5 đồ uống nóng giúp làm dịu cơn đau bụng kinh

Sau đây là 5 loại đồ uống nóng có thể thay thế thuốc giảm đau, giúp chị em làm dịu cơn đau bụng gây khó chịu trong kì “đèn đỏ”.

Trà hoa cúc

5 do uong nong giup lam diu con dau bung kinh
 
Là đồ uống nóng đầu tiên bạn có thể nghĩ đến giúp làm giảm đau bụng kinh. Trà hoa cúc chứa thuộc tính kháng khuẩn có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
Để pha một cốc trà hoa cúc, bạn cần một cốc nước nóng. Tiếp đến cho trà hoa cúc dạng túi lọc vào để trong 10 phút. Sau đó bỏ trà túi lọc, thêm chanh và mật ong vào thưởng thức.
Bạn nên uống hai cốc trà hoa cúc mỗi ngày trong tuần trước khi có kinh nguyệt.
Trà gừng 
Là loại trà tiếp theo bạn có thể lựa chọn để làm dịu cơn đau bụng kinh trong kì “đèn đỏ”. Giống như hoa cúc, trà gừng cũng có đặc tính chống viêm, ngoài ra còn có tác dụng giúp giảm buồn nôn, khó chịu. Ngoài sử dụng trà gừng, bạn có thể thêm gừng vào những món ăn, giúp bạn bớt mệt mỏi trong kỳ kinh nguyệt.
Pha một cốc trà gừng bạn cần: 2 muỗng gừng tươi thái lát. 1,5 - 2 cốc nước, 1-2 muỗng mật ong. Có thể thêm nước cốt ½ quả chanh tươi tùy thích. Bạn đun sôi gừng thái lát trong nước ít nhất 10 phút. Tắt lửa và thêm mật ong, nước cốt chanh, để nguội bớt và sử dụng.
Trà quế
5 do uong nong giup lam diu con dau bung kinh-Hinh-2
 

Cũng là lựa chọn tuyệt vời giúp làm dịu cơn đau bụng kinh. Để pha một cốc trà quế rất đơn giản. Bạn cần một cốc nước nóng (250ml) và một thìa quế xay (5g). Bạn hòa quế xay vào cốc nước nóng và ngâm khoảng 2-3 phút. Nếu muốn bạn có thể thêm mật ong vào trà.

Bạn nên uống trà quế ba lần trong suốt ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt.

Trà bạc hà 

Ngoài giúp làm dịu cơn đau bụng kinh, trà bạc hà còn giúp giảm đau đầu, ngăn ngừa chứng đầy hơi.

Cách pha trà bạc hà rất đơn giản. Bạn cần: 1 ít lá bạc hà tươi, 1 chút mật ong và nước sôi. Thả lá bạc hà, có thể vò nhẹ, vào ấm trà. Rót nước sôi và để ngấm trong 2-3 phút hoặc đến khi nước trong ấm có màu hơi xanh nhạt. Lọc lấy nước và thêm mật ong vào uống.

Bạn nên uống loại trà này một tuần trước khi có kinh và có thể uống 4-5 tách trà bạc hà mỗi ngày.

Trà lá mâm xôi

Mặc dù đây là một trong những loại trà ít phổ biến, nhưng rất tốt và hiệu quả trong việc làm giảm đau bụng kinh trong kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, trà lá mâm xôi còn rất hữu ích trong việc giảm đau dạ dày và ngăn ngừa táo bón.

15 loại thực phẩm nên ăn để trường thọ

(Kiến thức) - Thực phẩm không chỉ cung cấp dưỡng chất cho hoạt động cơ thể mà nó còn hỗ trợ sự chuyển hóa, nâng cao sức khỏe và tuổi thọ. Hãy ăn những thực phẩm này nếu bạn muốn sống thọ đến 100 tuổi.  

15 loai thuc pham nen an de truong tho
Quả óc chó có đầy đủ các vi chất quan trọng cho cơ thể và não bộ, đặc biệt là các chất béo lành mạnh có tác dụng hỗ trợ hệ thần kinh.  

