6 loại thực phẩm tưởng lành mạnh nhưng có thể gây hại

Những loại thực phẩm này thường bị hiểu nhầm tốt cho sức khỏe nhưng khi kiểm tra kỹ, bạn sẽ thấy đó không phải là một món ăn lành mạnh.

Có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng, có không ít những loại thực phẩm dán nhãn tốt cho sức khỏe nhưng nó lại gây hại. Dưới đây là 6 loại thực phẩm phổ biến nhất.

1. Khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

6 loai thuc pham tuong lanh manh nhung co the gay hai

Hầu hết mọi người đều cho rằng, khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu là một sự thay thế lành mạnh cho khoai tây chiên, nhưng điều đó không đúng. Vì phiên bản nướng như thế này thiếu chất béo nên chúng thường chứa một lượng natri cao hơn. Đây là lý do tại sao việc kiểm tra các thành phần và giá trị dinh dưỡng đằng sau bao bì.

2. Soda ăn kiêng

6 loai thuc pham tuong lanh manh nhung co the gay hai-Hinh-2

Mọi người chuyển sang dùng soda ăn kiêng để thưởng thức đồ uống sủi bọt, có ga mà không nạp vào cơ thể một lượng calo lớn. Mặc dù soda ăn kiêng không chứa đường và không có calo, nhưng việc uống soda ăn kiêng thường xuyên có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ và các bệnh về tim mạch. Việc thỉnh thoảng tiêu thụ sẽ không có vấn đề nhưng không phải mỗi ngày.

3. Sữa chua có hương vị

6 loai thuc pham tuong lanh manh nhung co the gay hai-Hinh-3

Mặc dù sữa chua có lợi cho sức khỏe, nhưng các phiên bản có đường và hương liệu thì không. Sữa chua có hương vị thường chứa một lượng lớn đường.

Vì vậy, hãy chọn các loại sữa chua không đường và thay vào đó là các loại trái cây tươi để tạo vị ngọt, giòn tự nhiên.

4. Thanh protein

6 loai thuc pham tuong lanh manh nhung co the gay hai-Hinh-4

Mọi người mua thanh protein với suy nghĩ rằng, nó có thể thỏa mãn cơn đói và cung cấp lượng protein cần thiết cho cơ thể nhưng điều đó không đúng. Những thanh này thường chứa nhiều chất làm ngọt nhân tạo, màu nhân tạo, dầu và chất bảo quản. Đây không phải là thứ mà bạn muốn đưa vào cơ thể. Sẽ tốt hơn nếu bạn chọn các loại rau tươi, đậu và hạt.

5. Đồ uống thể thao và năng lượng

6 loai thuc pham tuong lanh manh nhung co the gay hai-Hinh-5

Nước uống tăng lực và đồ uống thể thao có thể bổ sung nhanh chóng năng lượng cơ thể cần. Nhưng những đồ uống này chứa nhiều đường, màu nhân tạo, một lượng lớn caffein, có thể gây ung thư.

Lượng đường cao có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như huyết áp cao, gan nhiễm mỡ và béo phì. Bạn nên thay thế những đồ uống có đường này bằng nước lọc để đảm bảo cơ thể không bị mất nước.

6. Bánh mì nguyên cám

6 loai thuc pham tuong lanh manh nhung co the gay hai-Hinh-6

Nếu bạn đang chọn một ổ bánh mì nhiều hạt hoặc lúa mì nguyên hạt và nghĩ rằng, đây là một chế độ ăn uống lành mạnh thì có lẽ bạn đã nhầm.

Hầu hết bánh mì được làm từ ngũ cốc tinh chế không chứa chất xơ từ ngũ cốc nguyên hạt. Vì thế, hãy đảm bảo bạn kiểm tra mặt sau của sản phẩm và thành phần trước khi mua bánh mì.


Mẹo ăn dứa không bị rát lưỡi: Hóa ra rất đơn giản

Để ăn dứa không bị rát lưỡi, bạn không thể bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây.

Dứa là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Dứa nhiều nhiều vitamin C, mangan tốt cho sức khỏe. Vitamin C giúp tăng cường sức để kháng, tăng khả năng hấp thụ sắt. Mangan có tác dụng chống oxy hóa, hỗ trợ trao đổi chát. Ngoài ra, dứa còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm...

Dứa ngon ngọt nhưng nhiều người gặp vấn đề rát lưỡi khi ăn loại quả này.

Ăn vải có gây hại cho gan không? Lời khuyên của chuyên gia

Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, vải thiều còn cải thiện lưu lượng máu của cơ thể con người và nuôi dưỡng gan. Tuy nhiên, vì “hỏa” rất mạnh, do vậy không nên ăn nhiều.

Mùa hè đến rồi, ăn vải thường xuyên có hại gan không?

Từ xa xưa, vải thiều vừa có tác dụng chữa bệnh, vừa có tác dụng bổ gan, tỳ vị, trong quả vải có chứa rất nhiều vitamin, chanh, pectin, phốt pho, sắt… Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nó còn cải thiện lưu lượng máu của cơ thể con người và nuôi dưỡng gan. Tuy nhiên, vì “hỏa” rất mạnh, do vậy không nên ăn nhiều.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.