4 loại nước hại thận khủng khiếp nhất mà hàng triệu người Việt chủ quan

Thận là cơ quan quan trọng của cơ thể, tuy nhiên thận cũng dễ bị tổn thương. Những loại nước dưới đây chính là kẻ thù của thận.

Trà đặc

Trà xanh là loại nước uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều cũng gây hại cho cơ thể. Uống trà đặc trong thời gian dài rất dễ bị nhiễm Flo.

Trong khi đó, thận của chúng ta là cơ quan đảm nhiệm vai trò bài tiết Flo ra khỏi cơ thể. Nếu lượng Flo quá lớn và tích trữ quá nhiều, nó có thể gây tổn thương vỏ thận, ống tủy.

4 loai nuoc hai than khung khiep nhat ma hang trieu nguoi Viet chu quan

Trà sữa

Loại nước uống này là món khoái khẩu của nhiều bạn trẻ. Trà sữa không chỉ có vị ngọt, béo mà còn có nhiều hương vị khác nhau, tuy nhiên tiêu thụ quá nhiều sản phẩm này lại rất hại cho cơ thể.

Nguyên nhân là do trà sữa chứa lượng đường lớn hơn nhiều lần so với nhu cầu của cơ thể. Việc hấp thụ quá nhiều đường có thể gây ra các bệnh chuyển hóa. Đường fructose có thể làm tăng mức độ axit uric, tăng gánh tặng cho thận, đặc biệt nguy hiểm đối với người có axit uric cao.

Ngoài ra, việc nạp nhiều đường đồng nghĩa với việc nạp nhiều calo vào người và dẫn tới tăng cân, béo phì, tích tụ mỡ trong nội tạng.

Cà phê chất lượng kém

4 loai nuoc hai than khung khiep nhat ma hang trieu nguoi Viet chu quan-Hinh-2

Cà phê mang tới nhiều loại ích cho sức khỏe của người sử dụng. Một ly cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo, tập trung vào công việc. Tuy nhiên đó là loại cà phê chất lượng cao.

Hiện nay trên thị trường trôi nổi đủ loại cà phê khác nhau. Những loại hàng giả, nhái, kém chất lượng có thể chứa các chất độc hại như ochratoxin, chất gây tổn thương gan và thận ở người. Hấp thụ quá nhiều ochratoxin trong thời gian dài thậm chí có thể gây viêm niêm mạc ruột và hoại tử ruột.

Nước ngọt

Nước ngọt là loại đồ uống giải khát được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nó chứa rất nhiều chất có hại cho sức khỏe. Khi bạn uống nhiều nước ngọt, thận sẽ phải hoạt động nhiều hơn.

Uống nước ngọt hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc chứng proteinuria - hàm lượng protein trong nước tiểu quá nhiều. Lúc này, sự bài tiết protein qua nước tiểu gia tăng, đồng nghĩa với việc thận đã bị tổn thương.

Bên cạnh đó, nước ngọt có ga còn chứa nhiều axit phosphoric. Thường xuyên sử dụng loại đồ uống này có thể gây ra sỏi thận, rối loạn tiết niệu và các bệnh về thận mạn tính khác.

Ngoài ra, tiêu thụ nước ngọt có thể làm tăng nồng độ axit uric trong máu, gây bệnh gout, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Những loại nước ép giúp bạn đốt cháy mỡ thừa

3 loại nước ép dưới đây giúp bạn giảm cân thần tốc tốt cho sưc khỏe, đừng quên uống hàng ngày.

Nước ép cà chua

Trong thành phần của nước ép cà chua có chứa nhiều khoáng chất, đây là một trong những loại thực phẩm giảm cân cực hiệu quả, an toàn và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trong quảcà chua còn cung cấp nhiều Vitamin A, B, C, K giúp làn da căng mịn, hồng hào rất tốt cho chị em phụ nữ.

Khi bạn muốn giảm cân bạn có thể uống nước ép cà chua, hoặc có thể chế biến dưới dạng món ăn. Bạn có thể dùng thường xuyên trung bình mỗi ngày từ 1-2 ly vào buổi sáng hoặc buổi ăn phụ, sẽ giúp bạn giảm từ 2 - 3kg trong 1 tháng. Nếu bạn kiên trì kết hợp với chế độ luyện tập phù hợp thì việc giảm cân còn đạt hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

Nước ép giúp giảm cân.

Nước ép dưa leo

Trong thành phần của nước ép dưa leo tác dụng trị viêm loét dạ dày. Đồng thời, dưa leo còn có khả năng loại bỏ chất độc, giảm mỡ bụng nhanh chóng. Bên cạnh đó, trong thành phần dưỡng chất trong dưa leo có chất chống oxy hóa giúp cho làm da của bạn luôn tươi trẻ, mịn màng.

Khi bạn làm nước ép dưa leo chỉ cần rửa sạch dưa leo và bỏ vào máy xay cùng một ít nước lọc, có thể thêm ít đường để dễ uống hơn. Nhưng bạn chỉ nên cho một chút đường thôi nhé không việc giảm cân sẽ không được như ý muốn.

Những loại nước chấm chớ dại mà ăn hằng ngày

Dưới đây là những loại nước chấm người Việt thường dùng có thể tiềm ẩn nguy cơ ung thư:

Mắm tôm không rõ nguồn gốc

Mắm tôm là một trong những loại gia vị vô cùng đặc biệt của người Việt Nam, dùng chấm đậu phụ rán, chấm nội tạng đều đem lại hương vị rất ngon. Tuy nhiên, từ trước đến nay mắm tôm vẫn là loại gia vị gây tranh cãi vì quy trình sản xuất rất khó kiểm soát.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.