6 lợi ích không ngờ khi bạn thường xuyên ăn rau mồng tơi

Rau mồng tơi có tác dụng thanh nhiệt, giải độc trong mùa hè rất tốt. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường độ ẩm cho làn da, phòng ngừa bệnh loãng xương…

Giúp làm đẹp da

Trong rau mồng tơi có chứa nhiều vitamin A, E, C nên giúp bổ sung thêm nước khoáng chất cho làn da của bạn trong mùa hè. Khi bạn thường xuyên ăn rau mồng tới, sẽ giúp làm trắng, giảm thâm, cải thiện tình trạng mụn cho da.

Phòng ngừa loãng xương

Trong thành phần của rau mồng tơi chứa nhiều canxi, mangan và vitamin K. Đây đều là những yếu tố quan trọng giúp xương chắc khỏe hơn mỗi ngày. Thêm vào đó, rau mồng tơi còn giúp cho cơ thể luôn đào thải và xây dựng lại mô xương, cải thiện đáng kể tình trạng loãng xương ở nhóm người trung niên và người cao tuổi.

6 loi ich khong ngo khi ban thuong xuyen an rau mong toi
Rau mồng tơi tốt cho mắt

Giảm nguy cơ thiếu sắt

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì rau mồng tơi là nguồn thực phẩm giàu sắt, một khoáng chất cần thiết để các tế bào hồng cầu mang oxy cho cơ thể. Nếu như  cơ thể con người có quá ít sắt, sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu hoa mắt chóng mặt. Và khi tình trạng này kéo dài có thể làm cơ thể suy yếu, gây chóng mặt và khó thở.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Do trong rau mồng tơi có rất nhiều thành phần folate tốt cho trí não của thai nhi. Đồng thời, loại vitamin này có thể ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh như nứt đốt sống ở trẻ sơ sinh. Chính vì vậy, khi mang thai bạn nên thường xuyên bổ sung rau mông tơi. Thêm vào đó, trong rau mồng tơi còn chứa một hàm lượng vitamin B6 từ rau mồng tơi cũng rất quan trọng cho sự phát triển của não em bé từ trong bụng mẹ.

6 loi ich khong ngo khi ban thuong xuyen an rau mong toi-Hinh-2
Rau mồng tơi tốt cho làn da của bạn

Giữ cho đôi mắt khỏe mạnh

Trong rau mồng tơi có chứa thành phần Lutein và zeaxanthin là các carotenoid trong rau mồng tơi có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt vô cùng hữu hiệu. Bên cạnh đó,  thàn phần vitamin A và vitamin C có trong rau mồng tơi còn có khả năng làm giảm tỷ lệ mắc bệnh đục thủy tinh thể gây suy giảm thị lực ở người cao tuổi rất tốt.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Trong dưỡng chất của rau mồng tơi cũng chứa một lượng nitrat vô cơ đáng kể. Nhất là rau mồng tơi còn chứa hàm lượng nitrat này có khả năng làm giảm huyết áp và làm cho động mạch bớt xơ cứng.

Đặc biệt, trong rau mồng tơi còn có kali, có tác dụng hỗ trợ các hoạt động của tim mạch diễn ra bình thường.

Mắc những bệnh này cấm kỵ ăn rau muống vì cực kỳ độc

Rau muống giàu dinh dưỡng, chất xơ, rất tốt cho cơ thể. Thế nhưng với một số người mắc bệnh như khớp, gout, sỏi thận hay người đang uống thuốc đông y, ăn rau muống lại cực kỳ độc cho cơ thể.

Người đang có vết thương

Không chỉ ngon, rau bí còn chống ung thư, cải thiện khả năng sinh sản

(Kiến Thức) - Chống ung thư, cải thiện khả năng sinh sản, kiểm soát tiểu đường, tăng cường sức khỏe tim mạch,...là những công dụng đáng quý mà rau bí mang lại đối với sức khỏe của chúng ta.
 

Khong chi ngon, rau bi con chong ung thu, cai thien kha nang sinh san
 Một trong những lợi ích vô cùng đáng quý của rau bí đó chính là giúp cơ thể chống lại ung thư. Ảnh: blogspot.
Khong chi ngon, rau bi con chong ung thu, cai thien kha nang sinh san-Hinh-2
 Rau bí có các đặc tính chống oxy hóa, kháng viêm, chất diệp lục, hợp chất phenolic, saponin, tannin, flavonoid, glycoside và phytosterol có đặc tính ức chế hóa học, giúp ngăn chặn ung thư phát triển trong cơ thể. Ảnh: thrivingonplants.
Khong chi ngon, rau bi con chong ung thu, cai thien kha nang sinh san-Hinh-3
 Rau bí còn được nhiều bác sĩ sử dụng để phòng chống và điều trị co giật trong nhiều năm nay. Ảnh: pinimg.
Khong chi ngon, rau bi con chong ung thu, cai thien kha nang sinh san-Hinh-4
 Rau bí thái nhỏ trộn với nước dừa và muối rồi được lưu trữ trong các chai lọ sử dụng dần để phòng chống co giật. Ảnh: manoramaonline.
Khong chi ngon, rau bi con chong ung thu, cai thien kha nang sinh san-Hinh-5
 Bên cạnh đó, sử dụng rau bí còn có tác dụng cải thiện khả năng sinh sản. Ảnh: redd.
Khong chi ngon, rau bi con chong ung thu, cai thien kha nang sinh san-Hinh-6
 Những thành phần chống oxy hóa trong rau bí như axit oleic, axit linoleic, vitamin A, alkaloid và tannin có thể giúp cải thiện chức năng tinh hoàn, qua đó làm tăng số lượng tinh trùng ở nam giới. Ảnh: wikimedia.
Khong chi ngon, rau bi con chong ung thu, cai thien kha nang sinh san-Hinh-7
 Ngoài ra, ăn rau bí thường xuyên có thể được xem là một công cụ hiệu quả để kiểm soát bệnh tiểu đường nhờ khả năng làm giảm lượng đường trong máu. Ảnh: sakasaka.
Khong chi ngon, rau bi con chong ung thu, cai thien kha nang sinh san-Hinh-8
 Điều này có liên quan đến sự hiện diện của ethyl acetate và polysaccharide trong loại rau này, vốn có đặc tính chống tiểu đường. Ảnh: wordpress.
Khong chi ngon, rau bi con chong ung thu, cai thien kha nang sinh san-Hinh-9
 Đặc biệt, ăn rau bí còn giúp tăng cường sức khỏe tim. Ảnh: blogspot.
Khong chi ngon, rau bi con chong ung thu, cai thien kha nang sinh san-Hinh-10
Rau bí chứa nhiều chất xơ có thể hòa tan, giúp giảm hấp thu cholesterol và axit mật từ ruột non, qua đó làm giảm cholesterol trong máu. Ảnh: redd. 
 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.