5 thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng táo kẻo nguy hại sức khỏe

Táo rất bổ dưỡng, tuy nhiên, không nên kết hợp những thực phẩm dưới đây với táo kẻo gây hại cho sức khỏe.

Bắp cải tím

Ăn táo cùng bắp cải tím sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ chất dinh dưỡng trong cả hai thực phẩm. Tốt nhất bạn không nên trộn táo với bắp cải tím để ăn salad giảm cân.

5 thuc pham tuyet doi khong an cung tao keo nguy hai suc khoe

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Intenret)

Hải sản

Táo cũng là loại quả có hàm lượng vitamin C cao. Hải sản có chứa asen hóa trị 3. Sau khi tiếp xúc với vitamin C sẽ tạo ra asen ngũ bội, là thành phần chính của asen độc. Ăn táo và hải sản trong thời gian dài sẽ làm tổn hại gan.

Củ cải trắng

Quả táo có chứa chất ceton đồng. Chất này phản ứng với xit cianogen lưu huỳnh có trong củ cải có thể sinh chất ức chế tuyến giáp trạng. Người ăn vào sẽ dễ bị bướu cổ và suy tuyến giáp trạng.

Đậu xanh

Táo chứa axit malic, có thể tăng nhanh trao đổi chất, giảm bớt chất béo của thân dưới, mà lượng calcium trong nó phong phú hơn các loại trái cây khác, có thể giảm bớt lượng muối làm cơ thể dưới phù thủng. Nhưng táo ăn chung với đậu xanh sẽ xuất hiện triệu chứng khó chịu, không tốt cho cơ thể.

Thịt ngỗng

Thịt ngỗng có ít mô liên kết và xớ thịt khá nhỏ, cho nên độ cứng của thịt thấp, dễ tiêu hóa hấp thu. Tuy nhiên, ăn chung với táo sẽ giảm thấp thành phần dinh dưỡng của thịt ngỗng.

Lưu ý khi ăn táo

-Những bệnh nhân có bệnh lý liên quan đến dạ dày thì nên loại bỏ táo ra khỏi khẩu phần ăn. Bởi vì, trong thành phần của trái táo có chứa nhiều pectin, là chất có khả năng thúc đẩy sự hoạt động của đường ruột cũng như dạ dày. Vitamin C nhiều dẫn đến axit trong đường ruột tăng cao.

- Một số phụ nữ có thể trạng yếu, hay bị lạnh và đau bụng trong những ngày có kinh nguyệt. Trong thời gian này, kể cả những người khỏe mạnh cũng không nên ăn hoa quả có tính hàn. Táo, đặc biệt là táo xanh, có vị chua khiến tình trạng đau bụng trầm trọng hơn.

- Hầu hết mọi người đều bỏ lõi táo nhưng vẫn có một số người tận dụng gần hết, chỉ loại trừ phần hạt. Tuy nhiên, đây là điều rất không nên làm. Trong lõi táo có chứa một lượng nhỏ chất độc axit xianhidric. Sau khi ăn, người nhạy cảm có thể cảm thấy khó thở, chóng mặt.

Video: Cách táo ăn tốt nhất tăng gấp đôi công dụng

Chúng ta đều biết ăn táo rất tốt cho sức khỏe và các chuyên gia cũng khuyên chúng ta nên ăn mỗi ngày một quả táo.

Mời quý độc giả xem video Cách táo ăn tốt nhất tăng gấp đôi công dụng:

Tác dụng của việc ăn táo thường xuyên

Một nghiên cứu của Đại học Khoa học và Đời sống Warszava (Ba Lan) phát hiện: táo có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, một căn bệnh rất khó chữa.
 
 
 

Theo People, các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát suốt 13 năm trên hơn 4.000 nam giới từ 45-79 tuổi. Trong số này, 2/3 từng hút thuốc lá, 1/4 vẫn đang hút. Bên cạnh đó, khoảng 1.900 người ở giai đoạn đầu của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Kết quả cho thấy: dù hút thuốc hay không, người ăn từ 5 loại rau quả trở lên mỗi ngày giảm được 35% nguy cơ mắc bệnh phổi so với những người ăn ít hơn 2 loại rau quả.
Tac dung cua viec an tao thuong xuyen
Ăn táo góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa, đồng thời tăng sức đề kháng của da - Ảnh: Internet 
Như vậy, thói quen ăn uống tác động không nhỏ đến sức khỏe lá phổi. Nhóm tác giả của nghiên cứu trên khuyến cáo người khó bỏ thuốc lá nên tăng cường lượng rau quả mỗi ngày. Đặc biệt, táo chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng ngăn ngừa bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nên những đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao nên ăn mỗi ngày.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.