6 loại thực phẩm bạn tuyệt đối không nên ăn vào bữa trưa

Bữa trưa là bữa ăn quan trọng trong ngày để nạp lại năng lượng đã tiêu hao vì vậy bạn cần lựa chọn thực phẩm lành mạnh.

Thịt đỏ

6 loại thực phẩm bạn tuyệt đối không nên ăn vào bữa trưa ảnh 1

Bạn tuyệt đối không nên ăn thịt bò buổi trưa.

Thịt đỏ rất giàu protein, nhưng cũng chứa hàm lượng chất béo cao, khiến cơ thể mất nhiều năng lượng để phân giải. Ăn thịt đỏ vào bữa trưa có thể khiến bạn uể oải vào buổi chiều. Nếu muốn bổ sung protein vào bữa trưa, bạn có thể chọn cá hồi hay thế.

Mì ống

Mì ống chứa lượng tinh bột cao, có thể khiến bạn nhanh no. Tuy nhiên, món ăn này thường chứa ít protein, có thể khiến bạn thấy mệt mỏi, chậm chạp và buồn ngủ vào buổi chiều.

Sữa chua hương vị

Theo Men's Health, những loại sữa chua có hương vị thường được chế biến với rất nhiều đường chế biến. Thậm chí, chúng còn chứa nhiều đường hơn một lon nước ngọt. Hơn nữa, sữa chua hương vị có rất ít chất xơ và protein. Vì vậy, ăn sữa chua này đồng nghĩa với việc bạn đang nạp calo rỗng vào cơ thể.

Thanh ngũ cốc

Có vẻ đây là bữa ăn nhẹ hợp lý đi kèm với bữa trưa, tuy nhiên, chúng thường cung cấp ít giá trị dinh dưỡng. Nhiều loại thanh ngũ cốc phổ biến có hàm lượng đường cao nhưng ít chất xơ và protein để giúp bạn thấy no. Nó thậm chí còn làm sụt lượng đường huyết, khiến bạn thấy đói ngay sau đó.

Đồ uống có đường

Các loại đồ uống có đường như nước ngọt, nước tăng lực chứa nhiều lượng đường bổ sung, dẫn đến tăng lượng calo dư thừa trong cơ thể. Ngoài ra, chúng cũng làm tăng lượng đường trong máu, gây ra tình trạng suy giảm năng lượng sau đó. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), các đồ uống có vị ngọt liên quan đến tăng cân và béo phì, tiểu đường loại 2, bệnh tim, bệnh thận và sâu răng.

Công dụng tuyệt vời của tỏi cô đơn với sức khỏe

Tỏi cô đơn (còn gọi là tỏi một nhánh) là thực phẩm bổ sung được nhiều người ưa chuộng vì mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Diệt khuẩn tốt

Hầu hết trong những bài thuốc chữa bệnh liên quan đến đường hô hấp, tiêu hóa hay về da do nhiễm khuẩn thì không thể thiếu thành phần của tỏi. Vì trong tỏi có chứa các vitamin và chất chống oxy hóa có khả năng diệt khuẩn cực cao. Vì thế nếu đường hô hấp của bạn gặp vấn đề hãy uống mật ong ngâm tỏi mỗi ngày tình trạng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Giảm cholesterol

Tỏi cô đơn chứa hàm lượng S-allyl-cysteine cao và có thể giúp cơ thể cải thiện lượng lipid bằng cách tăng cường hàm lượng cholesteron tốt và giảm cholesteron xấu.

Phòng ngừa và đẩy lùi các triệu chứng cảm cúm

Theo nghiên cứu của y khoa trong tỏi tươi có chứa hợp chất Allicin. Đặc biệt trong tỏi cô đơn thì hợp chất này rất cao.Tác dụng của tỏi cô đơnlà đẩy lùi chứng cảm cúm vì allicin là thành phần đặc trị bệnh cảm cúm hiệu quả. Khi đi vào cơ thể sẽ tiêu diệt virus gây bệnh làm bớt ho, long đờm và dễ thở.

Tuy nhiên đối với những người bị viêm dạ dày mãn tính hoặc có các vấn đề về đường tiêu hóa không nên quá lạm dụng tỏi một nhánh vì chúng có vị hăng, có thể khiến các triệu chứng bệnh trở nên nặng hơn.

Bảo vệ gan

Do chứa hàm lượng chất phenolic cao, có khả năng chống oxi cao hơn, tỏi cô đơn giúp bảo vệ gan khỏi những tác nhân nguy hiểm.

Ngoài ra tỏi cô đơncũng có tác dụng chống lại quá trình thải độc gan do oxi hóa cấp tính.

Giảm nguy cơ gây ung thư

Trong tỏi cô đơncó hợp chất có khả năng kháng lại sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư. Những món ăn có chứa tỏi sẽ giảm khả năng gây ung thư dạ dày đến 50%.

Tốt cho tim mạch

Tỏi cô đơncó thể giúp giảm viêm nhiễm, chống lại sự tấn công của các gốc tự do một cách hiệu quả do có chứa hàm lượng lớn allicin và organosulfur. Do vậy thường xuyên ăn tỏi cô đơncó thể ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và cải thiện chức năng tim mạch.

5 loại thực phẩm dù hết hạn vẫn có thể dùng bình thường

Bạn vẫn có thể ăn một số loại thực phẩm đã quá hạn sử dụng trong một thời gian dài.

Việc kiểm tra chất lượng đồ ăn theo hạn sử dụng in trên bao bì là điều rất quen thuộc mà ai cũng biết.

Tuy nhiên, một bí mật nho nhỏ đã được chỉ ra, hạn sử dụng thật ra không phải là một quy tắc nghiêm ngặt, mà nó thường được tính theo chất lượng hơn là sự an toàn thực tế của thực phẩm.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.