4 loại thịt hại dạ dày hơn cả rượu, có thèm cũng nên kiềm chế

Dạ dày có khỏe thì cơ thể mới trẻ lâu, sống thọ được.

Có thể thấy, sức khỏe dạ dày chính là tiền đề giúp duy trì sức khỏe con người. Đối với những người có chức năng dạ dày kém thì họ sẽ cần chú ý điều chỉnh chế độ ăn, tránh xa những thực phẩm dễ gây kích ứng.

Đặc biệt, có 4 loại thịt hại dạ dày hơn cả uống rượu, dù thèm ăn đến mấy cũng phải kiềm chế bạn nhé!

Thịt nướng

Nhiều người thích ăn đồ nướng mùa lạnh nhưng loại thịt này cũng không kém độc hại so với thịt chiên rán là mấy. Thịt nướng sau khi đã cháy khét có thể sản sinh ra khói độc benzopyrene.

Việc tiêu thụ thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày, kích ứng đường tiêu hóa cao.

4 loai thit hai da day hon ca ruou, co them cung nen kiem che

Thịt ướp 

Đây là loại thịt đã qua xử lý và thường được tẩm ướp rất nhiều loại gia vị vào cho thêm đậm vị. Tuy nhiên, nếu ăn thường xuyên loại thịt này thì chẳng những gây tổn thương niêm mạc dạ dày mà còn làm ức chế quá trình tiết axit dạ dày.

Vì vậy, nếu chức năng dạ dày của bản thân không tốt, bạn nhất định nên tránh xa những loại thịt ướp muối.

4 loai thit hai da day hon ca ruou, co them cung nen kiem che-Hinh-2

Thịt chiên

Thịt sau khi chiên nóng sẽ tỏa ra mùi thơm nồng cuốn hút. Tuy nhiên, trong quá trình chiên thì một loạt các phản ứng vật lý và hóa học sẽ xảy ra do được làm nóng ở nhiệt độ cao.

Theo thời gian, bạn sẽ vô tình nạp phải những chất gây hại cho cơ thể. Đặc biệt, với những người ăn thịt chiên rán trong thời gian dài thì còn có nguy cơ mắc bệnh về dạ dày rất cao.

4 loai thit hai da day hon ca ruou, co them cung nen kiem che-Hinh-3

Thịt mốc

Sau mùa Tết thì bạn cần kiểm soát thực phẩm trong tủ lạnh nhà mình. Những loại thịt để lâu có thể bị mốc rất cao.

Nếu không chú ý kiểm tra có thể vô tình ăn phải và làm vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể rất cao, từ đó dễ gây kích ứng niêm mạc dạ dày, làm nặng thêm tình trạng bệnh dạ dày.

Sau 50 tuổi nếu không mắc 4 bệnh này có tiềm năng sống thọ

Giai đoạn sau 50 tuổi là thời kỳ “rủi ro” của cơ thể, nếu 4 loại bệnh này chưa xuất hiện thì bạn là người có tiềm năng sống thọ.

Sức khỏe và tuổi thọ là mục tiêu mà nhiều người phải theo đuổi. Sau 50 tuổi, nhận thức về sức khỏe của nhiều người cũng được cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên, muốn sống lâu và khỏe mạnh, con người cần hình thành thói quen sinh hoạt tốt, duy trì tập thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng. Nếu không, quá trình lão hóa trong cơ thể sẽ khiến bạn phải nhanh chóng đối mặt với những vấn đề, những căn bệnh đe dọa đến tính mạng.

Do đó, sau 50 tuổi, nếu cơ thể vẫn chưa xuất hiện 4 bệnh dưới đây chứng tỏ cơ hội để sống khỏe, sống thọ của bạn sẽ cao hơn.

Người trường thọ thường có 4 nét này trên khuôn mặt

Một người có thể sống bao lâu không chỉ liên quan đến yếu tố di truyền và thói quen sinh hoạt mà còn có mối quan hệ nhất định với trạng thái hoạt động của các cơ quan nội tạng.

Lịch trình và điều chỉnh thói quen ăn uống kịp thời sẽ làm tăng đáng kể khả năng mắc các bệnh lão suy và bệnh chuyển hóa mãn tính.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.