quả giàu kali, vitamin B6 cùng axit folic. Ăn chuối đều đặn sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh đồng thời hỗ trợ giảm cân, giữ dáng rất tốt.
Nhiều ý kiến cho rằng, ăn chuối thường xuyên sẽ giúp giữ tâm trạng luôn vui tươi, trẻ trung và có khả năng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.
Ớt chuông đỏ 
Đây được xem là loại quả có chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa cao. Theo các chuyên gia, việc ăn ớt chuông đỏ đều đặn vừa bổ sung dưỡng chất cho cơ thể lại giúp nuôi dưỡng, chăm sóc làn da từ sâu bên trong giúp bạn có làn da trắng sáng, khỏe mạnh, ngăn ngừa lão hóa.
Hàu 
Nhắc đến thực phẩm giúp kéo dài tuổi xuân chắc hẳn khó lòng bỏ qua hàu. Đây là loại hải sản chứa nhiều kẽm. Ăn hàu thường xuyên sẽ giúp kiểm soát dầu trên da, giảm nguy cơ bị mụn trứng cá. Nhờ đó, bạn gái trông tươi trẻ, tự tin hơn.
Cá hồi 
Nhờ hàm lượng axit béo omega-3 lớn, cá hồi giúp giữ tâm trạng của bạn luôn tươi trẻ, chống lại tác nhân gây căng thẳng, mệt mỏi.
Chính nhờ công năng này mà ăn cá hồi thường xuyên sẽ giúp bạn luôn tươi trẻ mỗi ngày.

11 thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất hành tinh

(Kiến Thức) - Mỗi ngày bạn chỉ có thể tiêu thụ một lượng thực phẩm nhất định, vì vậy, hãy tối đa hóa lượng chất dinh dưỡng bằng cách sử dụng calo một cách khôn ngoan. Đây là 11 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng bạn nên chọn.

11 thuc pham giau dinh duong nhat hanh tinh
Những loại cá béo như cá hồi chứa các axit béo có lợi, protein, vitamin và khoáng chất. Nên đưa cá béo vào thực đơn hàng tuần. 

Thực phẩm đông lạnh cũng rất tốt, nhưng loại nào nên tránh?

(Kiến Thức) - Thực phẩm đông lạnh đã trở thành một trong những sản phẩm thực phẩm phổ biến nhất trên thị trường. Bên cạnh một số thực phẩm đông lạnh tốt, bạn nên tránh ăn một số thức ăn cấp đông không tốt cho sức khỏe.

Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?

Thực phẩm bị cháy trong tủ lạnh không an toàn: Nếu bạn thấy thực phẩm đông lạnh bị cháy thì bạn hãy quăng nó vào thùng rác. Vết cháy chính là dấu hiệu của thực phẩm không được bảo quản đúng cách. Điều này khiến thực phẩm mất đi hương vị, giá trị dinh dưỡng.

Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-2
Cá tẩm bột cũng là thực phẩm đông lạnh không nên ăn bởi chúng được sản xuất hàng loạt chứa nhiều dầu cọ, muối và đường.
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-3
Thực phẩm không chứa gluten: Những loại thực phẩm này khi đông lạnh, có vô số các chất phụ gia khác nhau, chưa kể đến hàm lượng muối và đường cao. Do vậy, bạn không nên ăn thực phẩm không chứa gluten đông lạnh.
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-4
Trong tất cả các loại thịt, thịt gà có thể có vẻ ít gây hại nhất, tuy nhiên, các nhà sản xuất có thể làm tăng trọng lượng của gà đông lạnh cao gấp 5 lần với nước và phụ gia. Nước khi đông lạnh sẽ tạo thành tinh thể, tách rời cấu trúc của thịt gà.
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-5
Mì ống được nấu sẵn: Thực phẩm đông lạnh này chứa rất nhiều dầu cọ, chất béo không lành mạnh và chất bảo quản không tốt cho sức khỏe của bạn. 
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-6

Bên cạnh những thực phẩm đông lạnh không tốt trên, cũng có những món ăn khá an toàn như bông cải xanh cấp đông. Loại rau đông lạnh này vẫn giàu axit ascorbic, vitamin B6, vitamin E và phốt pho, chưa kể đến giá trị protein của nó. Hơn nữa, bông cải xanh cấp đông còn rẻ hơn nhiều loại tươi.

Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-7
Đậu Hà Lan đông lạnh: Loại đậu này vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng trong quá trình đông lạnh. Nó rất tiện lợi trong quá trình nấu nướng.
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-8
Rau bina (cải bó xôi): Rau bina nếu lưu trữ nó ở nhiệt độ phòng, nó sẽ mất tất cả axit ascorbic, một chất dinh dưỡng quan trọng. Để khắc phục điều này, chỉ cần đông lạnh rau bina.
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-9
Quả mâm xôi: Trong quá trình đông lạnh, quả mâm xôi vẫn giữ được nhiều hợp chất phenol: một nguyên tố, có lợi cho những người mắc bệnh mãn tính. 
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-10
Ngô: Ngô đông lạnh có hàm lượng kali và canxi cao hơn so với các loại ngô tươi. Ảnh: BS. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.