4 sai lầm ăn nhiều rau tưởng giảm cân nhưng vẫn béo mầm

Ăn rau cũng có thể khiến bạn tăng cân nếu thực hiện sai cách.

Ăn rau củ chứa nhiều tinh bột

Không chỉ có cơm mới chứa tinh bột, rất nhiều loại rau củ trong tự nhiên cũng cung cấp chất này. Đó là khoai tây, các loại đậu, cà rốt, ngô, bí đỏ... Những thực phẩm này cung cấp lượng calories lớn cho cơ thể. Nếu ăn chúng cùng với cơm trắng, kế hoạch giảm cân của bạn khó lòng mà thành công.

4 sai lam an nhieu rau tuong giam can nhung van beo mam

Thay vì ăn những loại rau củ nêu trên, bạn hãy "kết thân" với những loại rau lá xanh. Chúng sẽ cung cấp một lượng lớn chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa, hạn chế calories giúp quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi.

Chế biến rau củ sai cách

Cách chế biến rau củ đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn giảm cân. Nếu bạn thường xuyên ăn các món rau tẩm bột chiên, rau củ xào ngập trong dầu mỡ thì việc giảm cân gần như là không thể.

4 sai lam an nhieu rau tuong giam can nhung van beo mam-Hinh-2

Tốt nhất hãy dùng rau luộc, hấp hoặc nấu canh thanh đạm. Như vậy sẽ giúp hạn chế nguy cơ tăng cân.

Ăn salad rau nhưng cho quá nhiều sốt

Salad là một cách chế biến rau lành mạnh, được nhiều người áp dụng trong quá trình ăn kiêng. Tuy nhiên, nó có thể phản tác dụng nếu bạn sử dụng quá nhiều các loại sốt làm từ kem tươi, sốt mayonnaise, phô mai…

4 sai lam an nhieu rau tuong giam can nhung van beo mam-Hinh-3

Để có một bữa ăn ngon miệng mà không làm tăng cân, hãy trộn salad với dầu olive, giấm và một chút gia vị.

Chỉ ăn rau để giảm cân

Việc sử dụng rau củ quả thay thế toàn bộ các thực phẩm khác như thịt, ngũ cốc là phương pháp giảm cân phản khoa học. Bởi cơ thể chúng ta cần khoảng 50 loại dinh dưỡng khác nhau, trong đó có 65g protein và trên 20g chất béo để duy trì sự sống, làm mới và tái tạo cho các cơ quan, tế bào.

4 sai lam an nhieu rau tuong giam can nhung van beo mam-Hinh-4

Rau củ quả có thành phần chính là nước (85%), lượng protein chiếm chưa đến 1% và hầu như không có chất béo. Nếu chỉ ăn rau củ quả thôi cơ thể sẽ dễ rơi vào trạng thái thiếu dinh dưỡng và sinh bệnh.

5 nhóm người tuyệt đối không được ăn rau muống kẻo mất mạng như chơi

Việc ăn rau muống không có chọn lọc, ăn thường xuyên và không tránh những tác dụng phụ không mong muốn sẽ vô tình tích bệnh vào cơ thể, lâu dài sẽ để lại hậu quả khó lường. Đặc biệt, nếu thuộc 5 nhóm người này bạn hãy tuyệt đối tránh xa món rau muống:

Người bị gout, sỏi thận

Video: Mắc bệnh này cấm kỵ ăn rau muống kẻo mất mạng như chơi

Rau muống giàu dinh dưỡng, chất xơ, rất tốt cho cơ thể. Thế nhưng với một số người mắc bệnh như khớp, gout, sỏi thận hay người đang uống thuốc đông y, ăn rau muống lại cực kỳ độc cho cơ thể.

Mời quý độc giả xem video Mắc bệnh này cấm kỵ ăn rau muống kẻo mất mạng như chơi:

 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.