5 loại rau nhiều canxi hơn tôm cá, giá rẻ bán đầy chợ

Không thể phủ nhận vai trò của canxi trong việc làm chắc khỏe xương nói riêng và sức khỏe của cơ thể nói chung.

Nói đến nguồn bổ sung canxi cho cơ thể, rất nhiều người nghĩ ngay đến uống sữa, ăn hải sản... mà quên rằng rau củ cũng là nguồn thực phẩm rất giàu canxi.
Vậy có loại rau nào cung cấp nguồn canxi "khổng lồ" sánh ngang với tôm cá không?
Bắp cải
Nếu muốn bổ sung canxi vào cơ thể mà không cần ăn cá tôm, vậy bắp cải là thực phẩm phổ biến và có giá thành rất rẻ. Ít ai biết loại rau này có chứa hàm lượng canxi cao ngang với sữa.
100g bắp cải cung cấp 97mg canxi. Loại rau này còn giàu chất xơ, giúp giảm táo bón hay bồi bổ và bảo vệ dạ dày.
5 loai rau nhieu canxi hon tom ca, gia re ban day cho
 
Đậu nành
Giống như bắp cải, đậu nành không chỉ giàu protein, axit amin mà còn là một loại rau có hàm lượng canxi cao. 100g đậu nành cung cấp 197mg canxi.
Sử dụng đậu nàng thường xuyên giúp bạn phòng ngừa loãng xương lại có thể giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là đẩy lùi sự lão hóa.
5 loai rau nhieu canxi hon tom ca, gia re ban day cho-Hinh-2
 
Bông cải xanh
Bông cải xanh cực giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi và vitamin K. Đây là hai nguyên tố rất quan trọng tạo sự vững chắc của xương, giúp phòng chống loãng xương.
Ngoài ra, chất xơ, protein, crom, carborhydrate, vitamin A, C có trong bông cải đều rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân.
Bông cải xanh còn chứa photochemical - chất chống oxy hóa giúp chống bệnh tật và bệnh nhiễm trùng.
5 loai rau nhieu canxi hon tom ca, gia re ban day cho-Hinh-3
 
Đậu rồng
Trong họ đậu, đậu rồng là loại đậu có lượng canxi nhiều nhất trong thành phần dinh dưỡng.
Thành phần acid amin trong đậu rồng có nhiều lysin, methionin, cystin... Do đó, đậu rồng được cơ quan Lương Nông Thế giới xếp vào loại cây lương thực rẻ tiền nhưng cực kỳ bổ dưỡng.
5 loai rau nhieu canxi hon tom ca, gia re ban day cho-Hinh-4
 
Giá đỗ
Trong 100g giá đỗ xanh có chứa tới 38g canxi, ngoài ra còn rất giàu protid, glucid, photpho, sát, vitamin B2, B2, PP, B6, C, E…Trong giá đỗ có chứa hoạt chất phyto-oestrogen và isoflavon, đây là hai hợp chất có tác dụng làm giảm tỷ lệ hao xương, kích hoạt hình thành các tế bào tạo xương.
Do vậy mà giá đỗ cũng có tác dụng khá tốt trong việc bảo vệ và chống lại sự lão hóa xương.

Loại rau tuyệt đối không nên ăn sống, cẩn thận mang bệnh vào người

Có một số loại thực phẩm nếu ăn sống sẽ không thể hấp thụ chất dinh dưỡng, thậm chí còn rất dễ ngộ độc, điển hình là những loại rau dưới đây.

Rau họ cải

Những thực phẩm bẩn nhất ở chợ, rẻ đến mấy cũng chớ mua

(Kiến Thức) - Chợ là nơi bày bán đủ các loại thực phẩm với giá bình dân, phù hợp với kinh tế của mọi gia đình. Tuy nhiên, vì là nơi bán hàng ở ngoài trời nên không phải loại đồ ăn nào cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhung thuc pham ban nhat o cho, re den may cung cho mua
 Gia vị xay sẵn ngoài chợ như riềng, sả, tỏi...là thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn bởi rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian và giá khá rẻ. Ảnh: Facebook

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.