Loạt đặc sản từ trứng không thể bỏ qua ở Việt Nam
Ẩm thực Việt thêm phần đặc sắc với nhiều món hấp dẫn từ trứng. Dưới đây là loạt hương vị bạn nên thử.
Trứng tan có lòng đỏ và lòng trắng quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp vàng nhạt. Đây chính là trứng gà ấp dở, giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều đạm nên ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thực chất, kiểu trứng này có tại nhiều nơi, song chỉ ở Quy Nhơn (Bình Định) mới được gọi bằng tên độc đáo như vậy. Ảnh: Ngan.l.quynh. |
Trứng lòng đào và sữa chua là bộ đôi quen thuộc với tín đồ ẩm thực. Thực khách thưởng thức trứng kèm muối tiêu tắc hoặc nước mắm chua ngọt. Sữa chua mềm mịn, không quá ngọt là món tráng miệng lý tưởng sau khi nhâm nhi trứng. So với Vũng Tàu, sữa chua tại Đà Lạt đặc trưng hơn với vị phô mai và đa dạng như việt quất, chanh dây, dâu tây, lá dứa, trà xanh... Ảnh: 9493.corner. |
Bà bầu ăn trứng luộc hay trứng rán mới tốt?
Trứng có nhiều cách chế biến, trong đó lành mạnh nhất là trứng luộc. Vậy trứng luộc có tốt cho bà bầu không và cần lưu ý những gì khi ăn trứng luộc?
Lợi ích của trứng luộc
Trứng luộc là một thực phẩm ít calo, giàu chất dinh dưỡng.