38 tuổi nhồi máu não chỉ vì vợ cho ăn món này

Chỉ số cholesterol của người đàn ông 38 tuổi tăng vọt lên 6,6 sau khi bị nhồi máu não. Bác sĩ hỏi chế độ ăn của bệnh nhân và nói: "Vứt ngay hai thứ này ra khỏi tủ lạnh".

Khi đồ ăn ngày càng phong phú, đa dạng, nếu con người không kiểm soát chế độ ăn uống sẽ dễ dẫn đến tình trạng dư thừa các chỉ số cơ thể như cholesterol cao, không phát hiện và điều chỉnh kịp thời rất dễ gây ra hàng loạt bệnh nguy hiểm, trong đó nhồi máu não là bệnh điển hình nhất.
Theo thông tin đăng tải, khoảng 2 tháng trước, anh Vương, 38 tuổi, ở Hồ Nam, Trung Quốc, thường xuyên bị chóng mặt, đặc biệt là sau mỗi lần đi ăn nhậu, tiếp đãi khách hàng.
Mới đầu, anh chỉ nghĩ do mình mệt quá nên cũng không quan tâm lắm. Nào ngờ chỉ một tuần trước, khi trở về nhà trong tình trạng say xỉn vào lúc 1 giờ sáng và chuẩn bị đi ngủ, anh Vương đột nhiên gục xuống bên giường, không thể nói rõ ràng, không kiểm soát được cơ thể.
38 tuoi nhoi mau nao chi vi vo cho an mon nay
 
Thấy vậy, người vợ vô cùng hoảng sợ, vội gọi xe cấp cứu đưa chồng đến bệnh viện. Tại đây, bác sĩ cho biết anh Vương bị nhồi máu não cấp tính. Thì ra từ năm ngoái, anh Vương đã phát hiện chỉ số cholesterol cao, nhưng vì không cảm thấy khó chịu nên cũng không để ý, lần nhồi máu não lần này là do chỉ số cholesterol tăng mạnh.
Thêm vào đó, chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi của anh Vương rất loạn. Cụ thể, anh Vương thích ăn nội tạng động vật, uống rượu hàng ngày, thức khuya, lao động trí óc liên tục, dẫn đến bệnh diễn tiến nhanh.
Qua lần này, bác sĩ nhắc nhở, nếu không muốn cholesterol tiếp tục tăng cao dễ dẫn đến nhồi máu não, phải vứt 2 thứ này khỏi tủ lạnh càng sớm càng tốt:
1. Nội tạng động vật
Nhiều người thích ăn nội tạng động vật và các món ăn từ nội tạng động vật. Tuy nhiên, loại thực phẩm này không chỉ có hàm lượng calo cao mà còn chứa hàm lượng cholesterol cũng rất cao, ăn lâu dài dễ gây tích mỡ trong cơ thể, đồng thời tạo điều kiện cho hàm lượng cholesterol trong cơ thể tăng vọt, tăng khả năng mắc bệnh tim mạch, tăng nguy cơ khởi phát đột ngột nhồi máu não.
2. Các loại rượu
Văn hóa uống rượu của các nước châu Á thực sự rất khó bỏ, nhưng bất luận vì lý do gì, uống nhiều rượu sẽ khiến các mao mạch giãn nở.
Nếu bản thân lipoprotein đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển lipid trong cơ thể bị ảnh hưởng, rượu sẽ khiến cơ thể có nhiều carbohydrate tích tụ trên thành mạch máu, làm tăng khả năng nhồi máu cơ tim, vì vậy để bảo vệ mạch máu, hãy cố gắng tránh xa rượu.

Trước khi nhồi máu não, cơ thể phát tín hiệu cầu cứu này

(Kiến Thức) - Khi đã bị nhồi máu não khả năng hồi phục hoàn toàn rất ít, vì vậy cách tốt nhất là thực hiện công tác phòng bệnh hàng ngày. Bạn có thể quan sát các hiện tượng sau để đi khám ngay lập tức. 

Truoc khi nhoi mau nao, co the phat tin hieu cau cuu nay
Nói đến nhồi máu não thì chắc ai cũng từng nghe nhưng tình hình cụ thể của nhồi máu não thì có chút nhầm lẫn. Nói một cách đơn giản, đây là hiện tượng xuất hiện các cục máu đông trong mạch máu não, làm tắc nghẽn quá trình lưu thông của mạch máu lên não và dẫn đến nhồi máu não.

Tránh xa những thứ này nếu không muốn mạch máu vỡ tan

(Kiến Thức) - Bệnh nhồi máu não ngày một phổ biến. Nếu muốn giảm khả năng bị nhồi máu não, bạn nên hạn chế hoặc tốt nhất không ăn loại thực phẩm, đồ uống này.

Tranh xa nhung thu nay neu khong muon mach mau vo tan
 Nhồi máu não là bệnh lý mạch máu não có thời gian điều trị dài, nguy cơ cao và tỷ lệ tử vong cao. Theo các điều tra, nghiên cứu, nhồi máu não dễ xảy ra ở người trung niên và người già khoảng trên dưới 60 tuổi. (Ảnh minh họa)

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.