Lợi ích dinh dưỡng từ trứng cút

Trứng cút là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất có lợi đối với sức khỏe, đặc biệt là với trẻ nhỏ.
 

Loi ich dinh duong tu trung cut
 Trứng cút chứa hàm lượng vitamin D phong phú - Ảnh: Internet
Dưới đây là những tác dụng của trứng chim cút:

Chứa hàm lượng cholesterol thấp
Theo nghiên cứu, hàm lượng protein có trong trứng cút cao hơn trứng gà 30%, hàm lượng sắt cao hơn 46,1%, vitamin B cao hơn 118,3%. Đặc biệt, hàm lượng cholesterol trong trứng cút thấp hơn trứng gà. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chỉ có 515 mg cholesterol trong 100g trứng cút, trong khi đó ở trứng gà chỉ số này là khoảng 585 mg. Vì vậy, những ai thích ăn trứng nhưng lại sợ tăng cholesterol thì có thể lựa chọn trứng cút là thức ăn hàng ngày. Giúp tăng cường trí nhớ Trứng cút chứa hàm lượng vitamin D phong phú, cao hơn rất nhiều so với trứng của các loài gia cầm khác. Kết cấu phân tử dinh dưỡng trong trứng cút nhỏ, dễ được cơ thể hấp thu và tiêu hóa hơn trứng gà. Trong trứng cút cũng chứa chất lencithin và cephalin cao gấp 3 – 4 lần so với trứng gà. Đây là hai dưỡng chất thiết yếu trong hoạt động trí óc. Vì vậy, việc bổ sung vitamin D bằng cách ăn trứng cút đều đặn là rất cần thiết, đặc biệt là trẻ nhỏ, học sinh, sinh viên hay những người làm việc trí óc. Tăng cường trao đổi chất
Vitamin B có trong loại trứng này có thể tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể, bằng cách cải thiện chức năng của hocmone và enzyme.
Tăng cường hệ miễn dịch Trứng cút cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể. Chúng làm sạch máu khỏi độc tố và kim loại nặng, tăng cường độ tinh khiết của máu, cải thiện trí nhớ và hoạt động của não. Tăng lượng hồng cầu trong máu Với lượng sắt cao trong trứng cút có thể hỗ trợ người thiếu máu ở cấp độ cao. Ăn trứng cút thường xuyên giúp cải thiện lượng hồng cầu trong máu. Bảo vệ và làm sáng mắt
Trong trứng cút, hàm lượng vitamin B2 cao gấp 2.5 lần so với trứng gà nên đây được xem là thực phẩm có tác dụng bảo vệ sức khỏe thị lực, bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho mắt và làm sáng mắt.
Thực phẩm tốt cho phụ nữ Trứng chim cút có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa kinh nguyệt, cải thiện làn da của phụ nữ, ngăn ngừa thiếu máu trong giai đoạn tiền sản và sau sinh cho phụ nữ. Cách chọn trứng cút ngon
- Muốn ăn trứng cút ngon phải chọn loại vỏ đẹp, cứng cáp, không có màu xám, không được có vân.
- Thả trứng vào ly nước, nếu như trứng chìm sâu vào trong nước và trứng nằm ngang thì đó là trứng tốt, trứng càng cũ càng nổi lên trên mặt ly nước. - Lúc đập trứng, trứng tươi sẽ có lòng trắng trứng thu gọn quanh lòng đỏ (phía trong đặc, ngoài rìa hơi lỏng), lòng đỏ nguyên vẹn và nổi tròn hẳn lên, không có mùi. - Trứng để lâu sẽ có lòng trắng hơi vàng, lòng đỏ nhạt màu, kém dai, kém chắc hơn, mùi hôi, lòng đỏ vỡ, dính vào vỏ hoặc chảy thành nước, có thể có màu xám ở gần đó. - Trứng tươi thì khi bóc vỏ sẽ dễ, nguyên quả, còn trứng cũ bóc khó, không được nguyên quả đẹp.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.