5 thực phẩm tuyệt đối đừng bao giờ để ở cánh cửa tủ lạnh

Trước khi cất bất cứ thứ gì, hãy đảm bảo nhiệt độ của tủ lạnh là thích hợp và bạn đặt chúng đúng vị trí để bảo quản thực phẩm tốt nhất.

Mỗi lần mở cửa tủ lạnh, đồ trong tủ sẽ tiếp xúc với không khí ấm. Thực phẩm được bảo quản ở cánh tủ có nguy cơ bị hư hỏng cao hơn, vì vậy điều quan trọng là phải bảo quản thực phẩm ở đó có thể "chống chịu" được sự thay đổi nhiệt độ.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm không bao giờ nên được cất ở cánh tủ lạnh, nhiều người vẫn mắc phải lỗi sai đó.

Sữa

5 thuc pham tuyet doi dung bao gio de o canh cua tu lanh

Nhiều người thường để sữa tươi các loại tại khu vực cửa tủ lạnh, thậm chí cả sữa đang dùng dở vì cho rằng khu vực này mới đủ không gian để chứa chúng.

Tuy nhiên, ngăn cửa tủ lạnh thực ra lại là nơi ít được làm lạnh nhất. Nhưng sữa tươi đã dùng dở cần được bảo quản ở 4-6 độ C, do đó để ở cửa tủ lạnh sẽ làm hư hỏng nhanh chóng.

Bên cạnh đó, cửa tủ lạnh cũng thường bị mở ra vào liên tục. Do đó độ mát sẽ không ổn định mà thay đổi liên tục và sẽ gây hỏng sữa nhanh chóng.

Đặc biệt, các mẹ càng không nên trữ sữa mẹ tự nhiên tại khu vực này để tránh hư hỏng và đảm bảo an toàn cho các bé sơ sinh.

Trứng

Mặc dù một số tủ lạnh có sẵn một ngăn đựng trứng đặc biệt ở bên cửa tủ nhưng nơi này không thể duy trì nhiệt độ thích hợp để bảo quản trứng.

Theo Tổ chức Tiếp thị trứng Hoa Kỳ, trứng được bảo quản tốt nhất trên các kệ bên trong tủ với nhiệt độ ổn định hơn.

5 thuc pham tuyet doi dung bao gio de o canh cua tu lanh-Hinh-2

Trứng cũng nên được giữ trong hộp ban đầu của chúng (hộp giấy hoặc hộp nhựa khi bạn mua về) để ngăn ngừa sự mất độ ẩm và bảo vệ trứng khỏi hấp thụ bất kỳ hương vị nào khác từ các thực phẩm xung quanh nó.

Tương cà và tương ớt

Tương ớt và tương cà thường không bị hư hỏng khi trữ ngăn cửa tủ lạnh tuy nhiên sẽ làm giảm độ ngon đáng kể cho các món sốt này.

Trong các sốt tương cà, ớt đã có sẵn đường, giấm và muối là những chất bảo quản tự nhiên. Do đó, bạn chỉ cần bảo quản chúng trong nhiệt độ phòng, để đảm bảo hương vị cho chúng.

5 thuc pham tuyet doi dung bao gio de o canh cua tu lanh-Hinh-3

Hành, tỏi

Rất nhiều người có thói quen để hành, tỏi trong cánh cửa tủ lạnh để tiện lấy. Tuy nhiên, tỏi và hành tây lại là thực phẩm không chịu được độ lạnh. Chúng sẽ nhanh chóng bị mốc hơn so với khi trữ ở nhiệt độ phòng. Do đó, bạn dừng thói quen trữ tỏi hay hành tây tại ngăn cửa tủ lạnh nhé.

5 thuc pham tuyet doi dung bao gio de o canh cua tu lanh-Hinh-4

Rượu vang

Ngăn cửa tủ thường có nhiệt độ không ổn định và thường có ánh sáng LED từ tủ lạnh chiếu vào. Mà đây là hai điều kiện đại kỵ đối với rượu vang vốn cần trạng thái tĩnh.

Do đó, bạn đừng nên để các chai rượu vang còn uống dở ở ngăn này để giữ gìn hương vị của chúng nhé.

Những thực phẩm bẩn nhất ở chợ, rẻ đến mấy cũng chớ mua

(Kiến Thức) - Chợ là nơi bày bán đủ các loại thực phẩm với giá bình dân, phù hợp với kinh tế của mọi gia đình. Tuy nhiên, vì là nơi bán hàng ở ngoài trời nên không phải loại đồ ăn nào cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhung thuc pham ban nhat o cho, re den may cung cho mua
 Gia vị xay sẵn ngoài chợ như riềng, sả, tỏi...là thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn bởi rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian và giá khá rẻ. Ảnh: Facebook

Những thực phẩm giúp giảm ho cực hiệu quả trong mùa đông

Gừng, tỏi, nấm…là những thực phẩm có thể giúp bạn điều trị ho cực hiệu quả trong mùa đông.,

Tỏi

Từ lâu, trong Đông y, tỏi là một loại dược liệu giúp điều trị nhiều chứng bệnh, trong đó có điều trị ho. Tỏi giúp giảm sưng đau, giữ ấm cơ thể, giúp thông ngũ tạng. Tỏi là một gia vị được sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn, giá rẻ, lại dễ tìm. Bạn có thể bổ sung tỏi vào bữa ăn hàng ngày để giảm ho hiệu quả.

