5 cách bảo quản bánh mì giòn ngon cả tháng, không lo khô cứng

Để kéo dài thời gian bảo quản của bánh mì, hãy tham khảo những cách làm dưới đây nhé.

Bảo quản bánh mì trong túi giấy

Trong 1-2 ngày đầu sau khi mới mua về, bánh mì vẫn còn mới. Bạn có thể để chúng trong túi giấy và để ở những nơi thoáng mát. Cách bảo quản này giúp bánh mì giữ cho bánh khô ráo và có độ giòn ngon dù đã để qua một đêm.

Bảo quản bánh mì bằng khoai tây hoặc táo tươi

Dùng khoai tây và táo tươi nghe có vẻ lạ nhưng nó thực sự có thể kéo dài thời gian bảo quản bánh mì.

Khoai tây và táo tươi có công dụng hút ẩm cực tốt, vì vậy bạn có thể để chúng chung với bánh mì.

Hãy bỏ bánh mì vào một chiếc túi kín sau đó cho vài lát khoai tây mỏng hoặc táo tươi vào chung rồi đóng miệng túi lại. Với cách này, bạn có thể đảm bảo bánh mì còn giòn ngon như lúc mới mua trong vòng 1-2 ngày đầu.

5 cach bao quan banh mi gion ngon ca thang, khong lo kho cung

Bảo quản bánh mì bằng cần tây

Bạn cần lấy một nhanh cần tây cắt bỏ gốc, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, cho bánh mì vào túi kín, thêm vài cọng cần tay vào và buộc chặt miếng tui lại.

Lưu ý, phải đảm bảo cần tây đã ráo nước nếu không chúng sẽ làm bánh mì nhanh mốc hơn.

Bảo quản bánh mì bằng đường

So với cần tây, khoai tây hay táo tươi thì bảo quản bánh mì bằng đường có thể giúp kéo dài thời gian sử dụng hơn hẳn. Bạn chỉ cần cho ổ bánh mì vào túi nilon hoặc túi zip, rồi bỏ thêm vài viên đường nâu vào trong đó. Đường sẽ đóng vai trò như những viên hút ẩm, giúp bánh mì khô ráo và giữ được độ thơm ngon trong vòng vài ngày.

5 cach bao quan banh mi gion ngon ca thang, khong lo kho cung-Hinh-2

Đông lạnh bánh mì

Đây là cách giúp bạn bảo quản bánh mì trong thời gian dài. Bạn cần cho bánh mì vào túi zip và ép hết không khí trong túi ra ngoài, kéo chặt miệng túi lại. Nếu có túi hút chân không, bạn có thể sử dụng loại này. Trong trường hợp ổ bánh mì quá lớn, bạn nên cắt chúng thành nhiều lát hoặc khúc nhỏ.

Sau đó, cho túi bánh mì vào trong ngăn đá hoặc tủ đông. Khi cần sử dụng hãy đem ra rã đông. Cách rã đông bánh mì rất đơn giản, bạn có thể cho bánh mì vào lò vi sóng hoặc lò nướng để làm nóng bánh trong vòng vài phút là xong.

Lưu ý, với tất cả các cách ở trên, bạn nên để bánh mì nguội hẳn rồi mới cho vào túi để bảo quản. Nếu không cho vào tủ lạnh, bạn cần để bánh mì ở nơi khô ráo, thoáng mát. Thường xuyên kiểm tra để đảm bảo bánh mì không bị mốc, hỏng.

Loại rau cực quen thuộc, canxi gấp đôi sữa nhưng lại bị bỏ quên

Đông y có ghi, lá ớt có vị đắng, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Dùng lá ớt để nấu canh với tôm, thịt giúp bồi bổ cơ thể rất tốt.

Loai rau cuc quen thuoc, canxi gap doi sua nhung lai bi bo quen
 Ớt là một loại gia vị nổi tiếng với vị cay của mình. Có vô vàn cách chế biến ớt cay, ớt ngọt cùng các loại thực phẩm khác nhau. Những người ăn được ớt, mê vị cay của ớt thậm chí sẽ bị nghiện, ăn ít cay một chút họ sẽ không chịu được, cảm thấy mồm miệng nhạt nhẽo. 

Món ăn kinh dị nhìn sợ một, biết nguồn gốc mới sợ mười

(Kiến Thức) - Những món ăn kinh dị từ hình dáng và ẩn chứa những cái bẫy bí mật bên trong, đôi khi bạn chỉ thực sự ân hận khi biết nguồn gốc, cách nấu chúng.

Mon an kinh di nhin so mot, biet nguon goc moi so muoi
Món ăn kinh dị từ trứng kiến khổng lồ và quả mâm xôi ở Luang Prabang. Khi cắn vào chúng sẽ vỡ ra chất lỏng màu kem. Một trải nghiệm đặc biệt cho những người không yếu tim.
Mon an kinh di nhin so mot, biet nguon goc moi so muoi-Hinh-2
Mắt cá ngừ ở Nhật Bản,  món ăn đáng sợ này không dành cho những người yếu tim, nhưng một khi đã thưởng thức, hương vị rất tuyệt vời.
Mon an kinh di nhin so mot, biet nguon goc moi so muoi-Hinh-3
Khi chiếc đầu bò được mở ra, có thể thấy hộp sọ với lớp thịt mềm đang bong ra. Một cảnh tượng khá kinh dị nhưng hương vị rất tuyệt vời.


Mon an kinh di nhin so mot, biet nguon goc moi so muoi-Hinh-4
 Món tráng miệng từ ức gà, Thổ Nhĩ Kỳ. Một loại bánh pudding cứng, màu trắng đục được làm từ sữa, ức gà xé nhỏ và gạo.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.