4 loại kháng sinh tự nhiên tăng cường khả năng miễn dịch của bạn

Để tăng cường sức đề kháng cho bản thân và gia đình, bạn hãy bổ sung thêm 4 loại thực phẩm dưới đây:

Tỏi tươi

Trong thành phần dinh dưỡng của tỏi có chứa một hợp chất gọi là allicin, chất này sẽ giải phóng khi bị nghiền nát hoặc băm nhỏ. Theo các nghiên cứu trước đây cho thấy allicin có tác dụng kháng khuẩn chống lại vi khuẩn tốt.

Đồng thời, chất allicin có hiệu quả chống lại vi khuẩn Staphylococcus aureus - nguyên nhân hàng đầu gây nhiễm trùng da và mô mềm. Bên cạnh đó, allicin cũng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn nhắm vào phổi. Đây cũng là một phương pháp điều trị đầy hứa hẹn giúp bạn phòng ngừa bệnh Covid -19 tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng tỏi nên được ăn tươi để thu được lợi ích tối đa của allicin. Hợp chất này bị phá hủy khi tỏi được nấu chín. 

4 loai khang sinh tu nhien tang cuong kha nang mien dich cua ban
Tỏi là một loại kháng sinh tự nhiên giúp phòng Covid -19

Mật ong

Trong y học cổ truyền thì mật ong chính là một loại thuốc quý có nhiều tác dụng với sức khỏe của con người. Mật ong giúp điều trị vết thương vì nó cung cấp một lớp phủ bảo vệ. Thêm vào đó, một số loại mật ong, như mật ong manuka, có đặc tính kháng khuẩn mạnh giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, viêm đường hô hấp phòng ngừa bệnh Covid -19. Ngoài ra, do đặc tính kháng khuẩn của mật ong nên nếu bạn sử dụng đúng cách còn giúp cải thiện hệ miễn dịch vô cùng hiệu quả.

Gừng tươi

Trong Đông y gừng vốn là một loại dược liệu nổi tiếng với đặc tính kháng khuẩn. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng có hoạt tính kháng khuẩn chống lại hai nhóm huyết thanh của vi khuẩn Escherichia coli (E. coli). Bạn có thể ủ gừng tươi thái lát để làm thức uống thảo dược tăng cường miễn dịch hoặc thêm củ gừng thái lát vào súp, rau xào và thịt giúp phòng ngừa Covid -19.

4 loai khang sinh tu nhien tang cuong kha nang mien dich cua ban-Hinh-2
Gừng giúp tăng cường hệ miễn dịch phòng ngừa Covid -19

Đinh hương

Trong y học cổ truyền thì đinh hương là nụ hoa khô của cây đinh hương, một loại cây giúp bạn điều trị cho chứng đau răng vô cùng tốt.

Ngoài ra, cây đinh hương đã được sử dụng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người, phòng ngừa nhiều bệnh tật, và giúp cải thiện giấc ngủ vô cùng tốt. Do đặc tính kháng sinh tự nhiên rất mạnh và rất nhiều trong số chúng có hiệu quả tương đương với các loại thuốc thông thường mà không có tác dụng phụ rất tốt cho sức khỏe.

Chuyên gia hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe sau vụ cháy Rạng đông

Ngày 11/9/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm y tế Quận Thanh Xuân tổ chức truyền thông hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho người dân phường Thanh Xuân Trung sau vụ cháy tại Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông.
 

Tại buổi truyền thông, bác sỹ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội cùng chuyên gia của Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã thông tin đến người dân những người có nguy cơ về sức khỏe sau vụ cháy và cần được khám và tư vấn về sức khỏe.
Chuyen gia huong dan cach cham soc suc khoe sau vu chay Rang dong
 Cán bộ y tế đang tiến hành khám sức khỏe cho người dân sống trong khu vực bị ảnh hưởng của vụ cháy nhà máy Rạng Đông.

Thay đổi 5 thói quen nhỏ để có lợi ích lớn cho sức khỏe

Để có sức khoẻ rất nhiều người duy trì chế độ ăn kiêng và các bài tập luyện nghiêm ngặt thường xuyên. Nhưng đôi khi chỉ cần những thay đổi nho nhỏ trong thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
 

Hãy ăn sáng như một ông vua

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.