Theo một số nghiên cứu, trong tỏi có chứa một số chất như diallyl disulfide, thiosulfinate và allylpropyl disulfide,… đều là các chất có dược tính kháng sinh. Khi ăn tỏi sống, những chất này sẽ sát khuẩn, diệt trừ vi khuẩn gây ra chứng ho.

Ngoài ra, có thể dùng tỏi bôi tại chỗ bằng cách cho vài tép tỏi vào dầu mè, đun nóng rồi đắp lên ngực hoặc bàn chân để giảm ho.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Nấm

Các loại thực phẩm mùa đông như nấm đã được y học cổ đại sử dụng trong việc điều trị các bệnh nhiễm trùng do virus và tăng cường khả năng miễn dịch. Nấm có thể có hiệu quả trong việc chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng do virusgây ra ho vào mùa đông và cũng ngăn ngừa sự nhân lên của nó. Mặc dù bằng chứng cho thấy một số loại nấm có thể gây hại, nhưng những loại nấm khác như nấm nút, nấm hương và nấm sò có thể là lựa chọn tốt nhất để điều trị ho.

Bắp cải

Bắp cải là một trong những loại rau quen thuộc đối với mọi người. Theo Đông y, bắp cải có vị ngọt, tính hàn, không độc. Bắp cải có khả năng đẩy lùi chứng ho, trừ đờm, làm mát phổi, thanh nhiệt. Bắp cải là thực phẩm dễ ăn, lành tính chứng ho lâu ngày, ho do cảm cúm, ho khan, ho có đờm, ho do viêm họng,…

Lê là loại quả có chứa nhiều nước, các loại vitamin và khoáng chất. Ăn lê sẽ giúp giải khát, chữa ho và làm giảm nhiệt cơ thể. Trong mùa đông, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, bạn có thể dùng lê để nấu thành món ăn giúp chữa chứng ho có đờm rất hiệu quả.

Củ cải trắng

Củ cải trắng là loại thực phẩm quen thuộc đối với mọi người. Trong Đông y, củ cải trắng còn được gọi là la bặc tử, lai phục tử,… Đây là một vị thuốc có vị thuốc có khả năng chữa chứng ho, trừ đờm.

Bạn có thể chế biến củ cải trắng thành các món canh để ăn, trừ ho.

Gừng

Gừng là một trong những thực phẩm tốt nhất để chữa ho. Các hợp chất hoạt tính trong gừng như gingerol có đặc tính chống viêm mạnh. Nó có thể giúp thư giãn và làm dịu các cơ của đường hô hấp và điều trị nhiễm trùng do đặc tính chống vi khuẩn của nó. Cách tốt nhất để thêm gừng vào chế độ ăn uống của bạn để điều trị ho là chuẩn bị trà và nhấm nháp nó ba lần một ngày.

Súp gà

Súp gà là một cách lành mạnh và ngon miệng để điều trị ho. Theo một nghiên cứu, súp gà đã được coi là một phương thuốc chữa nhiều bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên như ho. Khi nấu chín thực phẩm giàu protein như thịt gà, nó sẽ giải phóng axit amin cysteine giúp hỗ trợ điều trị ho nặng. Súp gà cũng có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm thông mũi và làm loãng chất nhầy để có thể dễ dàng bị ho ra ngoài.

Trái cây có múi

Các loại trái cây có múi như cam và chanh chứa nhiều vitamin C, là một chất chống oxy hóa mạnh và có thể giúp điều trị các triệu chứng ho ngay lập tức. Vitamin C trong các loại trái cây họ cam quýt mùa đông này cũng được biết đến với tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và điều trị các vấn đề về cảm cúm, thở khò khè và viêm phế quản, có thể gây ho.

Sữa nghệ

Sữa nghệ hay sữa vàng là một siêu thực phẩm tuyệt vời để trị ho trong mùa đông. Loại gia vị tuyệt vời này chứa nhiều hợp chất chống viêm và chống oxy hóa có thể giúp loại bỏ các độc tố gây tắc nghẽn đường hô hấp một cách tự nhiên. Ngoài ra, đặc tính kháng khuẩn của sữa nghệ có thể giúp tiêu diệt các bệnh nhiễm trùng gây ho. Thêm một chút nghệ vào sữa nóng và uống trước khi đi ngủ. Điều này cũng có thể giúp bạn giảm đau họng và cảm lạnh ngay lập tức.

Cá mòi

Cá mòi, một loại cá béo có rất nhiều axit béo omega-3, có thể giúp giảm nguy cơ virusxâm nhập cơ thể và cũng có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Theo một nghiên cứu, axit béo omega-3 có đặc tính chống viêm tuyệt vời và việc hấp thụ chúng có liên quan đến việc điều trị nhiều triệu chứng về đường hô hấp, bao gồm cả ho. Vì vậy, hãy tiêu thụ cá mòi để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và tránh xa các virusgây cảm lạnh.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.