4 kiểu người tuyệt đối không nên ăn bánh mì

Bánh mì là một món ăn đường phố của Việt Nam được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc một trong các nhóm đối tượng này thì bạn tuyệt đối nên tránh xa bánh mì.

Bánh mì Việt Nam đã quá nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Thậm chí, nó còn lọt vào top 10 món ăn đường phố ngon và hấp dẫn nhất thế giới do chuyên trang du lịch của The Guardian – Anh bình chọn. Thế nhưng loại bánh này không phải ai muốn cũng có thể ăn.

Người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường

Bánh mì ăn khá đưa miệng, nhất là khi chúng được kết hợp với các loại nhân bên trong. Tuy nhiên, trong thành phần của bánh mì lại chứa một loại cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao. Nếu ăn nhiều sẽ khiến cơ thể dễ tích tụ nhiều mỡ thừa và khiến cho đường huyết tăng cao.

Chính vì vậy mà những người đang mắc bệnh tim mạch hoặc tiểu đường cần tránh ăn quá nhiều bánh mì. Nếu không quá thèm, bạn có thể kiêng tuyệt đối.

4 kieu nguoi tuyet doi khong nen an banh mi

Người tiêu hóa kém, táo bón

Chẳng những có nhiều cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao, trong bánh mì còn có chất gluten gây khó tiêu cho người dùng. Người bình thường ăn bánh mì có thể không sao nhưng nếu tiêu hóa kém hoặc đang táo bón thì tốt nhất là không nên ăn nhiều bánh mì.

Đối với người lớn tuổi và trẻ nhỏ dù hệ tiêu hóa đang hoạt động tốt cũng không nên ăn nhiều bánh mì. Ăn quá nhiều có thể gây rối loạn tiêu hóa, không tốt cho sức khỏe về sau. Thay vì ăn bánh mì vào bữa sáng, bạn có thể ăn những món ăn khác, vừa để thay đổi khẩu vị, vừa để tốt cho sức khỏe.

Người bị bệnh thận

Các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo rằng trong thành phần dinh dưỡng của bánh mì có thể làm tăng nguy cơ ung thư biểu mô tế bào thận. Đối với những người bị mắc bệnh thận mãn tính thì không nên ăn bánh mì nhiều kẻo rước thêm bệnh vào thân. Càng cố ăn chỉ càng khiến bệnh tình khó lòng thuyên giảm.

4 kieu nguoi tuyet doi khong nen an banh mi-Hinh-2

Người muốn giảm cân

Như đã nói, trong bánh mì có chứa nhiều tinh bột nên hoàn toàn không tốt cho những người đang lên kế hoạch giảm cân. Ăn bánh mì chỉ khiến cho bạn tăng cân nhiều hơn mà thôi. Không chỉ tinh bột, trong bánh mì còn chứa nhiều calo và các chất gia vị như muối, đường tinh luyện và chất bảo quản. Khi đi vào cơ thể, chúng dễ chuyển đổi thành chất béo tích trữ trong cơ thể nên khiến bạn khó lòng giảm cân.

Món bánh mì hấp Sài Gòn có gì đặc biệt mà hút khách đến vậy?

(Kiến Thức) - Thưởng thức món bánh mì hấp Sài Gòn, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn giòn của rau, vị bùi, ngọt bùi của thịt bò với bánh mì, thêm mùi thơm lừng của đậu phộng. Tất cả hòa quyện, tạo thành hương vị rất lạ.

Mon banh mi hap Sai Gon co gi dac biet ma hut khach den vay?

Không như những loại bánh mì nhồi nhân quen thuộc, bánh mì hấp sẽ mang đến hương vị mới lạ hơn. Bánh mì hấp ngon nhất là khi gói cùng rau sống vừa tươi vừa giòn và chấm trọn vào chén mắm chua ngọt.

Mon banh mi hap Sai Gon co gi dac biet ma hut khach den vay?-Hinh-2
Nguyên liệu tạo nên món bánh mì hấp Sài Gòn gồm bánh mì khô, thịt lợn (hoặc thịt bò), hành tây, hành lá, rau sống như xà lách, rau thơm, củ cải trắng, đỏ, lạc rang vàng, hành sim…
Mon banh mi hap Sai Gon co gi dac biet ma hut khach den vay?-Hinh-3
Thịt băm nhuyễn, hành tây cắt nhỏ như hạt lựu, trộn chung lại và ướp gia vị cho vừa ăn, sau đó xào sơ qua.
Mon banh mi hap Sai Gon co gi dac biet ma hut khach den vay?-Hinh-4
Củ cải trắng và đỏ cắt sợi nhỏ trộn với giấm, đường làm đồ chua. Hành lá cắt nhỏ phi thơm với mỡ. Hành sim mang phi cho vàng thơm. Pha nước mắm chanh ớt.
Mon banh mi hap Sai Gon co gi dac biet ma hut khach den vay?-Hinh-5
Khi gần ăn, bạn đặt một cái xửng thật nóng, bánh mì thấm qua nước cho mềm, sau đó xếp lên xửng hấp khoảng 3 phút là bánh mì sẽ mềm ra.
Mon banh mi hap Sai Gon co gi dac biet ma hut khach den vay?-Hinh-6
Món bánh mì hấp gồm phần bánh được cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó hấp mềm và ăn cùng thịt bò xào hành tây. Nhờ cách chế biến này mà món có độ ẩm, thơm và dai dai rất bắt vị.
Mon banh mi hap Sai Gon co gi dac biet ma hut khach den vay?-Hinh-7
Thịt bò tiếp thêm cái ngọt đậm đà và dung hoà trong hành thơm thơm, đậu phộng bùi bùi tạo nên tổng thể hương vị đầy hấp dẫn.
Mon banh mi hap Sai Gon co gi dac biet ma hut khach den vay?-Hinh-8
Cách ăn bánh mì hấp ngon nhất là khi gói cùng rau sống vừa tươi vừa giòn và chấm trọn vào chén mắm chua ngọt. Khi ấy vị giác cứ như bung toả, ăn mãi không ngán.
Mon banh mi hap Sai Gon co gi dac biet ma hut khach den vay?-Hinh-9
Hai địa chỉ để bạn thưởng thức món ăn này là quán Chị Tuyền ở đường Cô Giang (quận 1) hoặc hàng lề đường ở chợ Cô Giang (quận Phú Nhuận). Với giá mỗi phần dao động từ 35 - 40k. Ảnh: Internet.
 

Điểm danh những thực phẩm người bị say xe nên "kết thân"

Ăn bánh mì, bánh quy khô, uống trà gừng hoặc ngửi chanh có thể giúp bạn giảm bớt triệu chứng chóng mặt, mệt mỏi và buồn nôn khi đi tàu xe.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.