5 món ăn là thủ phạm khiến cơ thể "bốc mùi" khó chịu

Thực phẩm bạn ăn hàng ngày có thể là nguyên nhân gây mùi hôi không mong muốn cho cơ thể, khiến người khác tránh xa. Hãy tránh xa những thực phẩm này trong những ngày nắng nóng:

Cà phê
Cà phê cùng các loại đồ uống chứa caffeine có thể kích thích hệ thần kinh trung ương, luôn làm cho tuyến mồ hôi hoạt động. Cà phê cũng có tính axit cao, làm khô miệng ngay lập tức, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây hôi miệng. Vì vậy, bạn nên hạn chế uống cà phê, thay vào đó có thể uống trà thảo dược. Các chất chống oxy hóa trong trà thảo dược sẽ giải độc hiệu quả, giúp cơ thể có mùi tốt hơn.
Bia
Nếu bạn có thói quen uống bia sau giờ làm việc mỗi ngày, tốt hơn bạn nên bỏ thói quen xấu này càng sớm càng tốt. Uống bia hoặc đồ uống có cồn khác có thể gây ra mùi hôi cho cơ thể, thậm chí nặng mùi, vì một số chất cồn thoát ra ngoài qua lỗ chân lông.
Để ngăn ngừa mùi hôi này, bạn nên thay thế chúng bằng nước lọc. Uống đủ nước để dưỡng ẩm cho cơ thể tốt hơn, đồng thời loại bỏ tất cả chất độc gây ra mùi hôi ra khỏi cơ thể.
Bí ngô
5 mon an la thu pham khien co the
Ảnh minh họa. 
Nếu bạn đang tìm cách nhanh chóng để cải thiện mùi cơ thể, bạn nên tránh xa bí ngô và ăn nhiều cam ngọt. Tuy nhiên, không cần thiết phải ngừng ăn bí ngô hoàn toàn vì thực phẩm lành mạnh này cung cấp cho cơ thể một số dưỡng chất tốt. Bạn chỉ cần ít nhất là tránh ăn nó trong những ngày đặc biệt như hẹn hò vì hàm lượng choline dồi dào trong nó gây ra mùi hôi không mong muốn. Trong khi đó, cam lại mang tới cho cơ thể mùi thơm dịu nhẹ, hấp dẫn.
Tỏ, hành tây, quế
Đây đều là gia vị giúp tạo mùi vị làm thức ăn ngon hơn. Quế có mùi tươi mát và dễ chịu kéo dài. Ngược lại, tỏi và hành tây chứa các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ được chuyển hóa và đào thải chủ yếu qua lỗ chân lông gây ra mùi cơ thể.
Thịt đỏ
Ăn thịt đỏ quá nhiều dẫn đến ung thư, cơ thể nặng nề. Ăn cá vừa có lợi cho sức khỏe, hơi thở dễ chịu hơn.
Mời quý độc giả xem video Thức ăn chỉ là kẻ dối trá:
 

Làm gì để tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa mưa lũ?

(Kiến Thức) - Theo đó, trước khi xảy ra bão, lũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm, hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn, chủ động dự trữ các loại lương thực, thực phẩm...

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm, thủy sản chết bệnh, chết không rõ nguyên nhân làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Cục An toàn thực phẩm cho biết, năm 2018, theo dự báo có khoảng 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, tình hình thời tiết, mưa lũ diễn biến phức tạp, khó lường. Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ năm nay, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Sở Y tế, Ban Quản lý An toàn thực phẩm chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn triển khai một số biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão, lũ 2018.

Thực phẩm đông lạnh cũng rất tốt, nhưng loại nào nên tránh?

(Kiến Thức) - Thực phẩm đông lạnh đã trở thành một trong những sản phẩm thực phẩm phổ biến nhất trên thị trường. Bên cạnh một số thực phẩm đông lạnh tốt, bạn nên tránh ăn một số thức ăn cấp đông không tốt cho sức khỏe.

Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?

Thực phẩm bị cháy trong tủ lạnh không an toàn: Nếu bạn thấy thực phẩm đông lạnh bị cháy thì bạn hãy quăng nó vào thùng rác. Vết cháy chính là dấu hiệu của thực phẩm không được bảo quản đúng cách. Điều này khiến thực phẩm mất đi hương vị, giá trị dinh dưỡng.

Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-2
Cá tẩm bột cũng là thực phẩm đông lạnh không nên ăn bởi chúng được sản xuất hàng loạt chứa nhiều dầu cọ, muối và đường.
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-3
Thực phẩm không chứa gluten: Những loại thực phẩm này khi đông lạnh, có vô số các chất phụ gia khác nhau, chưa kể đến hàm lượng muối và đường cao. Do vậy, bạn không nên ăn thực phẩm không chứa gluten đông lạnh.
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-4
Trong tất cả các loại thịt, thịt gà có thể có vẻ ít gây hại nhất, tuy nhiên, các nhà sản xuất có thể làm tăng trọng lượng của gà đông lạnh cao gấp 5 lần với nước và phụ gia. Nước khi đông lạnh sẽ tạo thành tinh thể, tách rời cấu trúc của thịt gà.
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-5
Mì ống được nấu sẵn: Thực phẩm đông lạnh này chứa rất nhiều dầu cọ, chất béo không lành mạnh và chất bảo quản không tốt cho sức khỏe của bạn. 
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-6

Bên cạnh những thực phẩm đông lạnh không tốt trên, cũng có những món ăn khá an toàn như bông cải xanh cấp đông. Loại rau đông lạnh này vẫn giàu axit ascorbic, vitamin B6, vitamin E và phốt pho, chưa kể đến giá trị protein của nó. Hơn nữa, bông cải xanh cấp đông còn rẻ hơn nhiều loại tươi.

Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-7
Đậu Hà Lan đông lạnh: Loại đậu này vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng trong quá trình đông lạnh. Nó rất tiện lợi trong quá trình nấu nướng.
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-8
Rau bina (cải bó xôi): Rau bina nếu lưu trữ nó ở nhiệt độ phòng, nó sẽ mất tất cả axit ascorbic, một chất dinh dưỡng quan trọng. Để khắc phục điều này, chỉ cần đông lạnh rau bina.
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-9
Quả mâm xôi: Trong quá trình đông lạnh, quả mâm xôi vẫn giữ được nhiều hợp chất phenol: một nguyên tố, có lợi cho những người mắc bệnh mãn tính. 
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-10
Ngô: Ngô đông lạnh có hàm lượng kali và canxi cao hơn so với các loại ngô tươi. Ảnh: BS. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.